ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 14-7-24 16:19:56
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Ða dạng sân chơi hè

Báo Cà Mau Dịp nghỉ hè là thời gian học sinh thoả sức vui chơi, giải trí sau một năm học căng thẳng. Theo đó, các cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Ðoàn Thanh niên huyện Trần Văn Thời đã chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hoạt động vui chơi hè cho các em. Việc tổ chức sân chơi hè ngày càng phong phú, đa dạng, không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu vui chơi của các em.

Ngay từ đầu kỳ nghỉ hè, Huyện đoàn chủ động xây dựng kế hoạch tạo các sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi trên địa bàn. Chị Lâm Yến Nhi, Bí thư Huyện đoàn, chia sẻ: “Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo cơ sở đoàn tổ chức các công trình, phần việc thiết thực, cũng như quan tâm chăm lo, bảo vệ thiếu nhi. Ðặc biệt, đầu tháng 6 vừa qua, Huyện đoàn tổ chức hoạt động cao điểm Ngày chiến sĩ tình nguyện vì thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Sắp tới, Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi trải nghiệm hè như: tham quan các địa chỉ đỏ, các khu du lịch tại địa phương; hướng dẫn, trang bị kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra...”.

Hội thi Hoa phượng đỏ, sân chơi hè cho thiếu nhi yêu văn nghệ trên địa bàn huyện Trần Văn Thời.

Cùng với đó, Huyện đoàn phối hợp với Ðoàn Thanh niên các trường học, cơ quan, đơn vị tổ chức những hoạt động thiết thực, tạo môi trường lành mạnh, rèn luyện kỹ năng sống, giúp các em trưởng thành hơn.

Một sân chơi cho trẻ em trong mùa hè năm nay được các cấp bộ đoàn trong huyện tiếp tục lựa chọn tổ chức, đó là dạy bơi miễn phí cho trẻ em. Các lớp bơi thu hút đông đảo trẻ em tham gia và nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của phụ huynh, bởi việc học bơi là cần thiết, giúp nâng cao kỹ năng an toàn trong môi trường nước và hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em.

“Việc phòng chống đuối nước đối với trẻ em trên địa bàn được các cấp bộ đoàn quan tâm, chú trọng. Trong đó, mỗi tổ chức cơ sở đoàn phải tổ chức được một lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi, đồng thời vận động phụ huynh tập bơi cho con em tại gia đình”, chị Lâm Yến Nhi chia sẻ thêm.

Hoạt động dạy bơi và hướng dẫn phòng chống đuối nước của thầy và trò Trường Tiểu học Trần Văn Thời.

Bên cạnh đó, các câu lạc bộ (CLB) võ thuật trên địa bàn huyện phối hợp với địa phương chiêu sinh các lớp võ hè, tạo điều kiện cho các em đam mê võ thuật có điểm sinh hoạt.

Chị Nguyễn Thị Linh, Chủ nhiệm, Huấn luyện viên CLB Võ thuật Taekwondo & Kickboxing Linh Duy, Khóm 9, thị trấn Trần Văn Thời, cho biết: “Dịp hè này, CLB chiêu sinh nhiều lớp võ thuật Taekwondo và Kickboxing thiếu nhi, để tạo điều kiện cho các em có được sân chơi, rèn luyện sức khoẻ dịp hè. Ðồng thời, thông qua tập luyện, CLB sẽ tuyển chọn các em có năng khiếu tiếp tục bồi dưỡng nâng cao, bổ sung vào lực lượng vận động viên võ thuật của huyện tham gia các giải thi đấu trong và ngoài tỉnh thời gian tới”.

Ngoài ra, dịp hè năm nay, Nhà Thiếu nhi huyện đã phát huy hiệu quả hoạt động của các lớp bồi dưỡng năng khiếu, được đông đảo phụ huynh đánh giá cao. Bên cạnh việc giúp các em có môi trường vui chơi lành mạnh, an toàn, phát triển toàn diện, các lớp học này còn phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân cho phong trào văn hoá - văn nghệ, bổ sung lực lượng tham gia hội thi năng khiếu các cấp.

