ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 22-7-24 20:15:40
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Cục Thuế tỉnh đối thoại với doanh nghiệp kinh doanh vàng

Báo Cà Mau Chiều ngày 6/6, Cục Thuế tỉnh tổ chức đối thoại doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh. Hội nghị thu hút gần 120 doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý trên địa bàn tỉnh tham dự.

Tại hội nghị, Cục Thuế thông tin về các quy định, chính sách trên lĩnh vực kinh doanh vàng. Trong đó, chú trọng Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/6/2019, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ; Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định từ ngày 1/7/2022 tất cả doanh nghiệp, tổ chức kinh tế phải chuyển đổi sang thực hiện hoá đơn điện tử.

Thực hiện quy định trên, từ ngày 1/7/2022 tất cả doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn tỉnh Cà Mau, trong đó có doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý phải đồng loạt sử dụng hoá đơn điện tử để bán hàng hoá cung cấp dịch vụ.

Ông Châu Vĩnh Thuận, Cục trưởng Cục Thuế, khuyến cáo doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý trên địa bàn tỉnh, phải lập hoá đơn điện tử sau từng lần bán hàng, có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế đúng quy định.

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực vàng bạc, đá quý trao đổi những khó khăn khi thực hiện quy định này. Trong đó, các doanh nghiệp bày tỏ, kinh doanh vàng là lĩnh vực đặc biệt, mua bán trao đổi dao động nhiều, thường xuyên và liên tục nên việc xuất hoá đơn khi thu mua lại cùng một mặt hàng gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, một số doanh nghiệp lo ngại vấn đề kết nối công nghệ thông tin sẽ gặp khó khăn đối với doanh nghiệp thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Ông Châu Vĩnh Thuận, Cục trưởng Cục Thuế, nhấn mạnh: “Quy định về việc lập hoá đơn khi bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ nói chung, lập hoá đơn trong hoạt động kinh doanh vàng bạc đã được quy định đầy đủ và có cơ sở pháp lý để triển khai áp dụng. Quy định này là bắt buộc, đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực vàng bạc tuân thủ nghiêm túc”.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh chia sẻ nhiều khó khăn khi thực hiện quy định xuất hoá đơn điện tử từng lần bán.

Điều 24, Nghị định số 125/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hoá đơn, đối với hành vị lập hoá đơn không đúng quy định hoặc không xuất hoá đơn khi bán hàng, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử phạt và có thể rút giấy phép kinh doanh

“Để thực hiện đúng quy định về việc lập HĐĐT cho từng lần bán hàng, chúng tôi khuyến cáo đến doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý trên địa bàn tỉnh, phải xem việc lập hoá đơn điện tử sau từng lần bán hàng, có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế đúng quy định. Chủ động liên hệ với các đơn vị cung cấp giải pháp, cấu hình và thiết lập hệ thống phát hành hoá đơn theo từng lần bán hàng đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước, minh bạch với khách hàng”, ông Thuận nhấn mạnh.

Hồng Nhung - Trầm Nghĩ

 

Dòng tiền “không ngủ”

Những năm gần đây, thị trường tài chính toàn cầu đã chứng kiến sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của tính năng “sinh lời tự động”. Ðây là một trong những sản phẩm tài chính nổi bật được các ngân hàng và tổ chức tài chính liên tục giới thiệu nhằm thu hút khách hàng. Tính năng này cho phép người dùng đầu tư tự động, giảm thiểu rủi ro và tối đa hoá lợi nhuận. Với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, “sinh lời tự động” nhanh chóng trở thành xu hướng mới trong quản lý tài chính cá nhân.

Xác thực sinh trắc học - Ðảm bảo an toàn giao dịch tài chính

Theo Quyết định 2345/QÐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), từ ngày 1/7/2024, tất cả giao dịch chuyển tiền Online có giá trị trên 10 triệu đồng bắt buộc phải bổ sung xác thực sinh trắc. Ðây là bước đi quan trọng nhằm tăng cường bảo mật cho các giao dịch tài chính trong bối cảnh tình hình gian lận và lừa đảo qua mạng ngày càng gia tăng.

Cục Thuế tỉnh đối thoại với doanh nghiệp kinh doanh vàng

Chiều ngày 6/6, Cục Thuế tỉnh tổ chức đối thoại doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh. Hội nghị thu hút gần 120 doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý trên địa bàn tỉnh tham dự.

Vốn chính sách đến với người dân lâm phần

Là đơn vị quản lý nguồn vốn uỷ thác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) lớn nhất tại xã Khánh Thuận (trong 4 hội, đoàn thể), thời gian qua, Hội Nông dân xã Khánh Thuận tích cực triển khai nguồn vốn chính sách đến nhiều đối tượng khác nhau, từ đó giúp nhiều hộ có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, mang lại hiệu quả cao, góp phần giảm nghèo tại địa phương.

Xây dựng nền tảng tài chính cho tương lai

Việc sở hữu kiến thức về tài chính là kỹ năng hữu ích, yếu tố quyết định đến sự thành công trong cuộc sống. Ðể thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho cộng đồng, vai trò của ngân hàng trong việc thực hiện sứ mệnh giáo dục tài chính (GDTC) trở nên vô cùng quan trọng. Bằng cách cung cấp kiến thức, sản phẩm, dịch vụ phù hợp, ngân hàng không chỉ giúp cá nhân và doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả, mà còn góp phần xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai.

Tín dụng chính sách - Ðồng hành phát triển kinh tế

Ông Trần Phương Nam, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cái Nước, cho biết, nhằm triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, NHCSXH huyện luôn phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương; các phòng, ban, ngành và các tổ chức hội, đoàn thể nhận uỷ thác. Từ đó, đã tác động tích cực đến nhận thức của cấp uỷ, chính quyền. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc trách nhiệm hơn, nâng cao chất lượng tín dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn...

Tránh lịch sử tín dụng xấu trên CIC

Lịch sử tín dụng tích cực không chỉ là chìa khoá mở cửa cho các cơ hội tài chính, mà còn là nền tảng để xây dựng mối quan hệ tin cậy với các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, một trong những rủi ro lớn nhất đối với lịch sử tín dụng là sự xuất hiện của nợ xấu.

Cảnh giác với thiết bị đọc trộm tại cây ATM

Phương thức đánh cắp dữ liệu thẻ ATM ngày càng phổ biến, gây thiệt hại lớn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về phương thức cài đặt thiết bị đọc trộm dữ liệu (skimming) tại các cây ATM, cũng như khuyến cáo cách thức để người dùng tránh khỏi nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Giải pháp linh động giúp đẩy lùi tín dụng đen

Ðể có hướng mở, giúp người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người có nhu cầu vay vốn làm ăn, kể cả người tuổi hưu có nhu cầu về tài chính được tiếp cận vốn vay mà không phải ràng buộc về tài sản thế chấp, ngành bưu điện đã phối hợp với một số ngân hàng và tổ chức, cho vay vốn với nhiều ưu đãi.

Quy định mới, ngăn chặn “ép” mua bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn tồn tại một số vấn đề như: tình trạng “ép” khách hàng mua bảo hiểm qua kênh ngân hàng, tư vấn sai lệch thông tin, chi trả bồi thường không sòng phẳng... Ðể giải quyết những vấn đề này, Chính phủ đã ban hành nhiều quy định mới nhằm nâng chất ngành bảo hiểm và bảo vệ quyền lợi khách hàng.