ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 1-12-23 14:38:25

BIDV Cà Mau trao 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó hiếu học

Báo Cà Mau Sáng 15/9, Hội Khuyến học huyện U Minh phối hợp với BIDV Cà Mau, Báo Cà Mau trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 2 Trường Tiểu học Đỗ Thừa Luông; Trường Tiểu học và THCS Đỗ Thừa Tự (xã Khánh Thuận).

Ông Nguyễn Thanh Tuyến, Trưởng phòng Quản lý Nội bộ, Phó chủ tịch CĐCS BIDV Cà Mau trao biểu trưng 20 suất học bổng cho ông Trịnh Văn Ngọt, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện U Minh.

Đại diện BIDV Cà Mau, Báo Cà Mau trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học Trường Tiểu học và THCS Đỗ Thừa Tự, xã Khánh Thuận, huyện U Minh.

Ông Trịnh Văn Ngọt, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện U Minh, cho biết, nhằm tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, ngay khi bước vào năm học mới, Hội chủ động phối hợp với chính quyền địa phương cùng các trường học trên địa bàn rà soát các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn để vận động các đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ tiếp sức các em đến trường. Mong rằng thời gian tới, có nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp tiếp tục cùng chung sức để không có học sinh nào vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không được đến trường.

Vừa nhận học bổng, em Lâm Tường Vy, học sinh Trường Tiểu học Đỗ Thừa Luông, vui mừng chia sẻ: “Nhà e có 3 chị em, mẹ em ở nhà nội trợ, chỉ có mỗi cha đi làm. Em cảm ơn các cô chú đã quan tâm trao học bổng cho em, em xin hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cô chú”./.

 

Hồng Phượng

 

Ðồng hành giúp phụ nữ vươn lên

Từ sự quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh, nguyện vọng của hội viên rồi hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách thức làm ăn, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp nhiều phụ nữ hoàn cảnh nghèo khó vươn lên ổn định cuộc sống.

Chỗ dựa tinh thần cho nạn nhân da cam

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCÐDC)/Dioxin huyện Năm Căn triển khai hiệu quả nhiều hoạt động an sinh, góp phần lan toả sâu rộng phong trào hành động “Vì NNCÐDC”.

Bé gái có trái tim bên phải cần giúp đỡ

Mới đây, một bé gái 15 tháng tuổi ở xã Tạ An Khương, huyện Ðầm Dơi, đi khám bệnh phát hiện trái tim nằm bên phải. Ðây là một trong những trường hợp hiếm gặp trong y khoa.

Kết nối đôi bờ

Lâm Hải là địa phương có hệ thống sông ngòi chằng chịt, điều kiện đi lại và đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, bên cạnh nguồn ngân sách Nhà nước, đã có nhiều tổ chức, cá nhân vận động các nhà hảo tâm sửa chữa, xây dựng cầu nông thôn kết nối đôi bờ, đem lại niềm vui cho người dân.

Gây quỹ giúp bạn nghèo

Suốt gần 7 năm qua, mô hình thu gom ve chai gây quỹ giúp bạn được Trường Tiểu học 3 xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển duy trì thực hiện, nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, vừa giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường.

Gần 39 triệu đồng cho mẹ con chị Diềm trị bệnh

Mẹ con chị Lữ Thị Diềm, bị bệnh Thalassaemia (tan máu bẩm sinh), ở Ấp 2, xã Nguyễn Phích (huyện U Minh), nhân vật được báo Cà Mau kêu gọi giúp đỡ, vừa tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Hoàn thành 5 căn nhà tình thương Beyond do Báo Cà Mau vận động

Ngày 17/10, Công đoàn cơ sở Báo Cà Mau phối hợp với Nhà tài trợ là Dự án Beyond tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn tại xã Hoà Tân, TP Cà Mau.

Tình người ấm áp

Ðều đặn mỗi tháng, vợ chồng chị Quách Kiều Phụng (Tư Phụng) dành riêng 2 ngày để đón những vị khách đặc biệt tại nhà (Ðường số 3, Phường 5, TP Cà Mau). Khách đến trước là nhiều nhóm nhà hảo tâm, mạnh thường quân tất bật chuẩn bị; còn khách đến sau là những người chạy thận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Quà cũng rất đặc biệt: 7 sợi dây truyền dịch và 200 ngàn đồng. Ðó cũng là 2 ngày ấm áp với những mảnh đời trân quý từng phút giây được sống.

10 năm gieo yêu thương

“Kính gửi các cô, các chị nữ doanh nhân, địa phương em có hoàn cảnh cô Ðặng Thị Chuộng, ở ấp Xí Nghiệp, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, đang sống một mình trong căn nhà lá dột nát vỏn vẹn chỉ 16 m2. Cô sống một mình, không đất canh tác, bằng nghề đặt rượu. Nay căn nhà gần sập, rất mong các cô, các chị chung sức cùng địa phương giúp cô Chuộng có căn nhà mới để sinh sống trong thời gian tới, góp phần cùng địa phương trong công tác giảm nghèo”. Ðây là một phần bức tâm thư của một nữ chủ tịch xã, cũng là một trong hàng trăm lá thư mà các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nghiệp tỉnh nhận được trong 10 năm qua.

Tiếp sức hộ nghèo vượt khó

Từ đầu năm đến nay, Ban Vận động quỹ Vì người nghèo huyện và các xã, thị trấn đã vận động được trên 1,2 tỷ đồng (xã, thị trấn trên 746 triệu đồng; huyện trên 467 triệu đồng) hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.