ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 25-2-24 06:41:56
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

An toàn điện mùa mưa bão

Báo Cà Mau (CMO) Nhanh chóng khắc phục và cấp điện nhanh nhất, an toàn nhất, đặc biệt là cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt nhằm ổn định an ninh trong khu vực, đó là yêu cầu được Công ty Ðiện lực Cà Mau đặt ra trong tình huống xảy ra thiên tai, gây hư hỏng công trình, lưới điện.

Năm 2022 được dự báo là năm thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường. Bão, áp thấp nhiệt đới, lốc, sét, mưa lớn, ngập lụt, sạt lở, xâm nhập mặn, hạn hán, nắng nóng… đều có nguy cơ xảy ra và có thể gây thiệt hại trên nhiều lĩnh vực, trong đó có các công trình, lưới điện. Ðể ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, Công ty Ðiện lực Cà Mau đã triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, ổn định, vừa phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt, vừa phục vụ công tác phòng, chống thiên tai của tỉnh.

Trang thiết bị, phương tiện của Công ty Ðiện lực Cà Mau luôn sẵn sàng khi có thiên tai xảy ra.

Ðể ứng phó trong mùa mưa bão năm 2022, Công ty Ðiện lực Cà Mau đã xây dựng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của đơn vị. Theo đó, từng phương án, từ việc vận hành nguồn, lưới điện, lực lượng trang thiết bị, vật tư tại chỗ cho đến hậu cần, công tác phối hợp với các đơn vị thuộc công ty và các đơn vị khác trong khu vực… đều được xây dựng một cách cụ thể, chi tiết, bảo đảm sẵn sàng tham gia khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Ngoài Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của công ty, tất cả các điện lực trực thuộc đều thành lập Ban Chỉ huy PCTT&TKCN và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Ngoài ra, nhiều tiểu ban và đội xung kích đã được thành lập, kèm theo đó là quy chế phối hợp linh hoạt giữa các thành viên nhằm xử lý nhanh sự cố điện cũng như công tác cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão. Ðặc biệt, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố lưới điện cũng như các công trình điện, công ty và các đơn vị thành viên luôn duy trì công tác kiểm tra, rà soát định kỳ, cũng như tổng kiểm tra trước khi bước vào mùa mưa bão.

Từ đó, kịp thời khắc phục các tồn tại trên lưới điện, thực hiện gia cố và thay thế những vị trí cột có nguy cơ gây ra sự cố, kiểm tra và nâng cao độ võng bảo đảm tiêu chuẩn về khoảng cách an toàn đối với các đường dây vượt sông, vượt đường; cải tạo, nâng cấp hệ thống chống sét của lưới điện...

Ngoài ra, để chủ động phục vụ việc tiêu úng mùa mưa bão, công ty phối hợp với Sở NN&PTNT và các địa phương trong việc cung cấp điện các trạm bơm khi có mưa lớn, bão gây ngập úng cục bộ, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại sản xuất của người dân.

Hiện nay, Công ty Ðiện lực Cà Mau đang quản lý vận hành hơn 9.895 trạm biến áp với 11.721 máy và 18 tuyến đường dây cao thế, dài hơn 255 km, 5.477 km đường dây trung thế, 7.403 km đường dây hạ thế. Trong những năm gần đây, Công ty Ðiện lực Cà Mau luôn đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng trên địa bàn để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện, không điều hoà tiết giảm phụ tải, nhất là thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu theo kế hoạch mà Tổng công ty đã giao.

Dự kiến nhu cầu sử dụng điện trong năm 2022 tiếp tục tăng khoảng 5,6%, tức khoảng 1.660 triệu kWh, nhất là vào những tháng cuối năm. Theo đó, bên cạnh việc theo dõi sát diễn biến thời tiết thiên tai để có giải pháp ứng phó kịp thời giảm thiệt hại hệ thống lưới điện, Công ty Ðiện lực Cà Mau còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên kiểm tra để kịp thời khắc phục những hạn chế đảm bảo việc cấp điện được liên tục, an toàn và tiết kiệm./.

 

Phan Ngọc Ẩn

 

Câu nối thêm thiết bị điện - Hiểm hoạ từ sự chủ quan

Chập điện do câu móc thiếu an toàn là nguy cơ gây ra cháy nổ, bị điện giật, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cả về tài sản và tính mạng.

THÔNG BÁO Tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau năm 2024

BHXH Việt Nam tổ chức tuyển dụng viên chức vào làm việc tại BHXH tỉnh Cà Mau theo chỉ tiêu năm 2024 với 04 chỉ tiêu trình độ đại học trở lên có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng

Tối ưu hoá dịch vụ khách hàng

Số hoá để không chỉ nâng cao hiệu quả công tác quản lý, vận hành, kinh doanh điện năng mà quan trọng là nhằm nâng chất dịch vụ khách hàng. Ðó là mục tiêu, nhiệm vụ đã được Công ty Ðiện lực Cà Mau tích cực thực hiện, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ.

Sửa chữa, thay thế thiết bị điện miễn phí

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, Ðiện lực TP Cà Mau lại triển khai Tháng tri ân khách hàng, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo sự gắn kết.

Cùng đến An Phú Center Point (Cần Thơ) đón Xuân, chơi Tết

Năm nay, cư dân Khu đô thị An Phú Center Point (Cần Thơ) cùng người dân địa phương sẽ được trải nghiệm “Lễ hội ẩm thực, hoa xuân An Phú 2024 - Đón xuân an khang, ngập tràn phú quý” vào thứ Bảy (20/1) và Chủ nhật (21/1). Với âm nhạc sôi động, ẩm thực 3 miền, hoạt động mua sắm đặc sản và các trò chơi độc đáo, sự kiện này hứa hẹn trở thành lễ hội Tết Nguyên đán đáng chú ý bậc nhất quận Cái Răng.

Nâng tầm chất lượng – Vững vàng vị thế

Sáng 7/1, Bảo Việt Nhân thọ Cà Mau tổ chức Ngày hội ra quân 2024 với chủ đề “Nâng tầm chất lượng – Vững vàng vị thế”.

Ba khía Bà Na Food vào OCOP

Sau thời gian dài phấn đấu, đến thời điểm hiện tại, sản phẩm ba khía muối trộn sẵn mang thương hiệu Bà Na Food của cơ sở do chị Nguyễn Thuý An làm chủ (toạ lạc tại Khóm 6, Phường 1, TP Cà Mau) đã được Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Cà Mau năm 2023 thông qua, trở thành sản phẩm OCOP 3 sao.

Vì sao người Việt ngày càng quan tâm đến dự phòng tài chính

Trong bối cảnh số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm đang tăng nhanh, một xu hướng đáng chú ý khác là ngày càng nhiều người Việt quan tâm và tìm kiếm phương án dự phòng tài chính cho bản thân và gia đình, trong đó bảo hiểm là một sản phẩm hiệu quả với các trụ cột gia đình.

Sẵn sàng ứng phó cho dòng điện thông suốt

Bất kể thời điểm nào, dù nửa đêm hay giữa trưa nắng đổ lửa và cả khi mưa dông, những người quản lý, vận hành lưới điện luôn phải căng mình làm việc, đảm bảo dòng điện luôn được vận hành liên tục, phục vụ mọi nhà.

Cán bộ VietinBank Cà Mau dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác

Sáng ngày 28/12, 50 cán bộ, đảng viên, đoàn viên Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh Cà Mau tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương, báo công tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Cà Mau) nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Xuân Giáp Thìn 2024.