ĐT: 0939.923988
Thứ năm, 13-6-24 10:39:07
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Ðảm bảo cung cấp điện dịp lễ

Báo Cà Mau Công ty Ðiện lực Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị và điện lực trực thuộc không thực hiện việc ngừng, giảm cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5), trừ trường hợp xử lý sự cố.

Thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5 năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá quan trọng, đây cũng là cao điểm mùa khô, do đó nhu cầu điện được dự báo sẽ tăng đột biến, nguy cơ quá tải cục bộ cao nếu không có phương án vận hành hợp lý.

Công ty Ðiện lực Cà Mau đã lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong thời gian này. Trong đó, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống xảy ra sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương.

Việc nâng cấp cũng như phát quang đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau triển khai thường xuyên.

Trước đó, ngày 12/4, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5. Theo đó, để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy, phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá trên cả nước, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Ðiện lực chỉ đạo các công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện,  đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ. Công ty Viễn thông Ðiện lực và Công nghệ thông tin đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện, mạng máy tính hoạt động tốt. Tổ chức ứng trực 24/24 giờ phục vụ công tác điều hành của tập đoàn.

Theo đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện trên địa bàn tỉnh, bên cạnh việc rà soát, triển khai nhiệm vụ quản lý vận hành..., Công ty Ðiện lực Cà Mau còn bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại nơi diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của tỉnh, cũng như chỉ đạo các điện lực huyện bố trí máy phát điện dự phòng tại các sự kiện của địa phương. Ðặc biệt, công ty chỉ đạo các đơn vị và điện lực trực thuộc bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Ngoài ra, để đảm bảo việc vận hành lưới điện an toàn, liên tục, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang, đảm bảo an toàn tuyến dây. Hiện nay, các đơn vị điện lực đã phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng, triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Công ty Ðiện lực Cà Mau nỗ lực để không chỉ đảm bảo việc cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5 mà cả năm 2024, nhất là trong thời gian cao điểm mùa khô như hiện nay./.

 

Phan Ngọc Ẩn

 

Chăm lo tốt cho người lao động

Xác định công tác bảo vệ quyền, lợi ích và chăm lo đời sống cho công nhân viên, người lao động (CNV-NLÐ) là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, thời gian qua, Công ty Ðiện lực Cà Mau cũng như các điện lực trực thuộc đã cụ thể hoá bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Từ đó, giúp CNV-NLÐ yên tâm hơn trong làm việc, cống hiến.

Nâng ý thức, giảm rủi ro

Chủ quan trong quá trình sử dụng điện là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ cháy nổ, nhất là đối với những khu vực đông dân cư, nhà liên kế, nhà ở kết hợp kinh doanh.

Tiếp tục nỗ lực để cung cấp điện tốt hơn

“Công ty Ðiện lực Cà Mau đã có nhiều nỗ lực và hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, nhất là các sự kiện chính trị, văn hoá lớn, quan trọng của tỉnh. Ðặc biệt, trong thời gian cao điểm của mùa khô vẫn luôn đảm bảo đủ nguồn điện, đây là kết quả đáng ghi nhận”, ông Nguyễn Quốc Hận, Phó trưởng đoàn Phụ trách Ðoàn Ðại biểu Quốc hội tỉnh, đánh giá tại buổi làm việc với Công ty Ðiện lực Cà Mau trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XV năm 2024, ngày 14/5/2024.

Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện

Nhiều tuyến điện được xây dựng xuyên rừng, đi qua vùng nông thôn, nên việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau đặc biệt quan tâm, nhất là đang trong thời điểm chuẩn bị bước vào mùa mưa như hiện nay.

Từng bước hoàn thiện hạ tầng lưới điện

Thời gian qua, khắc phục những khó khăn về nguồn kinh phí, địa hình, nhất là tình trạng bị chia cắt bởi sông ngòi, ngành điện đang từng bước hoàn thiện hạ tầng lưới điện, đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp.

Ðồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện

Mới đây, trong buổi làm việc với Tổng Công ty Ðiện lực miền Nam (EVNSPC) vào ngày 22/4, ông Lâm Văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị Tổng Công ty tiếp tục nghiên cứu giải pháp cung cấp điện, cũng như đầu tư hạ tầng lưới điện, để tiến tới 100% người dân, nhất là đối với người dân khu vực nông thôn, được sử dụng điện lưới quốc gia.

Ðảm bảo cung cấp điện dịp lễ

Công ty Ðiện lực Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị và điện lực trực thuộc không thực hiện việc ngừng, giảm cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5), trừ trường hợp xử lý sự cố.

Chung trách nhiệm đảm bảo an toàn điện

Ðiện thương phẩm tháng 3 tiếp tục tăng 0,54% so với tháng 2 và tăng 20,7% so với cùng kỳ năm 2023, đang là dấu hiệu dự báo rõ ràng nhất về những khó khăn, thách thức trong công tác vận hành hệ thống điện ở các tháng cao điểm nắng nóng tiếp theo.

Chung tay vì nguồn năng lượng lâu dài

Con số hơn 99,98% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, cho thấy những nỗ lực của ngành điện cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, để bảo đảm nguồn điện liên tục, an toàn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, thì ý thức, sự hiểu biết của người dân là nhân tố quan trọng.

Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng lưới điện

Những năm qua, Công ty Ðiện lực Cà Mau luôn chú trọng đầu tư hạ tầng, đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần thu hút đầu tư trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh và bền vững, minh chứng là dành hàng trăm tỷ đồng mỗi năm để đầu tư hạ tầng lưới điện.