Hoạt động vui chơi, học tập, văn hoá - văn nghệ, thể thao sôi nổi, hấp dẫn trong dịp hè sẽ giúp trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần, có được một mùa hè vui tươi, ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới./.

 

Tiệp Khắc

 

Ðiểm hẹn của Gen Z yêu sách

Ðó là các câu lạc bộ (CLB) Sách và Hành động PVCFC, được thành lập từ Dự án Phát triển văn hoá đọc cho học sinh THPT tỉnh Cà Mau giai đoạn 2023-2024, thực hiện bởi Dự án Sách và Hành động Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Ðào tạo Cà Mau, nguồn kinh phí được tài trợ 100% từ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).

Cô học trò xuất sắc

Ðó là em Lâm Gia Nhi, học sinh Lớp 9A1, Trường THCS Quách Văn Phẩm (xã Quách Phẩm, huyện Ðầm Dơi). Suốt 9 năm học, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. Mới đây, em là một trong hai học sinh của Cà Mau đạt Giải thưởng Kim Ðồng. Ðây là phần thưởng cao quý của Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Chỉ huy Ðội và đội viên Ðội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong công tác Ðội và phong trào thiếu nhi.

Ða dạng sân chơi hè

Dịp nghỉ hè là thời gian học sinh thoả sức vui chơi, giải trí sau một năm học căng thẳng. Theo đó, các cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Ðoàn Thanh niên huyện Trần Văn Thời đã chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hoạt động vui chơi hè cho các em. Việc tổ chức sân chơi hè ngày càng phong phú, đa dạng, không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu vui chơi của các em.

Sôi động chiến dịch tuổi trẻ

Bằng sức trẻ tình nguyện, những ngày qua, các cấp bộ đoàn trong huyện Phú Tân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024.

Ngoại khoá giữa không gian mở

Khác với những buổi ngoại khoá trong phòng đọc, để thay đổi không gian đọc sách, vui chơi mang tính trải nghiệm cho học sinh, Thư viện tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP Cà Mau lần đầu tiên tổ chức hoạt động học mà chơi cho học sinh tại góc xanh ngoài trời đầy lý thú.

Mùa hè ý nghĩa

Với chủ đề “Tuổi trẻ TP Cà Mau với Năm Thanh niên tình nguyện”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2024 sẽ tập trung hoạt động chủ yếu tại địa bàn các xã, phường có kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh.

Câu lạc bộ Bồ Câu Xanh - Làm nhiều việc có ích

Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, xã hội, hướng đến những giá trị tích cực, Câu lạc bộ (CLB) Bồ Câu Xanh ra mắt không chỉ tạo sân chơi thiết thực cho các bạn trẻ, mà còn là nơi tập hợp đoàn viên, thanh niên cơ sở cùng nhau bắt tay làm nhiều việc có ích cho đời, tránh xa các tệ nạn xã hội, các hoạt động không lành mạnh.

Cùng Cộng đồng Xanh Việt Nam thực hiện Chiến dịch nhặt rác toàn quốc

Sáng 2/6, Cộng đồng Xanh Việt Nam tổ chức Chiến dịch nhặt rác toàn quốc với tên gọi Clean Up Việt Nam lần 6 hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Vườn ươm thanh niên

Vườn ươm thanh niên được xem là một trong những mô hình thiết thực của đoàn viên, thanh niên (ÐVTN) các địa phương, cung cấp cây giống để hình thành nên những tuyến đường hoa, hàng rào cây xanh, trồng cây chống sạt lở ven sông, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp tại các khu dân cư, góp phần thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đoàn viên thanh niên ra quân Chiến dịch hè và Ngày Chiến sĩ tình nguyện bảo vệ môi trường

Sáng nay (26/5), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau chỉ đạo 100% các huyện, thành đoàn ra quân đồng loạt Chiến dịch hè và Ngày Chiến sĩ tình nguyện bảo vệ môi trường năm 2024.