ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 27-2-24 11:32:31
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Chi nhánh PNJ Cà Mau tặng 60 suất quà Tết cho hộ nghèo

Báo Cà Mau Chiều 6/2 (27 tháng Chạp), Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) - Chi nhánh Cà Mau phối hợp cùng Thành đoàn Cà Mau trao 60 suất quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Quà Tết gồm bánh, mứt, trị giá mỗi suất 300 ngàn đồng. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ Mái ấm PNJ.

Ông Phan Thế Vinh, Cửa hàng trưởng Chi nhánh PNJ Cà Mau, trao quà Tết cho các hộ nghèo.

Ông Phan Thế Vinh, Cửa hàng trưởng Chi nhánh PNJ Cà Mau, cho biết: "Để giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn có Tết sum vầy, nhân viên Công ty đóng góp một ngày lương vào Quỹ Mái ấm PNJ để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Trong tháng 12/2023 vừa qua, đơn vị cũng đã hỗ trợ một căn nhà 50 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình”.

Nguồn kinh phí các suất quà được trích từ Quỹ Mái ấm PNJ do nhân viên Công ty đóng góp.

“Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái và sự quan tâm, chia sẻ với cộng đồng xã hội của Công ty trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo”, ông Phan Thế Vinh bày tỏ./.

 

Quỳnh Anh

 

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Ngày 7/2 (28 tháng Chạp), Công ty Xăng dầu Cà Mau và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Ngọc Hiển.

Nhân lên niềm vui

Tết năm nay, với nhiều hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Ðầm Dơi, niềm vui như được nhân đôi khi được đón Tết trong căn nhà Ðại đoàn kết khang trang. Ðây là những ngôi nhà được xây bằng tình cảm, trách nhiệm của cả cộng đồng, với mong muốn tiếp thêm niềm tin, động lực vươn lên cho các gia đình khó khăn.

Chi nhánh PNJ Cà Mau tặng 60 suất quà Tết cho hộ nghèo

Chiều 6/2 (27 tháng Chạp), Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) - Chi nhánh Cà Mau phối hợp cùng Thành đoàn Cà Mau trao 60 suất quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

“Xuân yêu thương” từ tấm lòng phật tử

Như thường lệ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, ngày 5/2, tại chùa Kim Sơn (Phường 6, TP Cà Mau), CLB Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương”, biểu diễn văn nghệ và trao tặng quà cho bà con nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Triển khai chính sách BHYT xã an toàn khu

Mặc dù tết Nguyên đán đang cận kề nhưng Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Cái Nước vẫn tích cực triển khai thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) cho xã Trần Thới và Hưng Mỹ, là 2 xã an toàn khu (ATK) theo Quyết định số 891, ngày 26/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, giúp người dân nơi đây sớm được thụ hưởng chính sách y tế, có điều kiện chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

NSNA Trần Thị Thu Đông trao tặng quà Tết cho bà con nghèo

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 5/2 (26 tháng Chạp), NSNA Trần Thị Thu Đông, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, có chuyến về quê hương trao tặng quà Tết cho 200 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước) và xã An Xuyên (TP Cà Mau).

Quần áo Tết giá 0 đồng

“Cũ người, mới ta” là câu nói khá quen thuộc của nhiều người dân nghèo khi đến Nhóm thiện nguyện “Cho đi là còn mãi”, ở xã Hàm Rồng để chọn quần áo. Trong dịp Tết năm nay, bà con nghèo càng thêm phấn khởi vì lượng quần áo được nhận đẹp hơn và nhiều hơn những năm trước. Ðiều mà cả người cho lẫn người nhận đều cảm thấy ấm lòng trong cái lạnh mùa Tết là những chiếc quần áo ấy có giá 0 đồng.

Tặng 50 xe lăn cho nạn nhân da cam

Ngày 3/2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Thới Bình phối hợp nhà tài trợ tổ chức trao tặng 50 chiếc xe lăn cho nạn nhân da cam trên địa bàn huyện.

Tiếp sức an cư

Tết này, niềm vui của gia đình ông Trần Văn Hào, thương binh 3/4, ấp Lê Giáo, xã Biển Bạch Ðông, huyện Thới Bình, như được nhân lên khi lúa trúng mùa, trúng giá và được bà Trần Hồng Thắm, người con quê hương lập nghiệp tại tỉnh Bạc Liêu trở về tài trợ hơn 50 triệu đồng cho gia đình xây cất căn nhà Tình nghĩa khang trang.

Hiệu quả bước đầu của chương trình mục tiêu giảm nghèo

Thực hiện Quyết định số 90/QÐ-TTg, ngày 18/1/2022, của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 (Chương trình), trên địa bàn tỉnh có 7 dự án đã được triển khai thực hiện tại 6 xã đặc biệt khó khăn (ÐBKK) vùng bãi ngang ven biển và hải đảo thuộc 3 huyện, gồm: Khánh Lâm, Khánh Thuận, Nguyễn Phích (huyện U Minh); Ngọc Chánh, Quách Phẩm Bắc (huyện Ðầm Dơi) và Ðất Mũi (huyện Ngọc Hiển).