ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 19-5-24 02:02:04
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Doanh thu Viettel gần 900.000 tỷ đồng

Báo Cà Mau (CMO) Sáng ngày 15/10, tại điểm cầu Hà Nội, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) thuộc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, Bộ Quốc phòng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống Viettel Telecom (15/10/2000 – 15/10/2020) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Dự tại điểm cầu Cà Mau, có đại diện lãnh đạo Viettel Cà Mau cùng cán bộ, nhân viên đơn vị.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã khẳng định được vị thế vươn lên trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Và hiện nay, Viettel là 1 trong 15 doanh nghiệp viễn thông phát triển nhanh nhất thế giới, xếp thứ 28 trong top 150 nhà mạng có giá trị nhất trên thế giới, với giá trị thương hiệu đạt 5,8 tỷ đô la Mỹ, đứng số 1 tại Đông Nam Á.

Tại điểm cầu Cà Mau đại diện lãnh đạo Viettel Cà Mau cùng cán bộ, nhân viên đơn vị tham dự

Viettel góp phần tạo ra sự bùng nổ viễn thông, khi đưa mật độ thâm nhập di động trên dân số từ 5% vào năm 2004 lên tới 100% chỉ trong vòng 5 năm. Đến nay, có hơn 40 triệu khách hàng Viettel sử dụng kết nối internet di động tốc độ cao, chiếm 70% tổng số khách hàng di động, có hơn 6 triệu hộ gia đình đang sử dụng internet FTTH và truyền hình Viettel trên toàn quốc với gần 900.000 tỷ đồng doanh thu lũy kế.

Với mục tiêu “Tiên phong kiến tạo xã hội số”, Viettel tiếp tục nỗ lực vượt khó, biến nguy cơ thách thức thành cơ hội phát triển. Phấn đấu đến năm 2025, kết nối internet băng rộng, siêu băng rộng phủ đến 100% hộ gia đình. Chuyển dịch Viettel Telecom thành một doanh nghiệp viễn thông số có dịch vụ trải nghiệm khách hàng số 1 tại Việt Nam, tiên phong công nghệ 5G, IoT hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ, đưa tỷ trọng doanh thu dịch vụ số tương đương với các nhà mạng trong khu vực và trên thế giới.

Dịp này, Tổng Công ty Viễn thông Viettel vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì./.

Hồng Nhung


 

 

 

 

 

 

Liên kết hữu ích

Xây dựng nền tảng tài chính cho tương lai

Việc sở hữu kiến thức về tài chính là kỹ năng hữu ích, yếu tố quyết định đến sự thành công trong cuộc sống. Ðể thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho cộng đồng, vai trò của ngân hàng trong việc thực hiện sứ mệnh giáo dục tài chính (GDTC) trở nên vô cùng quan trọng. Bằng cách cung cấp kiến thức, sản phẩm, dịch vụ phù hợp, ngân hàng không chỉ giúp cá nhân và doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả, mà còn góp phần xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai.

Tín dụng chính sách - Ðồng hành phát triển kinh tế

Ông Trần Phương Nam, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cái Nước, cho biết, nhằm triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, NHCSXH huyện luôn phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương; các phòng, ban, ngành và các tổ chức hội, đoàn thể nhận uỷ thác. Từ đó, đã tác động tích cực đến nhận thức của cấp uỷ, chính quyền. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc trách nhiệm hơn, nâng cao chất lượng tín dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn...

Tránh lịch sử tín dụng xấu trên CIC

Lịch sử tín dụng tích cực không chỉ là chìa khoá mở cửa cho các cơ hội tài chính, mà còn là nền tảng để xây dựng mối quan hệ tin cậy với các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, một trong những rủi ro lớn nhất đối với lịch sử tín dụng là sự xuất hiện của nợ xấu.

Cảnh giác với thiết bị đọc trộm tại cây ATM

Phương thức đánh cắp dữ liệu thẻ ATM ngày càng phổ biến, gây thiệt hại lớn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về phương thức cài đặt thiết bị đọc trộm dữ liệu (skimming) tại các cây ATM, cũng như khuyến cáo cách thức để người dùng tránh khỏi nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Giải pháp linh động giúp đẩy lùi tín dụng đen

Ðể có hướng mở, giúp người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người có nhu cầu vay vốn làm ăn, kể cả người tuổi hưu có nhu cầu về tài chính được tiếp cận vốn vay mà không phải ràng buộc về tài sản thế chấp, ngành bưu điện đã phối hợp với một số ngân hàng và tổ chức, cho vay vốn với nhiều ưu đãi.

Quy định mới, ngăn chặn “ép” mua bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn tồn tại một số vấn đề như: tình trạng “ép” khách hàng mua bảo hiểm qua kênh ngân hàng, tư vấn sai lệch thông tin, chi trả bồi thường không sòng phẳng... Ðể giải quyết những vấn đề này, Chính phủ đã ban hành nhiều quy định mới nhằm nâng chất ngành bảo hiểm và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Ðảm bảo thanh toán an toàn, thông suốt dịp Tết

Những ngày cận Tết, nhu cầu giao dịch, thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng cao. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành công điện về việc đảm bảo an toàn cho hoạt động ngân hàng dịp tết Giáp Thìn 2024.

Core banking - Trái tim của ngân hàng

Trong thời đại bùng nổ công nghệ và hội nhập quốc tế như hiện nay, các ngân hàng không ngừng hiện đại hoá hệ thống công nghệ thông tin để nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Một trong những giải pháp quan trọng nhất trong quá trình hiện đại hoá này chính là công nghệ phần mềm lõi (core banking).

Tăng kênh giao dịch, tránh nghẽn ATM dịp Tết

Tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn ATM những ngày cuối năm (âm lịch) thường xảy ra do nhu cầu giao dịch tiền mặt tăng cao, trong khi số lượng ATM không đủ đáp ứng. Ðể giải quyết vấn đề này, các ngân hàng thương mại trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc tăng kênh giao dịch đa phương tiện.

Thu - chi ngân sách năm 2024 - Ðảm bảo tiết kiệm, hiệu quả

Ðể kịp thời thu đúng, thu đủ ngân sách Nhà nước (NSNN), ngành thuế chủ động xây dựng phân bổ dự toán NSNN năm 2024. Theo đó, căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giao dự toán NSNN cho các địa phương và tình hình thực tiễn tại tỉnh, HÐND tỉnh đã ra nghị quyết thông qua dự toán ngân sách tỉnh năm 2024 là 5.336 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 5.230 tỷ đồng, tăng trên 500 tỷ đồng so với năm 2023.