ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 19-6-24 07:46:38
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Ba khía Bà Na Food vào OCOP

Báo Cà Mau Sau thời gian dài phấn đấu, đến thời điểm hiện tại, sản phẩm ba khía muối trộn sẵn mang thương hiệu Bà Na Food của cơ sở do chị Nguyễn Thuý An làm chủ (toạ lạc tại Khóm 6, Phường 1, TP Cà Mau) đã được Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Cà Mau năm 2023 thông qua, trở thành sản phẩm OCOP 3 sao.

Sản phẩm ba khía muối Bà Na Food là sản phẩm OCOP 3 sao.

Bắt kịp thị hiếu, nhu cầu của người tiêu dùng, cơ sở của chị An nhanh chóng thay đổi mẫu mã, bao bì sản phẩm để phù hợp với làm quà biếu và dễ vận chuyển.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ba khía nhưng ba kía trộn sẵn Bà Na Food có đặc trưng riêng từ mẫu mã cho đến hương vị. Đó là sự thơm ngon được kết tinh từ những sản phẩm đồng quê. Hiện, Cơ sở Bà Na Food có các loại ba khía trộn sẵn như: ba khía trộn kiểu truyền thống, ba khía trộn cà pháo…

Đặc biệt, để có được mẻ ba khía ngon thì khâu quan trọng đầu tiên là nguyên liệu đảm bảo chất lượng nhất. Chị An chia sẻ: “Đối với nguyên liệu ba khía tươi, Bà Na Food chọn lựa kỹ từng con, những con không chắc thịt thì sẽ loại ra. Cơ sở chọn nguyên liệu ba khía Rạch Gốc, có thương hiệu rõ ràng, không pha trộn với ba khía của các vùng khác”.

Trong những năm làm ba khía muối trộn sẵn, với mục tiêu quảng bá sản phẩm của quê hương, hướng tới sự an toàn cho người sử dụng, Cơ sở Bà Na Food cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu hay bất kỳ thành phần hoá học nào, mang lại sự yên tâm cho người sử dụng.

Sản phẩm ba khía muối Bà Na Food được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Cà Mau đánh giá nghiêm ngặt trước khi quyết định xếp hạng sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Được biết, quá trình vào OCOP 3 sao của một sản phẩm để từng bước phát triển, hoàn thiện nhất thì phải trải qua sự đánh giá, xem xét nghiêm ngặt của Hội đồng đánh giá ở 3 cấp: cấp huyện, cấp tỉnh và cấp trung ương. Ở mỗi cấp, lãnh đạo địa phương sẽ thành lập Hội đồng đánh giá gồm các cán bộ ban ngành liên quan và mức độ đánh giá sẽ nâng cao dần, đảm bảo tiêu chí cũng như yêu cầu khắt khe với từng sản phẩm. Từ đó, sản phẩm OCOP tạo được lòng tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng.

Ngành chuyên môn cho biết, một trong những tiêu chí quan trọng để xét duyệt sản phẩm vào OCOP là chất lượng, an toàn, vệ sinh thực phẩm. Việc này không chỉ nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trên thị trường mà còn tạo được uy tín, thương hiệu cho sản phẩm và niềm tin với người tiêu dùng.

Theo đó, việc sản phẩm ba khía muối trộn sẵn của Bà Na Food được vào OCOP 3 sao của TP Cà Mau là thành quả của quá trình lao động miệt mài, tận tâm, nghiêm túc. Sản phẩm sẽ góp phần làm phong phú thêm văn hoá ẩm thực của quê hương Cà Mau.

Đây cũng sẽ là nền tảng, động lực để Bà Na Food phấn đấu tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp và nâng hạng sao cho sản phẩm của mình./.

 

Kim Cương

TẬP ĐOÀN Y TẾ PHƯƠNG CHÂU LIÊN TỤC GIỮ VỊ TRÍ TOP DẪN ĐẦU 83 TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

Luôn nghiêm túc với công tác làm chất lượng và đồng bộ theo quy mô hệ thống, 03 bệnh viện thuộc Tập Đoàn Y Tế Phương Châu liên tục dẫn đầu khu vực và tỉnh/thành về kết quả kiểm tra 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế Việt Nam trong nhiều năm liền. Đó là các bệnh viện: Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (Cần Thơ), Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc (Đồng Tháp), Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng.

CẢNG HÀNG KHÔNG CÀ MAU THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ

Lựa chọn đơn vị cung cấp hạng mục: “Sơn và chống thấm nhà ga Cảng hàng không Cà Mau”

CẢNG HÀNG KHÔNG CÀ MAU THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ

Lựa chọn đơn vị cung cấp hạng mục: “Gia hạn bản quyền phần mềm tường lửa Fortigate 101F - Cảng hàng không Cà Mau”

Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên PVCFC 2024

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Ðiện an toàn trong mùa mưa bão

Mùa mưa là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra sự cố lưới điện ảnh hưởng đến tài sản Nhà nước và Nhân dân, thậm chí là tính mạng. Chính vì vậy, ngành điện trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật cũng như hướng dẫn người dân, với mục tiêu giảm thấp nhất các sự cố lưới điện và sự cố mất an toàn khi sử dụng điện.

Chăm lo đời sống người lao động - Nền tảng cho sự phát triển

Gần 30 năm hình thành và phát triển, với mong muốn mang đến cơ hội việc làm cho người dân địa phương và các khu vực lân cận, Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường luôn chú trọng việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến việc tạo điều kiện tốt nhất để người lao động an tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Tép Bạc ra mắt máy cho tôm ăn tự động giúp hạn chế rơi thức ăn tại chân máy lên đến 98%

Máy cho ăn Farmext Feeder F7 là phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn tự động đến từ Farmext (Một thương hiệu của Công ty Cổ phần Tép Bạc). Nổi bật nhất với tính năng điều khiển từ xa, giúp người nuôi tôm cá dễ dàng kiểm soát quá trình cho ăn dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi.

Chủ động giải pháp cấp đủ, an toàn điện

Mặc dù đã bước sang mùa mưa nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tình trạng thiếu điện, do phụ tải cao, nhất là những khu vực trung tâm đô thị như TP Cà Mau. Vì thế, trong suốt thời gian qua, Ðiện lực TP Cà Mau chủ động nhiều giải pháp, phương án nhằm đảm bảo không xảy ra thiếu điện.

Chăm lo tốt cho người lao động

Xác định công tác bảo vệ quyền, lợi ích và chăm lo đời sống cho công nhân viên, người lao động (CNV-NLÐ) là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, thời gian qua, Công ty Ðiện lực Cà Mau cũng như các điện lực trực thuộc đã cụ thể hoá bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Từ đó, giúp CNV-NLÐ yên tâm hơn trong làm việc, cống hiến.

BIDV Cà Mau - Đồng hành cùng hoạt động an sinh xã hội

Thời gian qua, song song với hoạt động kinh doanh, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Cà Mau đã và đang nỗ lực không ngừng, đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động an sinh xã hội.