Tất cả

Nét đẹp văn hoá Tết Thanh minh

Nét đẹp văn hoá Tết Thanh minh

09/04/2024 |

Mần rể Cà Mau

Mần rể Cà Mau

Hằng My xin kính chào quý thính giả Chương trình Podcast của Báo Cà Mau Online. Quý thính giả thân mến! Nhiều người ví von rằng “Cà Mau đi dễ khó về, trai đi có vợ, gái về có con”. Bởi thế mà việc mần rể Cà Mau cũng sẽ lắm thú vị, biết bao chuyện vui để kể vì vốn dĩ người Cà Mau hào sảng, thân tình và chân thành. Để cảm nhận rõ hơn, Hằng My mời quý thính giả cùng nghe câu chuyện “Mần rể Cà Mau” qua sáng tác của Lê Ngọc.

20/10/2023 |

Thương cho roi cho vọt

Thương cho roi cho vọt

Xin kính chào quý thính giả Chương trình Podcast của Báo Cà Mau Online. Thính giả thân mến! Những ký ức tuổi thơ luôn đẹp đẽ và khó quên. Chuyện bị đòn roi cũng có những “giai thoại” rất buồn cười để nhớ lắm một thời… tuổi thơ dữ dội. Gợi nhớ ký ức đôi khi là hành trang, là chiêm nghiệm về cách giáo dục con cái, bởi trong ý nghĩa tích cực, chẳng ai muốn hình phạt, và sự ngọt ngào bao giờ cũng quý hơn là đòn roi.

20/10/2023 |

Cây đước gắn bó yêu thương

Cây đước gắn bó yêu thương

Xin kính chào quý khán giả Chương trình Podcast của Báo Cà Mau điện tử. Thính giả thân mến! Nói đến Cà Mau là nói đến bạt ngàn rừng đước, rừng tràm. Cây đước đã trở thành biểu tượng của sự phấn đấu vươn lên của vùng đất này.  Thơ rằng: “Đất này đất của màu xanh/ Cây xanh màu đước, nước xanh màu trời”. Để cảm nhận rõ hơn về cây đước Cà Mau, mời quý thính giả đến với Tản văn, với nhan đề: “Cây đước gắn bó yêu thương” của tác giả Đỗ Công – Khánh Phương, qua giọng đọc của Hằng My.

08/09/2023 |

Những món ăn thơ ấu

Những món ăn thơ ấu

Tuổi thơ của mỗi người dân quê đều gắn liền với những trò chơi dân gian, những lần mừng quýnh nhận quà bánh khi má đi chợ về . Vẫn là những chiếc bánh quen thuộc năm nào, nhưng mùi vị xưa cũ cứ mãi vấn vương trong niềm ký ức, để ai cũng muốn tìm về.

30/08/2023 | 07:40
  • 1
  • 1