Từ ngày 21-27/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Trại Huấn luyện Khăn quàng đỏ và nghiệp vụ, kỹ năng cán bộ Đoàn cấp cơ sở cho hơn 200 trại sinh là cán bộ Đoàn, cán bộ Đội cơ sở, giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Đây là lần đầu tiên, lớp dành cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở được tổ chức theo hình thức Trại Huấn luyện; và cũng là lần đầu tiên, Trại huấn luyện dành cho cán bộ Đoàn và Đội được thực hiện song song. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo thiết kế chương trình huấn luyện – đào tạo với những chuyên đề thiết thực, phù hợp với yêu cầu công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới.

Đặc biệt, Trại Huấn luyện được thực hiện trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi tỉnh càng đem lại sự gắn kết giữa cán bộ Đoàn, Đội; chia sẻ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm công tác, là cơ hội để bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội; từ đó thể hiện bản lĩnh, phong cách và khả năng ứng xử, điều hành của một cán bộ Đoàn, người chỉ huy Đội, đáp ứng yêu cầu công tác trong giai đoạn hiện nay.

Thấy Huỳnh Văn Toàn - Trưởng khoa Công tác Đội Trường đoàn Lý Tự Trọng, Tổng trưởng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu: “Tham gia trại huấn luyện các bạn đã có được những bài học kinh nghiệm: phương pháp làm việc, trình độ, tư duy bài bản. Qua trại huấn luyện, cũng thấy rằng, Cà Mau đã có được một Hội đồng Huấn luyện của tỉnh với hơn 30 bạn được trưởng thành từ các khu vực, đã từng tham gia Trại Huấn luyện Kim Đồng, Trại Nguyễn Chí Thanh và các trại huấn luyện cấp tỉnh. Sự đoàn kết những cán bộ Đoàn - Đội là một hình ảnh đẹp mang một hành trình khát vọng của Cà Mau và các bạn đã tô điểm hành trình đẹp - hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Tôi yêu Việt Nam”, “Tôi yêu Cà Mau”.

Băng Thanh - Lê Tuấn