Chào mừng Quốc khánh 2/9, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Cà Mau tổ chức triển lãm và hội thi tay nghề làm bonsai lần thứ I/2023 thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên và những người yêu cây đến từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh.

 
 

Đặc biệt, việc tổ chức triển lãm, và hội thi ngay tại khuôn viên Khu tưởng niệm Bác Hồ chào mừng Quốc khánh 2/9 nhằm tôn thêm vẻ đẹp Khu tưởng niệm; đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, để khách đến có thể tham quan, thưởng lãm, chụp ảnh kỷ niệm và biết được Cà Mau có thế mạnh về sinh vật cảnh.

Nghệ nhân Sinh vật cảnh Việt Nam Nguyễn Đình Tâm, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao niềm đam mê của những người yêu sinh vật cảnh Cà Mau. Đặc biệt với vai trò ban giám khảo trực tiếp chấm hội thi tay nghề làm bonsai, ông cho rằng, phong trào của Cà Mau đã mạnh lên, tay nghề nâng lên rõ rệt.

Cùng ngày, CLB Cá cảnh tỉnh cũng đã tổ chức Minishow cá cảnh tỉnh quy tụ nhiều cá cảnh đẹp, như: bảy màu, lia thia, la hán, cá vàng (ba đuôi)... thu hút rất đông người trẻ đến tham gia và chiêm ngưỡng.


 

 
 

Việc tổ chức Minishow cá cảnh tỉnh là nét mới trong hoạt động của Hội Sinh vật cảnh tỉnh, tạo điểm nhấn hội nhập và phát triển cá cảnh tỉnh với bạn bè trong và ngoài nước./.

Băng Thanh – Lê Tuấn