ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 22-7-24 22:05:50
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

BIDV Cà Mau - Đồng hành cùng hoạt động an sinh xã hội

Báo Cà Mau Thời gian qua, song song với hoạt động kinh doanh, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Cà Mau đã và đang nỗ lực không ngừng, đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động an sinh xã hội.

Ở vùng đất Cà Mau, nơi mà cuộc sống nhiều khi phải đối mặt với những khó khăn từ thiên nhiên, BIDV Cà Mau luôn tích cực hỗ trợ người dân. Trong năm 2024, khi hạn hán và xâm nhập mặn ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của bà con trên địa bàn tỉnh, BIDV đã trao tặng 300 bồn chứa nước, loại 1.000 lít trị giá 450 triệu đồng cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nước do hạn mặn tại 3 huyện: Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời. Đây không chỉ là việc làm mang tính cấp bách mà còn là sự chia sẻ đích thực, giúp bà con vượt qua khó khăn hằng ngày.

Ông Trần Thanh Quỳnh, Giám đốc BIDV Cà Mau (thứ tư từ trái sang), trao biểu trưng 300 bồn nước cho ông Phan Hoàng Vũ, Giám đốc Sở NN&PTNT Cà Mau và hỗ trợ tiền cho người dân vận chuyển bồn nước về nhà.

Trong số những người nhận được sự hỗ trợ này, ông Trần Chí Linh, ấp Trương Thoại, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, chia sẻ: “Nhà tôi không có bồn chứa nước nhưng có đường nước đi ngang nhà. Tuy nhiên, nước yếu, có lúc không có cả tuần, phải đi xin nước xài. Có được bồn chứa nước rất quý, mùa mưa này tôi có thể dự trữ được nước để dùng dần”. Đối với ông Linh và nhiều người khác, đó không chỉ là một giải pháp tạm thời mà còn là giá trị vô cùng quý báu.

Người dân xã Biển Bạch, huyện Thới Bình vận chuyển bồn nước do BIDV Cà Mau hỗ trợ về nhà.

Cùng với việc hỗ trợ bồn nước, BIDV còn tích cực tham gia vào việc xây dựng những ngôi nhà mới cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm qua, BIDV Cà Mau đã tài trợ 4 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Cà Mau với tổng trị giá 280 triệu đồng.

Ngoài ra, giai đoạn 2023-2025, BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ nhà cho người nghèo tại huyện Ngọc Hiển, tổng trị giá chương trình 13 tỷ đồng. Trong đó, BIDV Cà Mau thực hiện 8 tỷ đồng, còn lại do BIDV Đất Mũi thực hiên. Riêng trong năm 2023, BIDV Cà Mau đã tài trợ 3,2 tỷ đồng, dự kiến tiếp tục trong năm 2024 và 2025 sẽ giải ngân phần còn lại 4,8 tỷ đồng.

Đại diện BIDV Cà Mau cùng chính quyền địa phương trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Hoài Đức, Khóm 6, Phường 7, TP Cà Mau.

Trước đây, gia đình ông Trần Hoài Đức, Khóm 6, Phường 7, TP Cà Mau phải ở trọ, thấy hoàn cảnh ông khó khăn nên người thân ông Đức đã cho nền nhà, theo đó UBND Phường 7 vận động BIDV Cà Mau hỗ trợ 70 triệu đồng, 2 người con trai cho thêm hơn 40 triệu đồng nên ông xây được căn nhà kiên cố.

Bà Y So Phia, vợ ông Trần Hoài Đức, bộc bạch: “Vợ chồng tôi năm nay đều đã ngoài 60 tuổi, làm thuê chỉ đủ sống qua ngày. 2 con trai đã lập gia đình, cuộc sống cũng chỉ đủ ăn. Do vậy, để cất được căn nhà là vô cùng khó khăn. Rất cảm ơn chính quyền địa phương cùng BIDV Cà Mau đã hỗ trợ để tuổi già của vợ chồng tôi có nơi ở ổn định”.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Phường 7 đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Căn nhà không chỉ là món quà vật chất có giá trị, mà còn là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa, giúp họ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng nhà cửa, BIDV Cà Mau còn đóng góp kinh phí vào các lĩnh vực giáo dục, y tế, cứu trợ thiên tai và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vào mỗi dịp Tết. Tổng số tiền hỗ trợ trên 4 tỷ đồng, một con số ấn tượng và ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Ông Trần Thanh Quỳnh, Giám đốc BIDV Cà Mau, nhấn mạnh: “Chúng tôi không chỉ là một tổ chức tài chính mà còn là một phần của cộng đồng, chúng tôi cam kết đồng hành cùng chính quyền địa phương tỉnh Cà Mau tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng một xã hội phồn thịnh và hạnh phúc hơn. Điều này cho thấy tầm nhìn và trách nhiệm xã hội của BIDV Cà Mau không chỉ là lời nói mà còn là hành động cụ thể, thực tế”.

