ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 6-12-23 01:06:26

An toàn, tiết kiệm trong sử dụng điện

Báo Cà Mau (CMO) Tuyên truyền để mọi khách hàng nắm và có thể áp dụng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả là một trong những hoạt động luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau đặc biệt quan tâm thời gian qua.

Nhân viên Ðiện lực TP Cà Mau kiểm tra bảo dưỡng lưới điện thường xuyên.

Theo đó, nhiều hình thức tuyên truyền đã được công ty triển khai thường xuyên, liên tục, từ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, in ấn và phát sổ tay cho khách hàng, thông qua các hội, đoàn thể địa phương cho đến xuống trực tiếp từng khách hàng...

Buổi tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện cho các hội, đoàn thể vùng nông thôn trên địa bàn huyện Trần Văn Thời là một trong những hoạt động tiêu biểu được Công ty Ðiện lực Cà Mau triển khai. Ngoài đại diện các phòng, ban cấp huyện, buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 128 đại biểu, là cán bộ nòng cốt trong hệ thống chính trị, các tổ chức, đoàn thể của 11 xã, 2 trị trấn trên địa bàn huyện Trần Văn Thời.

Lớp tập huấn tập trung hướng dẫn về các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng tránh cháy nổ do sử dụng điện, các giải pháp tiết kiệm trong gia đình, cơ quan, doanh nghiệp; các biện pháp bảo vệ các công trình lưới điện, đặc biệt là những nơi đã triển khai các công trình xây dựng, cây xanh gần lưới điện cao áp. Ngoài ra, buổi tập huấn còn hướng dẫn cách sử dụng và tra cứu thông tin về giá điện, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, các dịch vụ khách hàng, cũng như phương pháp sơ cứu người bị tai nạn điện...

Lớp tập huấn giúp cán bộ, công chức các xã, thị trấn nâng cao kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và biện pháp sơ cấp cứu người bị điện giật đúng phương pháp khoa học, các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực điện, ngăn ngừa tai nạn về điện, phòng tránh cháy nổ do sử dụng điện...

Ông Nguyễn Bá Tại, Phó giám đốc Ðiện lực Trần Văn Thời, cho biết, Ðiện lực Trần Văn Thời đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức 2 buổi tuyên truyền cho khách hàng về các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng tránh cháy nổ do việc sử dụng điện gây ra, các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực điện.

Sự đa dạng trong các hình thức, nội dung tuyên truyền đã tạo chuyển biến tích cực về ý thức, cũng như sự am hiểu của khách hàng. Từ đầu năm đến nay, sản lượng điện tiết kiệm được hơn 27,2 triệu kWh, tương đương 2,53% sản lượng điện thương phẩm.

Tiết kiệm điện không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế cho khách hàng, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, bảo vệ môi trường... mà còn mở ra cơ hội cho người dân ở vùng nông thôn sâu được sử dụng điện lưới quốc gia. Tính đến nay, toàn tỉnh có 366.881 hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Con số này sẽ tiếp tục tăng khi Công ty Ðiện lực Cà Mau đang triển khai 32 công trình lưới điện.

 Ông Thiều Văn Minh, Phó giám đốc Công ty Ðiện lực Cà Mau, cho biết, với mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện, thời gian tới, công ty tiếp tục tăng cường các hình thức, nội dung tuyên truyền về an toàn sử dụng điện, tiết kiệm điện trong các cơ quan hành chính sự nghiệp và Nhân dân, song song đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn, giảm sự cố lưới điện, tai nạn điện./.

 

Phan Ngọc Ẩn

 

Dự án “Đến trường an toàn” trang bị kiến thức và kỹ năng an toàn giao thông cho hơn 13.000 học sinh

Ngày 14/11/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP) và Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Gia Lai phát động dự án “Đến trường an toàn” năm học 2023-2024. Bước sang năm thứ 4 triển khai, dự án đã và đang nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 13.000 học sinh tiểu học.

Để trẻ kém may mắn có cơ hội tiếp cận kiến thức tài chính từ sớm

Đam mê với công việc gieo mầm kiến thức cho con trẻ, nhất là các em có hoàn cảnh thiệt thòi, các giáo viên tình nguyện Cha-Ching đã và đang khơi dậy, truyền cảm hứng tới đội ngũ nhân viên Prudential cùng chung tay lan tỏa những nghĩa cử, hành động đẹp vì cộng đồng.

Ðầu tư hạ tầng, phục vụ nhu cầu phát triển

Với nhu cầu luôn tăng qua từng năm, việc đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện sẵn sàng đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau xác định là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.

Dự án giáo dục tài chính thông minh Cha-Ching và những con số “biết nói”

Dự án giáo dục tài chính thông minh Cha-Ching tại Việt Nam chính thức mở rộng quy mô ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam, từng bước khẳng định hiệu quả lâu dài qua 5 năm triển khai.

Bản tin tuyên truyền vi phạm sử dụng điện (trộm cắp điện)

Trộm cắp điện là hành vi lấy điện trái phép không qua công tơ, tác động nhằm làm sai lệch chỉ số đo đếm của công tơ và các thiết bị điện khác có liên quan đến đo đếm điện, các hành vi lấy điện gian lận khác. Các rủi ro và hậu quả bị xử lý đối với các hành vi trộm cắp điện như sau:

Mở rộng kênh phân phối hàng Việt

Cà Mau hiện có 2 trung tâm thương mại, 5 siêu thị, 50 chợ hiện hữu và 21 điểm chợ, nhóm chợ tập trung kinh doanh mua bán và 114 cửa hàng tiện lợi thuộc loại hình kinh doanh tổng hợp, chuyên doanh đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu cho người tiêu dùng.

Nhân rộng điểm bán hàng Việt

Đến ngày 2/11, Sở Công Thương Cà Mau đã hỗ trợ được 16 điểm bán hàng Việt Nam tại các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh nhằm phục vụ cho bà con trong khu vực thuận lợi trong việc mua sắm hàng hoá dễ dàng.

Hỗ trợ xây dựng mô hình thí điểm Điểm bán hàng Việt

Theo đánh giá từ Sở Công thương Cà Mau, hiện nay, hàng Việt Nam được đa phần người tiêu dùng ưa chuộng do giá cả phù hợp, mẫu mã ngày càng phong phú, đa dạng. Do vậy, việc xây dựng mô hình thí điểm về Điểm bán hàng Việt Nam cố định và bền vững với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết.

Sẵn sàng khắc phục nhanh sự cố điện

Hơn 35,9 tỷ đồng là số tiền mà ngành điện dành cho công tác sửa chữa lớn hạ tầng lưới điện trong năm 2023, nhằm đảm bảo an toàn liên tục cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong mùa mưa bão như hiện nay.

8 khách hàng trúng thưởng chương trình “Sinh nhật vui – Khui quà khủng”

“Sinh nhật vui – Khui quà khủng” là chương trình khuyến mại nhằm tri ân khách hàng nhân dịp dịch vụ truyền hình MyTV của VNPT kỷ niệm 14 năm ra đời. Ưu đãi bắt đầu từ ngày 15/8 và kết thúc vào ngày 30/9.