ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 12-6-24 22:37:00
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường

Chăm lo đời sống người lao động - Nền tảng cho sự phát triển

Báo Cà Mau Gần 30 năm hình thành và phát triển, với mong muốn mang đến cơ hội việc làm cho người dân địa phương và các khu vực lân cận, Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường luôn chú trọng việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến việc tạo điều kiện tốt nhất để người lao động an tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Ông Lê Triệu Vĩnh, Giám đốc công ty, cho biết: “Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường tiền thân là Công ty TNHH Phú Cường, được thành lập ngày 20/11/1995, là một trong những công ty tư nhân đầu tiên của tỉnh Cà Mau chuyên thu mua, chế biến và xuất khẩu thuỷ hải sản. Trong đó tôm là sản phẩm chủ lực của công ty. Trải qua chặng đường dài gần 30 năm liên tục phát triển không ngừng, thương hiệu Phú Cường đã chiếm vị trí rất cao trong ngành thuỷ hải sản trong nước cũng như trên thương trường quốc tế.

Khu nhà tập thể với tổng số gần 100 phòng được xây dựng ngay cạnh nhà máy để giải quyết chỗ ở cho công nhân ở xa.

Toàn công ty có gần 400 người lao động, phần lớn lao động tại công ty là người địa phương. Với quan điểm "an cư lạc nghiệp", công ty đã xây dựng hai khu nhà tập thể với tổng số gần 100 phòng ngay cạnh nhà máy. Đây là giải pháp giúp những công nhân không phải người địa phương hoặc đến từ các huyện, xã vùng xa chưa sắp xếp được nơi sinh hoạt, có chỗ ở ổn định. Việc này không chỉ thuận tiện cho việc đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc mà còn đảm bảo an ninh và tiện nghi cho người lao động, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, công ty cũng tạo điều kiện cho một số cán bộ công nhân viên được ở phòng riêng và sinh sống cùng gia đình ngay tại khu nhà tập thể, giúp họ có cuộc sống gia đình ổn định, yên tâm công tác.

Gắn bó với công ty ngay từ những ngày đầu công ty mới thành lập, chị Mạc Thị Ngọc Xuân, Tổ trưởng Tổ xếp hộp - băng chuyền, chia sẻ: “Quê tôi ở Cà Mau, năm 1996 tôi vào làm tại công ty, sau đó tôi lấy chồng về Long An nên xin nghỉ, khoảng 5, 6 năm sau khi con cái lớn tôi quay trở lại công ty làm cho đến nay”.

Chị Xuân bộc bạch: “Mặc dù ở quê chồng có nhiều cơ hội tìm việc nhưng tôi vẫn thích làm cho Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường, ở đây lãnh đạo rất quan tâm tới người lao động. Những lúc tôm nhiều, công nhân phải tăng ca, lãnh đạo thường xuyên thăm hỏi, tặng quà (mì, sữa, nhu yếu phẩm) để động viên công nhân. Mặc dù chỉ làm ở Tổ xếp hộp - băng chuyền, nhưng những lúc công ty kinh doanh hiệu quả, công nhân cũng được chia lợi nhuận. Bản thân tôi đã 2 lần được công ty chia lợi nhuận với tổng số tiền trên 50 triệu đồng (năm 2005 và 2011). Rồi dịp 8/3, 20/10, lễ, Tết đều được công ty tặng quà, hằng năm công nhân còn được công ty cho đi tham quan du lịch. Những lúc tôm ít, lương thấp được lãnh đạo thăm hỏi, hỗ trợ tiền đóng học phí cho con...”. Hiện chị Xuân đang ở tại nhà ở tập thể của công ty. Chị đã xem công ty như mái nhà thứ 2 của mình.

Được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định, lãnh đạo công ty thường xuyên thăm hỏi nên chị Mai Thị Phương Nam đã gắn bó với công ty hơn 15 năm nay. Hiện chị Phương Nam đang làm tại bộ phận chế biến của công ty.

Chị Mai Thị Phương Nam chia sẻ: “Làm ở đây rất yên tâm, lãnh đạo công ty rất quan tâm đến người lao động, các chế độ bảo hiểm đều được công ty đóng đầy đủ. Trước đây tôi cũng ở nhà tập thể của công ty, sau đó tôi mua được nhà nên chuyển ra ngoài”.

Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường còn đặc biệt quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ công nhân viên. Hằng năm, công ty đều tổ chức các chuyến tham quan du lịch, các hoạt động hội thao truyền thống vào dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty. Những phần quà và nhu yếu phẩm cũng được phát tặng vào các dịp lễ, Tết, mang lại niềm vui và sự phấn khởi cho người lao động.

Mỗi năm công ty thường tổ chức cho người lao động tham quan du lịch.

Công ty đã đầu tư xây dựng các công trình văn hoá và tiện ích như sân bóng đá, sân cầu lông, bếp ăn tập thể và phòng bảo hộ riêng cho mỗi tổ sản xuất. Những tiện ích này không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí và rèn luyện sức khoẻ người lao động mà còn tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu, giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty.

Ban lãnh đạo Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường luôn quan tâm đến sức khoẻ người lao động bằng cách tổ chức kiểm tra sức khoẻ định kỳ, giúp người lao động phát hiện sớm các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn để điều trị, đảm bảo hoàn thành công việc.

Công ty cung cấp các chương trình rèn luyện nâng cao tay nghề, cải thiện kỹ năng và bồi dưỡng năng lực cho nhân viên. Những khoá học đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm được tổ chức thường xuyên, giúp người lao động không ngừng nâng cao năng lực và phát triển bản thân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc của toàn bộ công ty.

Những phần quà và nhu yếu phẩm được trao tặng vào các dịp lễ, Tết, mang lại niềm vui và sự phấn khởi cho người lao động.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 giai đoạn 2021-2022, ban lãnh đạo công ty luôn cố gắng tạo điều kiện để người lao động vẫn có nguồn thu nhập và đảm bảo sức khoẻ. Công ty triển khai chiến dịch "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến", hỗ trợ từ nơi sinh hoạt đến cập nhật thông tin dịch bệnh, chi phí, vật dụng kiểm tra sức khoẻ hằng ngày và cung cấp thực phẩm tăng cường sức đề kháng.

Đối với những lao động không may bị nhiễm Covid-19, công ty bố trí khu cách ly riêng, cung cấp thuốc men, dụng cụ y tế và nhu yếu phẩm cần thiết. Ban lãnh đạo công ty còn dành thời gian thăm hỏi và yêu cầu cập nhật tình trạng sức khoẻ thường xuyên để có hướng hỗ trợ kịp thời. Đó không chỉ là những đoạn ký ức không thể quên trong mỗi người lao động của Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường, mà còn là tình cảm dành cho nhau cùng hỗ trợ vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch thế giới.

“Nhờ có lúc gian khổ mới thấy được tấm lòng của yêu thương lẫn nhau của từng cá nhân trong công ty, được ví như những mảnh ghép nhỏ tạo thành bức tranh hoàn mỹ. Đây là một trong những lý do quan trọng mà rất nhiều cán bộ công nhân viên gắn bó với Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường suốt bao nhiêu năm nay”, ông Lê Triệu Vĩnh chia sẻ.

Hoạt động thể thao giúp người lao động rèn luyện sức khoẻ và gắn kết cùng nhau.

Trong bối cảnh hội nhập và phát triển của doanh nghiệp, việc thu hút và giữ chân người lao động là yếu tố then chốt. Ban lãnh đạo Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường đã xây dựng một chiến lược văn hoá doanh nghiệp toàn diện, chú trọng đời sống người lao động. Chính nhờ sự quan tâm này, đời sống, thu nhập và chất lượng sống của người lao động ngày càng được nâng cao, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường trong suốt gần 30 năm qua./.

Hồng Phượng

Chăm lo tốt cho người lao động

Xác định công tác bảo vệ quyền, lợi ích và chăm lo đời sống cho công nhân viên, người lao động (CNV-NLÐ) là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, thời gian qua, Công ty Ðiện lực Cà Mau cũng như các điện lực trực thuộc đã cụ thể hoá bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Từ đó, giúp CNV-NLÐ yên tâm hơn trong làm việc, cống hiến.

