ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 00:28:41

Học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng

Báo Cà Mau Hơn 300 học viên là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức làm công tác chuyên môn liên quan đến lĩnh vực du lịch; lãnh đạo các khu, điểm du lịch; các hộ dân khai thác dịch vụ du lịch cộng đồng, được bồi dưỡng về kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững theo định hướng du lịch cộng đồng.

Lớp bồi dưỡng do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan tổ chức, khai giảng vào sáng ngày 20/9, diễn ra bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh.


 Cô Anne Elizabeth Williams, Giảng viên, Phó giám đốc phụ trách Bộ phận Đào tạo và Dạy học, Học viện Chisholm (Australia), tặng quà lưu niệm đến ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân, cho biết lớp học sẽ trang bị cho học viên về kiến thức và thực tiễn của các nước bạn trong việc tổ chức các hoạt động, các chuyên đề được lựa chọn hàng năm.

"Ngoài điểm cầu trung tâm, có kết nối Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và các huyện, thành phố, đến cấp xã để cùng học tập. Đây cũng là một phương thức tổ chức mà UBND tỉnh chỉ đạo cho Sở Nội vụ thử nghiệm, sau đó đánh giá tính hiệu quả để xem xét tiếp tục cho những lớp sau. Đó là vừa học ở địa phương và vừa học trong nước, kết hợp với đi thực tiễn ở nước ngoài", Phó chủ tịch UBND tỉnh thông tin. 

Lớp được tổ chức trực tiếp tại Hội trường UBND tỉnh và trực tuyến tại 10 điểm cầu các huyện, thành phố, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và một số điểm cầu tại các xã, thị trấn có tiềm năng về du lịch.
 

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày, từ 20-22/9. Giảng viên giảng dạy là cô Anne Elizabeth Williams, Phó giám đốc phụ trách Bộ phận Đào tạo và Dạy học, Học viện Chisholm, Australia và TS. Nguyễn Đường Giang, Tổng Công ty TNHH MTV Du lịch Sài Gòn.

Cô Anne Elizabeth Williams, Giảng viên, Phó giám đốc phụ trách Bộ phận Đào tạo và Dạy học, Học viện Chisholm (Australia), chia sẻ với các học viên.


Lam Khánh

 

Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam kết thúc thành công

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, giải Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam với chủ đề “ Hương rừng U Minh” đã khép lại vào sáng 26/11.

Khai mạc Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam với chủ đề “ Hương rừng U Minh”

Chiều tối 25/11, giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam với chủ đề “Hương rừng U Minh” chính thức được khai mạc.

Khảo sát, giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau

Trong 2 ngày (25 và 26/11), Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức đoàn Famtrip khảo sát tuyến du lịch TP Cà Mau – U Minh – Thới Bình – Trần Văn Thời.

Thiết thực hoạt động ngoại khoá tìm hiểu về Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là

Chiều 24/11, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Đầm Dơi cùng với các ngành của huyện phối hợp Bảo tàng tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu nội dung, sự kiện, nhân vật lịch sử liên quan đến Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là tại Khu tượng đài Nữ kiện tướng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Thị Cẩm Vân.

Tạo điểm nhấn cho du lịch Ðất Mũi

Huyện Ngọc Hiển hiện có Khu Du lịch Mũi Cà Mau, tạo được điểm nhấn quan trọng trong thu hút du khách, phát triển du lịch của địa phương. Trên địa bàn huyện có 9 điểm du lịch cộng đồng, 4 tuyến du lịch xuyên rừng, đáp ứng nhu cầu của khách tham quan. Từ đầu năm đến nay huyện đón 728.258 lượt khách, trong đó khách quốc tế 518 lượt; tổng doanh thu ước đạt 474 tỷ đồng.

Tuyển Việt Nam thua đáng tiếc trước Iraq

Trước tuyển Iraq được đánh giá cao hơn về mọi mặt, những chiến binh sao vàng dù đã cố gắng đến phút bù giờ cuối cùng, nhưng vẫn không giữ sạch lưới, tại lượt trận thứ hai, bảng F vòng loại World Cup 2026.

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023: Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt

Ngày 21/11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Họp báo công bố sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.

Phát triển du lịch “thuận thiên”

Mặc dù tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, hướng đến trở thành ngành kinh tế mũi nhọn sau năm 2030, song Cà Mau là tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của biến đổi khí hậu (BÐKH); trong đó, du lịch là ngành trực tiếp chịu ảnh hưởng. 3 nhóm đối tượng bị tác động trực tiếp, gồm: tài nguyên du lịch; hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật và hoạt động lữ hành.

Tuyển Việt Nam có chiến thắng đầu tiên dưới thời HLV Troussier

Ở trận đấu chính thức đầu tiên dưới thời HLV Troussier, tuyển Việt Nam có được chiến thắng cực kỳ quan trọng, trước chủ nhà Philippines, tại khuôn khổ bảng F, vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Giải Marathon - Cà Mau 2023 CUP PETROVIETNAM

Giải Marathon - Cà Mau 2023 CUP PETROVIETNAM