ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 1-12-23 12:56:39

Hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai

Báo Cà Mau (CMO) Ngày 29/8, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau thành lập đoàn đến thăm và trao tiền hỗ trợ kinh phí làm nhà ở, sửa chữa nhà cho hộ dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Tân Thuận (huyện Đầm Dơi) và thị trấn U Minh (huyện U Minh).

Tại 2 điểm đến, ông Phan Mộng Thành, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đã trao tiền hỗ trợ cho 4 hộ dân bị sập nhà hoàn toàn ở xã Tân Thuận và 11 hộ dân ở thị trấn U Minh (9 hộ bị sập nhà hoàn toàn và 2 hộ bị hư hỏng nặng). Theo đó, mỗi hộ có nhà bị sập được hỗ trợ 10 triệu đồng, hộ có nhà bị hư hỏng nặng được hỗ trợ 5 triệu đồng, được trích từ Quỹ Cứu trợ của tỉnh.

Ông Phan Mộng Thành, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, trao tiền hỗ trợ cho 4 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi.

Chia sẻ khó khăn với các hộ dân bị sập nhà do thiên tai, ông Phan Mộng Thành mong muốn: "Các hộ dân được hỗ trợ đảm bảo sử dụng nguồn tiền theo yêu cầu, đúng mục đích, nhanh chóng khắc phục hậu quả, kịp thời xây dựng lại cơ ngơi mới để sớm an cư lạc nghiệp ".

Ông Phan Mộng Thành, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, trao tiền hỗ trợ cho 9 hộ có nhà bị sập hoàn toàn ở thị trấn U Minh.

Được biết, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2, trên địa bàn 8 huyện và TP Cà Mau, mưa, dông lốc đã làm 4 người bị thương; thiệt hại 347 căn nhà (sập 70 căn, tốc mái và hư hỏng 277 căn), 1 dãy nhà trọ bị tốc mái, 1 khu du lịch bị hư hỏng một số hạng mục; nhiều cây xanh, trụ điện bị ngã, đổ. Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 1, toàn tỉnh có 84 căn nhà bị sập, 448 căn bị tốc mái. Từ đầu năm đến ngày 30/7, thiên tai đã làm 922 căn nhà bị thiệt hại, hư hỏng (trong đó: sập 216 căn; tốc mái, hư hỏng 776 căn)./. 

Quỳnh Anh 

Ðồng hành giúp phụ nữ vươn lên

Từ sự quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh, nguyện vọng của hội viên rồi hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách thức làm ăn, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp nhiều phụ nữ hoàn cảnh nghèo khó vươn lên ổn định cuộc sống.

Chỗ dựa tinh thần cho nạn nhân da cam

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCÐDC)/Dioxin huyện Năm Căn triển khai hiệu quả nhiều hoạt động an sinh, góp phần lan toả sâu rộng phong trào hành động “Vì NNCÐDC”.

Bé gái có trái tim bên phải cần giúp đỡ

Mới đây, một bé gái 15 tháng tuổi ở xã Tạ An Khương, huyện Ðầm Dơi, đi khám bệnh phát hiện trái tim nằm bên phải. Ðây là một trong những trường hợp hiếm gặp trong y khoa.

Kết nối đôi bờ

Lâm Hải là địa phương có hệ thống sông ngòi chằng chịt, điều kiện đi lại và đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, bên cạnh nguồn ngân sách Nhà nước, đã có nhiều tổ chức, cá nhân vận động các nhà hảo tâm sửa chữa, xây dựng cầu nông thôn kết nối đôi bờ, đem lại niềm vui cho người dân.

Gây quỹ giúp bạn nghèo

Suốt gần 7 năm qua, mô hình thu gom ve chai gây quỹ giúp bạn được Trường Tiểu học 3 xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển duy trì thực hiện, nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, vừa giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường.

Gần 39 triệu đồng cho mẹ con chị Diềm trị bệnh

Mẹ con chị Lữ Thị Diềm, bị bệnh Thalassaemia (tan máu bẩm sinh), ở Ấp 2, xã Nguyễn Phích (huyện U Minh), nhân vật được báo Cà Mau kêu gọi giúp đỡ, vừa tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Hoàn thành 5 căn nhà tình thương Beyond do Báo Cà Mau vận động

Ngày 17/10, Công đoàn cơ sở Báo Cà Mau phối hợp với Nhà tài trợ là Dự án Beyond tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn tại xã Hoà Tân, TP Cà Mau.

Tình người ấm áp

Ðều đặn mỗi tháng, vợ chồng chị Quách Kiều Phụng (Tư Phụng) dành riêng 2 ngày để đón những vị khách đặc biệt tại nhà (Ðường số 3, Phường 5, TP Cà Mau). Khách đến trước là nhiều nhóm nhà hảo tâm, mạnh thường quân tất bật chuẩn bị; còn khách đến sau là những người chạy thận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Quà cũng rất đặc biệt: 7 sợi dây truyền dịch và 200 ngàn đồng. Ðó cũng là 2 ngày ấm áp với những mảnh đời trân quý từng phút giây được sống.

10 năm gieo yêu thương

“Kính gửi các cô, các chị nữ doanh nhân, địa phương em có hoàn cảnh cô Ðặng Thị Chuộng, ở ấp Xí Nghiệp, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, đang sống một mình trong căn nhà lá dột nát vỏn vẹn chỉ 16 m2. Cô sống một mình, không đất canh tác, bằng nghề đặt rượu. Nay căn nhà gần sập, rất mong các cô, các chị chung sức cùng địa phương giúp cô Chuộng có căn nhà mới để sinh sống trong thời gian tới, góp phần cùng địa phương trong công tác giảm nghèo”. Ðây là một phần bức tâm thư của một nữ chủ tịch xã, cũng là một trong hàng trăm lá thư mà các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nghiệp tỉnh nhận được trong 10 năm qua.

Tiếp sức hộ nghèo vượt khó

Từ đầu năm đến nay, Ban Vận động quỹ Vì người nghèo huyện và các xã, thị trấn đã vận động được trên 1,2 tỷ đồng (xã, thị trấn trên 746 triệu đồng; huyện trên 467 triệu đồng) hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.