Nâng ý thức, giảm rủi ro

Chủ quan trong quá trình sử dụng điện là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ cháy nổ, nhất là đối với những khu vực đông dân cư, nhà liên kế, nhà ở kết hợp kinh doanh.

Tour du lịch Nhật Bản - Hành trình đầy mê hoặc

Nhật Bản - đảo quốc xinh đẹp nằm ở Đông Á, sở hữu vô số điều kỳ thú, từ những thành phố sầm uất, hiện đại như Tokyo, Osaka, đến những cố đô cổ kính như Kyoto, Nara, hay những ngọn núi hùng vĩ như Phú Sĩ.

Nhìn lại hành trình 20 năm vươn xa - mát lành triệu làn da của Yoosun Rau má

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Yoosun Rau má đã và đang nỗ lực mỗi ngày để thực hiện tốt nhất sứ mệnh “tận tâm chăm sóc và bảo vệ làn da Việt” đồng thời đóng góp nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng thông qua việc chia sẻ với những mảnh đời còn khó khăn.

Taxi 7 chỗ đi sân bay Nội Bài siêu ưu đãi chỉ trong tháng 5

Tháng 5 này, khách du lịch có cơ hội trải nghiệm dịch vụ taxi 7 chỗ với giá cả không thể tốt hơn khi di chuyển đến sân bay Nội Bài. Đây là thời điểm vàng để hưởng ưu đãi đặc biệt từ Taxi Đức Anh, đem lại sự thoải mái tối đa mà không lo về giá.

Tiếp tục nỗ lực để cung cấp điện tốt hơn

“Công ty Ðiện lực Cà Mau đã có nhiều nỗ lực và hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, nhất là các sự kiện chính trị, văn hoá lớn, quan trọng của tỉnh. Ðặc biệt, trong thời gian cao điểm của mùa khô vẫn luôn đảm bảo đủ nguồn điện, đây là kết quả đáng ghi nhận”, ông Nguyễn Quốc Hận, Phó trưởng đoàn Phụ trách Ðoàn Ðại biểu Quốc hội tỉnh, đánh giá tại buổi làm việc với Công ty Ðiện lực Cà Mau trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XV năm 2024, ngày 14/5/2024.

OceanBank Chi nhánh Cà Mau khai trương trụ sở mới

Nằm trong chiến lược phát triển dịch vụ tài chính tốt hơn và nâng cấp quy mô hoạt động đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, sáng nay (13/5), Ngân hàng Đại dương Chi nhánh Cà Mau (OceanBank Cà Mau) tổ chức Lễ khai trương trụ sở mới tại địa chỉ: số 180-182 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP Cà Mau.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JK Nhật Hàn tài trợ phẫu thuật mũi môi dị tật lên đến 3 tỷ đồng

Tiếp nối thành công rực rỡ của những mùa trước, Chương trình cộng đồng “Tạo hình mũi môi - Chắp cánh ước mơ cho người dị tật mùa 8” của Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn chính thức khởi động trở lại với tổng chi phí tài trợ lên đến 3 tỷ đồng. Chương trình sẽ tài trợ chi phí cho những trường hợp sứt môi hở hàm ếch, đem đến cơ hội giúp họ thay đổi diện mạo để tự tin đón nhiều cơ hội mới hơn trong cuộc sống.

Pin iPhone thế hệ mới bị chai nhanh hơn?

Nguyên nhân nào khiến sức khoẻ pin trên các dòng iPhone mới như iPhone 14 và iPhone 15 giảm nhanh hơn so với các thế hệ trước?

Thư Duy Resort – Sự lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ dưỡng của bạn

Sở hữu quy mô lên đến 15.000 m2 cùng hệ thống nghỉ dưỡng cao cấp, (vui chơi) trò chơi cùng nhiều tiện ích, trải nghiệm hấp dẫn, Khu Du lịch sinh thái Thư Duy là một điểm đến khó bỏ qua khi bạn đến với vùng đất cực Nam Tổ quốc. Vì ở đây bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn với không gian giải trí sang trọng, lịch lãm vừa mang tính hiện đại, vừa truyền thống.