ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 18:27:38

Bổ ích giờ hoạt động ngoài trời

Báo Cà Mau (CMO) Sau những giờ học tập căng thẳng, hoạt động ngoài trời được các trẻ mầm non mong đợi nhất vì mang lại nhiều hứng thú. Ở đó, các bé được tự do khám phá thế giới xung quanh, phát triển khả năng quan sát, tìm tòi, sáng tạo của bản thân thông qua các hoạt động quan sát về mọi vật xung quanh mình. Hoạt động sẽ giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của môi trường tự nhiên đối với cuộc sống con người, giáo dục trẻ thêm yêu quý và bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Cô Quan Ngọc Bích, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tư thục Phổ Trí Nhân, chia sẻ: “Khi tham gia các hoạt động ngoài trời trẻ được nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên, giúp trẻ tăng thêm vốn sống. Không những vậy, hoạt động ngoài trời còn giúp trẻ rèn luyện tính tập thể và tinh thần đồng đội. Từ ý nghĩa đó, giáo viên trong trường luôn đổi mới, không ngừng sáng tạo trong các hoạt động ngoài trời để hoạt động dạy và học ngày một hiệu quả hơn”.

Không gian xanh luôn là môi trường lý tưởng để trẻ nhỏ tham gia các hoạt động ngoài trời.

Chăm chú quan sát vườn hoa của nhà trường, em Phan Đặng Gia Linh (lớp Lá 1, Trường Mầm non Tư thục Phổ Trí Nhân) chia sẻ: “Con rất thích được tham gia các hoạt động ngoài trời vì rất vui. Con được cô giáo dẫn đi tìm hiểu vườn hoa của trường, cho con biết thêm những điều mới lạ từ các loài hoa. Rồi còn được chơi nhiều trò chơi với các bạn trong lớp”.

Hoạt động ngoài trời không thể thiếu những trò chơi tập thể vui nhộn như: Kéo co, thi ném banh vào rổ, gắp bóng bằng chân, nhổ củ cải, chọi chai… Đây là những trò chơi được trẻ mầm non rất yêu thích bởi nó mang lại tiếng cười sảng khoái và tinh thần đồng đội cũng được thể hiện khá cao./.

Học sinh lớp Lá 2 háo hức khi được cô giáo cho ra sân tham gia hoạt động ngoài trời.
Các em học sinh lớp Chồi khéo léo vượt qua chướng ngại vật để nhổ được củ cải (trò chơi nhổ củ cải).
Hoạt động leo núi giúp phát triển vận động cho bé.
Cô giáo cho trẻ ra vườn nhổ cỏ, chăm sóc hoa để trẻ thoải mái chạm tay vào mọi thứ xung quanh và tự khám phá sự việc bằng các giác quan, cảm xúc của mình.
“Gắp bóng bằng chân”, trò chơi vận động thu hút nhiều trẻ tham gia.
Trò chơi rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo.
Qua các trò chơi, việc học của trẻ trở nên nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao hơn.

Trần Thảo Nguyên

Hơn 160 thiếu nhi tham gia Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”

(CMO) Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), sáng 21/3, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”.

Em Trịnh Nhã Uyên đạt giải Ba cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"

(CMO) Em Trịnh Nhã Uyên hiện là học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Hàng Vịnh, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn. Em là thí sinh duy nhất của Cà Mau tham dự cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" lần thứ nhất với chủ đề “Bản sắc ASEAN” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức và đã xuất sắc đạt giải Ba chung cuộc.

“Hô biến” rau củ thành cây cảnh

(CMO) Khoai lang, củ sắn, củ hành, cà rốt, kể cả hạt chanh, bưởi, lúa… đều có thể biến hoá thành những loại cây cảnh, bonsai xinh xinh, dễ thương, giúp tạo không khí trong lành, đẹp mắt trên bàn làm việc, phòng ngủ và trong nhà vệ sinh…

Trồng sen đá niềm đam mê thú vị

(CMO) Vốn yêu thích trồng sen đá, nhiều năm qua 9X Nguyễn Thị Phương Thảo, Phường 5, TP Cà Mau đã tận dụng niềm đam mê này để tăng thu nhập. Với chị, trồng sen đá tuy đơn giản nhưng phải tỉ mỉ, chịu khó, hiểu rõ đặc tính của loại cây này thì trồng mới thành công. 

Bổ ích giờ hoạt động ngoài trời

(CMO) Sau những giờ học tập căng thẳng, hoạt động ngoài trời được các trẻ mầm non mong đợi nhất vì mang lại nhiều hứng thú. Ở đó, các bé được tự do khám phá thế giới xung quanh, phát triển khả năng quan sát, tìm tòi, sáng tạo của bản thân thông qua các hoạt động quan sát về mọi vật xung quanh mình. Hoạt động sẽ giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của môi trường tự nhiên đối với cuộc sống con người, giáo dục trẻ thêm yêu quý và bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp.