ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 11-12-23 12:39:21

Bé gái có trái tim bên phải cần giúp đỡ

Báo Cà Mau Mới đây, một bé gái 15 tháng tuổi ở xã Tạ An Khương, huyện Ðầm Dơi, đi khám bệnh phát hiện trái tim nằm bên phải. Ðây là một trong những trường hợp hiếm gặp trong y khoa.

Một lần, bé Nguyễn Ngọc Hân, 15 tháng tuổi, ở ấp Tân Ðiền B, xã Tạ An Khương bị nóng, tiêu chảy, gia đình đưa bé đi khám và điều trị tại Ðầm Dơi và Cà Mau thì phát hiện bất thường. Sau đó gia đình đưa bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh khám và chụp X-quang. Kết quả khiến cả bác sĩ và gia đình bệnh nhi giật mình, bởi trái tim của bé không nằm bên trái như người bình thường mà lại lệch hoàn toàn sang bên phải. Ngoài ra, tim bé chỉ có 1 thất, hở van 3 lá. Phát hiện bệnh từ cuối tháng 10 vừa qua và bé nằm viện gần 10 ngày. Ðây là một trong những dạng bệnh lý bẩm sinh ở trẻ, rất ít gặp trong y khoa.

Do trái tim lệch hoàn toàn sang bên phải, tim chỉ có 1 thất, hở van 3 lá, bé Nguyễn Ngọc Hân đang rất cần giúp đỡ để được phẫu thuật.

Anh Nguyễn Văn Nghĩa, cha bé Nguyễn Ngọc Hân, cho biết: "Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh cho bé về nhà nghỉ dưỡng sức và hẹn hơn 1 tháng sẽ tiến hành mổ xử lý van tim 3 lá, chi phí gần 200 triệu đồng".

Hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn, không đất sản xuất, cuộc sống hằng ngày chỉ dựa vào đồng lương đi làm xáng cuốc của anh Nghĩa. Gia đình hai bên cũng không giúp được nhiều, nên việc có tiền để bé Hân được mổ tim vượt ngoài khả năng của gia đình.

Rất mong các tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ bé Nguyễn Ngọc Hân có điều kiện thực hiện ca mổ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Nguyễn Văn Nghĩa, ấp Tân Ðiền B, xã Tạ An Khương, huyện Ðầm Dơi, số điện thoại: 0948363455./.

 

Thành Quốc

 

Mái ấm để ngư dân an cư

Nhà Chữ thập đỏ thuộc Chương trình "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Ðây là chương trình an sinh xã hội thiết thực, nhằm giúp đỡ bà con ngư dân an cư, yên tâm bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Ðồng hành giúp phụ nữ vươn lên

Từ sự quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh, nguyện vọng của hội viên rồi hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách thức làm ăn, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp nhiều phụ nữ hoàn cảnh nghèo khó vươn lên ổn định cuộc sống.

Chỗ dựa tinh thần cho nạn nhân da cam

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCÐDC)/Dioxin huyện Năm Căn triển khai hiệu quả nhiều hoạt động an sinh, góp phần lan toả sâu rộng phong trào hành động “Vì NNCÐDC”.

Bé gái có trái tim bên phải cần giúp đỡ

Mới đây, một bé gái 15 tháng tuổi ở xã Tạ An Khương, huyện Ðầm Dơi, đi khám bệnh phát hiện trái tim nằm bên phải. Ðây là một trong những trường hợp hiếm gặp trong y khoa.

Kết nối đôi bờ

Lâm Hải là địa phương có hệ thống sông ngòi chằng chịt, điều kiện đi lại và đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, bên cạnh nguồn ngân sách Nhà nước, đã có nhiều tổ chức, cá nhân vận động các nhà hảo tâm sửa chữa, xây dựng cầu nông thôn kết nối đôi bờ, đem lại niềm vui cho người dân.

Gây quỹ giúp bạn nghèo

Suốt gần 7 năm qua, mô hình thu gom ve chai gây quỹ giúp bạn được Trường Tiểu học 3 xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển duy trì thực hiện, nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, vừa giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường.

Gần 39 triệu đồng cho mẹ con chị Diềm trị bệnh

Mẹ con chị Lữ Thị Diềm, bị bệnh Thalassaemia (tan máu bẩm sinh), ở Ấp 2, xã Nguyễn Phích (huyện U Minh), nhân vật được báo Cà Mau kêu gọi giúp đỡ, vừa tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Hoàn thành 5 căn nhà tình thương Beyond do Báo Cà Mau vận động

Ngày 17/10, Công đoàn cơ sở Báo Cà Mau phối hợp với Nhà tài trợ là Dự án Beyond tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn tại xã Hoà Tân, TP Cà Mau.

Tình người ấm áp

Ðều đặn mỗi tháng, vợ chồng chị Quách Kiều Phụng (Tư Phụng) dành riêng 2 ngày để đón những vị khách đặc biệt tại nhà (Ðường số 3, Phường 5, TP Cà Mau). Khách đến trước là nhiều nhóm nhà hảo tâm, mạnh thường quân tất bật chuẩn bị; còn khách đến sau là những người chạy thận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Quà cũng rất đặc biệt: 7 sợi dây truyền dịch và 200 ngàn đồng. Ðó cũng là 2 ngày ấm áp với những mảnh đời trân quý từng phút giây được sống.

10 năm gieo yêu thương

“Kính gửi các cô, các chị nữ doanh nhân, địa phương em có hoàn cảnh cô Ðặng Thị Chuộng, ở ấp Xí Nghiệp, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, đang sống một mình trong căn nhà lá dột nát vỏn vẹn chỉ 16 m2. Cô sống một mình, không đất canh tác, bằng nghề đặt rượu. Nay căn nhà gần sập, rất mong các cô, các chị chung sức cùng địa phương giúp cô Chuộng có căn nhà mới để sinh sống trong thời gian tới, góp phần cùng địa phương trong công tác giảm nghèo”. Ðây là một phần bức tâm thư của một nữ chủ tịch xã, cũng là một trong hàng trăm lá thư mà các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nghiệp tỉnh nhận được trong 10 năm qua.