ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 1-12-23 13:29:57

Chuyển đổi số về xã

Báo Cà Mau (CMO) Cùng tỉnh nhà bước vào hành trình triển khai thực hiện chuyển đổi số, xác định đây là một lĩnh vực tiếp cận mới, có nhiều thuận lợi lẫn thách thức, xã Ðông Hưng, huyện Cái Nước đã và đang nỗ lực, tập trung nhiều giải pháp thực hiện.

Hiện nay, số cán bộ, công chức có thẩm quyền thuộc UBND xã được cấp chữ ký số chuyên dùng tăng. Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cán bộ, công chức và một bộ phận Nhân dân xã đã được tập huấn, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số.

Ông Tiêu Quang Khái, Phó chủ tịch UBND xã Ðông Hưng, chia sẻ: “Xã đang triển khai thực hiện chuyển đổi số. Bà con có điện thoại thông minh sẽ được hỗ trợ cài đặt các dịch vụ tiện ích cho đời sống”.

Ðể phát triển thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn, cần thay đổi nhận thức, hành vi dùng tiền mặt của người dân. Trong đó, tuyên truyền là yếu tố quan trọng giúp người dân hiểu rõ những tiện ích của phương tiện thanh toán này để tự đưa ra quyết định phù hợp.

Người dân trên địa bàn tỉnh đã tiếp cận nhiều hơn với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Chị Bùi Chúc Lâm, Phó bí thư Xã đoàn Ðông Hưng, cho biết: “Phía Viettel đã hỗ trợ cho mọi người dân tải app về để sử dụng. Ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt rất hay và thiết thực vì sẽ giúp mọi người thanh toán nhanh, tránh mất thời gian. Chuyển đổi số là lĩnh vực mới nên người dân ở địa phương chưa nắm được hết, thời gian tới, Xã đoàn sẽ cố gắng truyền đạt và hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên, sau đó đoàn viên thanh niên sẽ hỗ trợ cho người dân trên địa bàn xã để mọi người cùng tham gia thực hiện một cách hiệu quả nhất”.

Ông Dương Quốc Vương, Trưởng ấp Tân Phong, xã Ðông Hưng, cho biết: “Chuyển đổi số rất nhiều tiện tích, nhất là về các vấn đề liên quan tới chuyển khoản, nhờ đó giảm được thời gian đi lại của bà con. Hiện tại ngành điện lực cũng có thông báo, thời gian tới nhân viên thu tiền điện sẽ hạn chế đến hộ dân thu tiền điện, tiến tới không dùng tiền mặt trong hoạt động này; vì vậy ấp cũng tích cực tuyên truyền để người dân nắm bắt và cài đặt các ứng dụng tiện ích”.

Ðể phổ cập kiến thức, kỹ năng số cho người dân khu vực nông thôn tiếp cận việc thanh toán không dùng tiền mặt, Viettel Cà Mau đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin, hướng dẫn về các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, giới thiệu những tính năng tiện ích và các dịch vụ thanh toán đảm bảo an toàn, nhanh chóng cho người dân.

 “Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia, xã phát động trong tất cả cán bộ, công chức trước mắt là thanh toán các khoản dịch vụ không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch thực hiện việc ký số, mục tiêu 100% cán bộ công chức đều phải ký số. Ðể tiếp nối các hoạt động về chuyển đổi số, xã liên kết với Viettel Cà Mau tổ chức các chương trình triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt tiến hành cấp thẻ ATM miễn phí cho người dân trên địa bàn”, ông Tiêu Quang Khái cho biết thêm.

Ông Võ Hoàng Anh, Phó giám đốc Viettel Cà Mau, thông tin: “Tiếp nối Tuần lễ chuyển đổi số, Viettel có thêm một số hoạt động, trong đó có triển khai chợ 4.0. Sắp tới Viettel sẽ triển khai các chương trình về thanh toán không dùng tiền mặt ở các xã trên địa bàn có điều kiện thuận lợi; cán bộ, công chức, viên chức là những người được sử dụng dịch vụ đầu tiên để có trải nghiệm, cũng như hiểu biết về dịch vụ, sau đó tuyên truyền cho bà con được tốt hơn”./.

 

Vũ Trân

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...