ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 19-5-24 03:35:45
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

BIDV: San sẻ với người nghèo

Báo Cà Mau (CMO) "Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thân yêu" là sự kiện thể thao cộng đồng được BIDV tổ chức dành cho tất cả mọi người, nhằm khích lệ tinh thần thể thao cũng như tinh thần sẻ chia vì người nghèo trong cộng đồng, hưởng ứng Tháng hành động “Vì người nghèo” do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Giải chạy này diễn ra trong 22 ngày (từ ngày 1-22/11), được đông đảo nhân viên BIDV Cà Mau nhiệt tình tham gia.

Đây là năm thứ 2 BIDV tổ chức giải chạy. Năm trước, chương trình thu hút 36.488 vận động viên tham gia với tổng số 1,8 triệu ki-lô-mét thành tích. Tương ứng với kết quả đó, BIDV dành hơn 5,8 tỷ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo trên khắp mọi miền đất nước trong dịp Xuân Canh Tý 2020.

Với giải chạy lần này, Ban tổ chức dự kiến vận động vận động viên tham gia và đóng góp 13 tỷ đồng vào chương trình. Riêng BIDV Cà Mau phấn đấu sẽ đóng góp 20 triệu đồng.

Cán bộ, nhân viên BIDV Cà Mau hưởng ứng giải thể thao “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thân yêu” (tại Công viên Hồng Bàng, Phường 7, trước trụ sở BIDV Cà Mau).

Phó giám đốc phụ trách BIDV Cà Mau Trần Thanh Quỳnh chia sẻ: “BIDV tổ chức giải với mục đích vận động cán bộ, khách hàng, công chúng và cộng đồng chung tay đóng góp ủng hộ tặng quà Tết cho người nghèo nhân dịp Tết đến Xuân về bằng cách tham gia giải chạy. Toàn bộ thành tích chạy của vận động viên sẽ được BIDV ghi nhận và đóng góp từ 1.000-6.000 đồng/km tặng quà Tết cho người nghèo, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai lũ lụt, đón Xuân Tân Sửu 2021”.

Trong 22 ngày diễn ra chương trình, Ban Tổ chức phát động các hoạt động sự kiện bên lề để khuyến khích các vận động viên gia tăng thành tích đóng góp, sử dụng sản phẩm dịch vụ, chuyển đổi trở thành khách hàng của BIDV. Như vào ngày 14/11 tới, nhân kỷ niệm 30 năm tên gọi BIDV, chương trình sẽ tặng thưởng thành tích đóng góp 30.000 đồng cho vận động viên có thành tích chạy trong ngày từ 3 km trở lên. Hay vào ngày Chủ nhật (15/11), với chương trình “Tăng tốc - Bứt phá” sẽ nhân đôi toàn bộ thành tích đóng góp (kể từ khi bắt đầu giải (1/11), đến hết ngày 15/11 cho vận động viên có thành tích chạy trong ngày từ 5 km trở lên…

Phó chủ tịch CĐCS BIDV Cà Mau Phạm Hồng Khánh cho biết: “Công đoàn phối hợp cùng Ban giám đốc vận động tất cả anh em cơ quan cùng tham gia. Ngoài ra, còn vận động người thân, mời khách hàng cùng chạy để tích luỹ được thêm tiền dành cho người nghèo có được cái Tết sum vầy, đầm ấm”.

Với mong muốn đem đến cho người nghèo một cái Tết ý nghĩa, Bí thư Chi đoàn BIDV Cà Mau Lý Ngọc Thanh nhiệt tình tham gia giải. Mỗi buổi chiều sau khi tan làm là Thanh ra Công viên Hồng Bàng hay Công viên Hùng Vương để chạy. Còn vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật thì chạy trước quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh. Có ngày Thanh chạy được gần 20 km.