Hoạt động an sinh xã hội của BIDV Cà Mau không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm, cam kết của ngân hàng với cộng đồng. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự đoàn kết, tình thương và lòng nhân ái mà cộng đồng và doanh nghiệp cùng nhau xây dựng, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho mọi người./.

Phúc Duy

Phát triển hạ tầng giao thông Hải Phòng: Cơ hội và thách thức

Thành phố cảng Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế là trung tâm kinh tế, công nghiệp và logistics quan trọng của miền Bắc. Sự phát triển này được thúc đẩy mạnh mẽ bởi các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho thị trường bất động sản.

Tốp 10 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024 vừa diễn ra tại hà Nội. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) thuộc tốp 10 trong 67 doanh nghiệp Việt Nam được biểu dương và tôn vinh tại sự kiện đặc biệt này.

Hướng đến công nghiệp thuỷ sản bền vững

Công ty TNHH Phú Cường Kiên Cường (Phú Cường Kiên Cường) là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thuỷ sản tại Việt Nam. Với gần 30 năm hoạt động, Phú Cường Kiên Cường đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Phát huy hiệu quả vai trò Cổng thông tin điện tử tại ĐBSCL

Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang là 3 tỉnh nằm trong vùng dự án thuộc vùng bán đảo của Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL). Nhằm nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu, nhiều hoạt động đã được triển khai, trong đó có việc xây dựng một cổng thông tin điện tử, tập hợp kho tàng tri thức quý giá liên quan đến Dự án Chống chịu biến đổi khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL.

Tiềm năng dự án Eaton Park

Ông Lưu Trung Quân, CEO của SaleReal, với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, vừa chia sẻ những đánh giá chi tiết về tiềm năng phát triển của dự án Eaton Park. Nằm tại vị trí đắc địa trên đường Mai Chí Thọ, thành phố Thủ Đức, Eaton Park hứa hẹn sẽ là điểm sáng đầu tư hấp dẫn.

Giảm thiểu tổn thất khi sử dụng điện hiệu quả

Tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ; giảm công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện ít nhất 3,0%; có 50% các toà nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu, vào năm 2030... Ðó là một trong những mục tiêu được tỉnh đề ra trong kế hoạch tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Thêm con chữ - giảm đói nghèo

Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, song song với nhiệm vụ kinh doanh phục vụ tín dụng cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Cà Mau luôn quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Từ đó, nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường; nhiều căn nhà mới được xây dựng khang trang ở các làng quê, mang nhiều dấu ấn của Agribank.

Thông số nổi bật về camera của Samsung Z Fold 6

Trước thời điểm ra mắt, Samsung Z Fold 6 liên tục là tâm điểm tìm kiếm và thảo luận bởi những thông số và tính năng nâng cấp mạnh mẽ so với phiên bản tiền nhiệm. Trong đó, camera của chiếc điện thoại màn hình gập được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Hãy cùng khám phá xem những thông số đáng mong chờ nào sẽ xuất hiện trên phiên bản này ngay trong bài viết dưới đây!

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Đảm bảo vận chuyển xuyên suốt mặt hàng cua sống từ các tỉnh miền Tây đến Sân bay Tân Sơn Nhất xuất đi Trung Quốc.

TẬP ĐOÀN Y TẾ PHƯƠNG CHÂU LIÊN TỤC GIỮ VỊ TRÍ TOP DẪN ĐẦU 83 TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

Luôn nghiêm túc với công tác làm chất lượng và đồng bộ theo quy mô hệ thống, 03 bệnh viện thuộc Tập Đoàn Y Tế Phương Châu liên tục dẫn đầu khu vực và tỉnh/thành về kết quả kiểm tra 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế Việt Nam trong nhiều năm liền. Đó là các bệnh viện: Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (Cần Thơ), Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc (Đồng Tháp), Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng.