ĐT: 0939.923988
Thứ năm, 23-5-24 14:02:47
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Báo Cà Mau Ngày 29/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ngành liên quan và các cơ quan truyền thông về kế hoạch kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và đề cương chi tiết “Đề án truyền thông, quảng bá toàn diện về tỉnh Cà Mau”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí bàn bạc, đóng góp ý kiến để các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam được tổ chức chu đáo, thiết thực, hiệu quả bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, tạo hiệu ứng tuyên truyền, lan toả tích cực, làm nổi bật vai trò và vị trí của báo chí trong đời sống xã hội

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân cho biết, kinh phí cho tổ chức các hoạt động kỷ niệm gồm nguồn ngân sách và xã hội hoá. Theo đó, sẽ có các hoạt động như: triển lãm (kết hợp triển lãm ảnh và hiện vật); thăm viếng nhà báo lão thành, người có công với sự nghiệp báo chí, gia đình nhà báo liệt sĩ; hoạt động từ thiện xã hội,…

“Điều quan trọng là nội bộ các cơ quan báo chí phải đoàn kết, gắn bó, tạo điều kiện ổn định cuộc sống cho anh em làm báo”, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025) nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của báo chí Cà Mau trong đấu tranh giành độc lập, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước; tôn vinh, biểu dương những người có nhiều thành tích, đóng góp trong công tác báo chí ở Cà Mau. Qua đó, cổ vũ, động viên báo chí và những người làm báo phát huy vai trò, trách nhiệm là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của Nhân dân trên mặt trận tư tưởng, văn hoá; tạo sự đồng thuận xã hội để thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Về “Đề án truyền thông, quảng bá toàn diện về tỉnh Cà Mau”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đề nghị cần chỉnh sửa hoàn thiện đề án, trong đó cần đánh giá lại những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, các hoạt động truyền thông đóng góp như thế nào để đưa Cà Mau ngày càng phát triển, cũng như những hạn chế của công tác truyền thông thời gian qua. Bên cạnh đó, cần định hình nhiệm vụ truyền thông cụ thể, như truyền thông về con tôm Cà Mau, về văn hoá, du lịch, về con người, tạo dựng hình ảnh du lịch Cà Mau,…

“Làm thế nào để thông qua “Đề án truyền thông, quảng bá toàn diện về tỉnh Cà Mau” sẽ giúp các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước dễ dàng nhận biết Cà Mau trên các phương tiện thông tin, diễn đàn, các sự kiện diễn ra trong tỉnh, khu vực, trong nước và ngoài nước, nhằm khai thác các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững”, Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn./.

 

Hồng Phượng

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng đại lễ Phật đản tại huyện Phú Tân

 Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2024, sáng nay (21/5), Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thành lập đoàn do đồng chí Dương Thu Hiền, Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, làm trưởng đoàn thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Tân, tại Chùa Pháp Hoa, xã Phú Tân, huyện Phú Tân.

Ông Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội khoá XV

Quốc hội khoá XV vừa thông qua Nghị quyết về việc bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XV.

Đảng bộ và Nhân dân huyện U Minh - 45 năm chung sức, chung lòng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ kỷ niệm 45 năm thành lập huyện U Minh (20/5/1979-20/5/2024) vào sáng 20/5, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Thành Ngại nhấn mạnh: “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện U Minh cần nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí, tiềm năng, lợi thế, khó khăn, thách thức của huyện nhà và những bài học quý báu 45 năm qua, tiếp tục khơi dậy tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dàm làm, ý thức tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên, phát huy sức mạnh đoàn kết trong xây dựng và phát triển".

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XV

Sáng nay (20/5) Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV họp phiên trù bị và khai mạc trọng thể theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024): Kể thêm những chuyện hay về Bác

Đó là thời gian những năm 1939 - 1940, Bác rời cơ quan Quốc tế Cộng sản (ở Liên Xô), rời Trung Quốc để đi dần về biên giới Việt - Trung. Nhiều thanh niên yêu nước ở Việt Nam qua, muốn được huấn luyện và thụ giảng bởi những người am hiểu thời cuộc. Đây là cơ hội Bác Hồ tiếp xúc với họ.

Bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân và Quân khu 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký các Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân và Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 1, Bộ Quốc phòng.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18/5. Cổng thông tin điện tử Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đại tướng Tô Lâm và đồng chí Trần Thanh Mẫn được Trung ương giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng việc Trung ương thống nhất rất cao giới thiệu: Đồng chí Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an để Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước và đồng chí Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội để Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác: Hình ảnh Bác Hồ trong tâm thức kiều bào tại Lào

“Đối với người Việt Nam ở nước ngoài có lẽ sau lá cờ Tổ quốc thì Bác Hồ chính là hình ảnh thân thương, thiêng liêng nhất của hai tiếng quê hương”, đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Lan Chi, Phó hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2024).

Những kỷ niệm sinh nhật sâu sắc trong cuộc đời Bác Hồ

Kể từ ngày 18/5/1946 khi các báo ở Thủ đô Hà Nội lần đầu thông tin với đồng bào ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Ngày 19/5/1890, cứ vào dịp sinh nhật Bác, đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế lại gửi tới Người những tình cảm sâu nặng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Nhưng Bác luôn từ chối những lễ nghi phiền phức, Bác thường dặn trước các địa phương, cơ quan không nên tổ chức linh đình... Ôn lại kỷ niệm về những ngày sinh của Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời phẩm chất cao đẹp của một con người vĩ đại!