Chị Lý Ngọc Thanh cho biết, đây là năm thứ 2 chị tham gia giải chạy. Hưởng ứng giải chạy “Tết ấm cho người nghèo” năm 2020, chị chạy được trên 150 km, hiện tại đã chạy được trên 90 km và đang phấn đấu khi kết thúc giải đạt khoảng 200 km.
Giải chạy được tổ chức online, sử dụng ứng dụng thể thao BIDVRUN hoặc website http://bidvrun.com trên nền tảng ứng dụng Strava. BIDVRUN là ứng dụng riêng do BIDV xây dựng nhằm mục đích kết nối cộng đồng những người có chung niềm đam mê dành cho môn chạy bộ, lan toả tinh thần sẻ chia trong cộng đồng, duy trì thành phong trào thường niên, khích lệ tinh thần thể thao, nâng cao sức khoẻ cộng đồng nói chung và cán bộ BIDV nói riêng. (Link tải app BIDVRUN để đăng ký tham gia chương trình: https://appstore.bidv.com.vn/appmobile; website: http://bidvrun.com; Fanpage: BIDVTetamchonguoingheo).

Người lao động trong hệ thống BIDV, khách hàng BIDV và công chúng đều có thể đăng ký tham gia theo tư cách cá nhân hoặc theo đội/nhóm và được tự do thực hiện hoạt động đi bộ/chạy ngoài trời vào thời gian và địa điểm tuỳ ý. 

Tham gia giải, các vận động viên không chỉ xây dựng được lối sống lành mạnh cho bản thân, mà ý nghĩa hơn cả là trao đi tình yêu thương và đóng góp những món quà để hàng ngàn gia đình khó khăn ở Việt Nam có cái Tết ấm no, đủ đầy.
 Song song với hoạt động tín dụng của BIDV Cà Mau đáp ứng kịp thời nguồn vốn cho các DN, tổ chức, cá nhân, công tác an sinh xã hội trên địa bàn luôn được chi nhánh chú trọng thực hiện. 

Từ đầu năm đến nay, BIDV Cà Mau đã trao tặng 100 suất quà Tết 2020 cho công nhân, viên chức, lao động nghèo trị giá 50 triệu đồng, trao tặng 2.000 bồn chứa nước loại 1.000 lít cho người dân bị ảnh hưởng hạn, xâm nhập mặn trong tỉnh trị giá 2,8 tỷ đồng, trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo trị giá 1 tỷ đồng, ủng hộ 30 triệu đồng cho đồng bào miền Trung và nông dân Cà Mau khắc phục hậu quả thiên tai, tài trợ học bổng cho các trường học trị giá 45 triệu đồng và trong tháng 12/2020 sẽ tài trợ một phần chi phí xây dựng 200 căn nhà cho người nghèo theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg trị giá 2 tỷ đồng. Tổng số tiền hoạt động an sinh xã hội trong năm 2020 gần 6 tỷ đồng.

Bên cạnh việc quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội trên, các tổ chức đoàn thể của BIDV Cà Mau cũng tích cực hưởng ứng các chương trình an sinh xã hội của BIDV như: CĐCS thực hiện tài trợ 68,5 triệu đồng (Hạt gạo nghĩa tình cho người nghèo, Hành trình đỏ, gia đình chính sách, tiếp sức đến trường, trẻ em khuyết tật, Quỹ phòng chống thiên tai, ủng hộ miền Trung…); Đoàn thanh niên thực hiện tài trợ 10 triệu đồng (tặng quà người nghèo, hỗ trợ các em khó khăn phòng chống dịch Covid-19, tiếp sức mùa thi, quyên góp quần áo tặng đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão, lũ...)./.

Hồng Phượng

Xây dựng nền tảng tài chính cho tương lai

Việc sở hữu kiến thức về tài chính là kỹ năng hữu ích, yếu tố quyết định đến sự thành công trong cuộc sống. Ðể thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho cộng đồng, vai trò của ngân hàng trong việc thực hiện sứ mệnh giáo dục tài chính (GDTC) trở nên vô cùng quan trọng. Bằng cách cung cấp kiến thức, sản phẩm, dịch vụ phù hợp, ngân hàng không chỉ giúp cá nhân và doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả, mà còn góp phần xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai.

