ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ ba, 3-10-23 16:46:15

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải ký kết hợp tác trong lĩnh vực thẩm mỹ

Báo Cà Mau (CMO) Sáng ngày 8/9, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải tổ chức Hội thảo chủ đề “Dược - Mỹ phẩm trong quy trình ứng dụng công nghệ thẩm mỹ”.

Dịp này, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải tiến hành ký kết hợp tác trong lĩnh vực thẩm mỹ với Công ty TNHH Mỹ phẩm Hồng Nhung - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thẩm mỹ FOB. Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Việt Triều, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, đại diện ký kết với đối tác.

Trong nhịp sống hiện đại, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp được mọi người quan tâm nhiều hơn. Hội thảo hướng tới mục tiêu tư vấn để người có nhu cầu nắm, hiểu và tiếp cận các dịch vụ, phương pháp làm đẹp hiệu quả, an toàn với chi phí hợp lý; tránh để tình trạng người dân đi làm đẹp cấp tốc ở những cơ sở không đủ năng lực chuyên môn để rồi cuối cùng họ phải chịu hậu quả thiệt hại về kinh tế, thẩm mỹ nặng nề và thậm chí gây những biến chứng nguy hại.

Tại hội thảo, các bác sĩ, chuyên gia còn thông tin về các dòng sản phẩm, phương pháp chăm sóc da điều trị mụn trứng cá từ thực tiễn đến luận chứng khoa học và ứng dụng công nghệ Laser trong điều trị chăm sóc da./.

 

Phong Phú

 

Chủ động phòng ngừa bệnh đái tháo đường

Hiện nay, số bệnh nhân đái tháo đường (còn gọi là tiểu đường) trong cộng đồng đang có xu hướng ngày càng gia tăng nhanh chóng, với nhiều biểu hiện biến chứng nặng nề như về tim mạch, thận, mắt, thần kinh… và nó đã thật sự trở thành nỗi lo ngại hàng đầu của toàn xã hội. Do vậy, việc trang bị những kiến thức hiểu biết cơ bản về các triệu chứng của căn bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) sẽ giúp người bệnh có thể phát hiện sớm, để điều trị hiệu quả bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Kiểm soát nguy cơ tăng huyết áp

Bệnh cao huyết áp (còn được gọi là tăng huyết áp), là một tình trạng bệnh lý khá phổ biến trong cộng đồng hiện nay. Do bệnh thường diễn tiến âm thầm nên rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm, có thể đe doạ đến tính mạng của người bệnh hoặc để lại gánh nặng hậu quả tàn phế suốt đời.

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh

Hiện nay, bệnh đau mắt đỏ đang tiếp tục lây lan nhanh trong cộng đồng, với số ca mắc được ghi nhận đang tăng vọt. Tình hình dịch tễ đến nay vẫn trong tầm kiểm soát, chưa có ca diễn biến nặng.

Ðừng để thú cưng trở thành thú dữ

Nhiều người xem chó như thú cưng, nhưng nuôi mà thiếu quản lý sẽ mang lại nhiều mối nguy hiểm. Ngoài việc chúng là tác nhân có thể gây ra tai nạn giao thông thì chuyện chó cắn người rất dễ xảy ra.

Phục hồi vận động cho người bệnh

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, việc kết hợp cùng lúc giữa y học hiện đại với y học cổ truyền đã mang lại hiệu quả rất cao trong điều trị các bệnh lý sau chấn thương, phẫu thuật, đột quỵ... Không chỉ giúp người bệnh giảm các cơn đau mà còn phục hồi dần các chức năng, sinh hoạt và vận động thuận lợi hơn.

Tích cực dập dịch đau mắt đỏ

Theo Trung tâm Y tế huyện U Minh, trong khoảng hơn 1 tuần qua, số ca bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn huyện liên tục tăng, bệnh xuất hiện chủ yếu ở trẻ em, nhất là học sinh. Từ ngày 13-20/9, các trường học trên địa bàn huyện ghi nhận hơn 400 ca đau mắt đỏ.

Phòng tránh đau mắt đỏ

Hiện nay, thời tiết với độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn phát triển nhanh hơn nên bệnh đau mắt đỏ cũng xuất hiện nhiều trong thời gian này. Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý điều trị khiến bệnh tiến triển nặng và phức tạp hơn, gây ra một số biến chứng nguy hiểm khó lường.

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu

Theo kế hoạch, từ ngày 14/9-4/10, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng phục vụ thị trường trung thu ở các địa phương trong tỉnh. 

Cách phòng bệnh đau mắt đỏ

Mong muốn hợp tác, hỗ trợ Cà Mau trên lĩnh vực y tế

Sáng 13/9, Đoàn lãnh đạo phụ trách y tế của thành phố Leipzig (Cộng hoà Liên bang Đức), do Giáo sư, tiến sĩ Christoph Josten, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Leipzig làm trưởng đoàn, đã có chuyến tham quan, khảo sát và làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.