Tín dụng chính sách - Ðồng hành phát triển kinh tế

Ông Trần Phương Nam, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cái Nước, cho biết, nhằm triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, NHCSXH huyện luôn phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương; các phòng, ban, ngành và các tổ chức hội, đoàn thể nhận uỷ thác. Từ đó, đã tác động tích cực đến nhận thức của cấp uỷ, chính quyền. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc trách nhiệm hơn, nâng cao chất lượng tín dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn...

Tránh lịch sử tín dụng xấu trên CIC

Lịch sử tín dụng tích cực không chỉ là chìa khoá mở cửa cho các cơ hội tài chính, mà còn là nền tảng để xây dựng mối quan hệ tin cậy với các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, một trong những rủi ro lớn nhất đối với lịch sử tín dụng là sự xuất hiện của nợ xấu.

Cảnh giác với thiết bị đọc trộm tại cây ATM

Phương thức đánh cắp dữ liệu thẻ ATM ngày càng phổ biến, gây thiệt hại lớn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về phương thức cài đặt thiết bị đọc trộm dữ liệu (skimming) tại các cây ATM, cũng như khuyến cáo cách thức để người dùng tránh khỏi nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Giải pháp linh động giúp đẩy lùi tín dụng đen

Ðể có hướng mở, giúp người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người có nhu cầu vay vốn làm ăn, kể cả người tuổi hưu có nhu cầu về tài chính được tiếp cận vốn vay mà không phải ràng buộc về tài sản thế chấp, ngành bưu điện đã phối hợp với một số ngân hàng và tổ chức, cho vay vốn với nhiều ưu đãi.

Quy định mới, ngăn chặn “ép” mua bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn tồn tại một số vấn đề như: tình trạng “ép” khách hàng mua bảo hiểm qua kênh ngân hàng, tư vấn sai lệch thông tin, chi trả bồi thường không sòng phẳng... Ðể giải quyết những vấn đề này, Chính phủ đã ban hành nhiều quy định mới nhằm nâng chất ngành bảo hiểm và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Ðảm bảo thanh toán an toàn, thông suốt dịp Tết

Những ngày cận Tết, nhu cầu giao dịch, thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng cao. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành công điện về việc đảm bảo an toàn cho hoạt động ngân hàng dịp tết Giáp Thìn 2024.

Core banking - Trái tim của ngân hàng

Trong thời đại bùng nổ công nghệ và hội nhập quốc tế như hiện nay, các ngân hàng không ngừng hiện đại hoá hệ thống công nghệ thông tin để nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Một trong những giải pháp quan trọng nhất trong quá trình hiện đại hoá này chính là công nghệ phần mềm lõi (core banking).

Tăng kênh giao dịch, tránh nghẽn ATM dịp Tết

Tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn ATM những ngày cuối năm (âm lịch) thường xảy ra do nhu cầu giao dịch tiền mặt tăng cao, trong khi số lượng ATM không đủ đáp ứng. Ðể giải quyết vấn đề này, các ngân hàng thương mại trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc tăng kênh giao dịch đa phương tiện.

Thu - chi ngân sách năm 2024 - Ðảm bảo tiết kiệm, hiệu quả

Ðể kịp thời thu đúng, thu đủ ngân sách Nhà nước (NSNN), ngành thuế chủ động xây dựng phân bổ dự toán NSNN năm 2024. Theo đó, căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giao dự toán NSNN cho các địa phương và tình hình thực tiễn tại tỉnh, HÐND tỉnh đã ra nghị quyết thông qua dự toán ngân sách tỉnh năm 2024 là 5.336 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 5.230 tỷ đồng, tăng trên 500 tỷ đồng so với năm 2023.