ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 1-12-23 12:47:34

Hội Sinh vật cảnh: Nhiều hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9

Báo Cà Mau (CMO) Chào mừng Quốc khánh 2/9, ngày 2/9, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Cà Mau tổ chức triển lãm và hội thi tay nghề làm bonsai lần thứ I/2023, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên và những người yêu cây đến từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh.

Ông Tạ Hoàng Nguyên, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Cà Mau, cho biết, đây là lần đầu tiên Hội tổ chức hội thi tay nghề làm bonsai (cây linh sam). Ban tổ chức mong muốn chăm bồi, tạo điều kiện cho những người có tay nghề, đam mê cây cảnh giao lưu, học hỏi, sau này tham gia những sân chơi lớn hơn. Đặc biệt, việc tổ chức triển lãm và hội thi ngay tại khuôn viên Khu tưởng niệm Bác Hồ chào mừng Quốc khánh 2/9 nhằm tôn thêm vẻ đẹp Khu tưởng niệm; đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để khách đến có thể tham quan, thưởng lãm, chụp ảnh kỷ niệm và biết được Cà Mau có thế mạnh về sinh vật cảnh.

Người dự thi khéo léo, sáng tạo để tạo ra thế, dáng bonsai cho cây linh sam. 

Cùng ngày, CLB Cá cảnh tỉnh tổ chức Mini show cá cảnh tỉnh quy tụ nhiều cá cảnh đẹp, như: bảy màu, lia thia, la hán, cá vàng (ba đuôi)... thu hút rất nhiều người đến tham gia và chiêm ngưỡng. Đây là nét với trong hoạt động của Hội Sinh vật cảnh tỉnh, tạo điểm nhấn hội nhập và phát triển cá cảnh tỉnh với bạn bè trong và ngoài nước.

Mini show cá cảnh quy tụ nhiều loại cá cảnh đẹp để mọi người chiêm ngưỡng.

Ông Nguyễn Đình Tâm, Nghệ nhân Sinh vật cảnh Việt Nam, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long, đánh giá cao niềm đam mê của những người yêu sinh vật cảnh Cà Mau. Với vai trò thành viên ban giám khảo trực tiếp chấm hội thi tay nghề làm bonsai, ông cho rằng, phong trào của Cà Mau đã mạnh lên, tay nghề nâng lên rõ rệt. Nhiều tác phẩm dự thi có ý tưởng tốt, kỹ năng quấn dây, phân tán hợp lý và theo kịp trào lưu mới như quấn cành 3D, sáng tạo nhiều thế cây mới, không theo lối cũ…/.

 

Băng Thanh - Lê Tuấn

Ðồng hành giúp phụ nữ vươn lên

Từ sự quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh, nguyện vọng của hội viên rồi hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách thức làm ăn, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp nhiều phụ nữ hoàn cảnh nghèo khó vươn lên ổn định cuộc sống.

Chỗ dựa tinh thần cho nạn nhân da cam

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCÐDC)/Dioxin huyện Năm Căn triển khai hiệu quả nhiều hoạt động an sinh, góp phần lan toả sâu rộng phong trào hành động “Vì NNCÐDC”.

Bé gái có trái tim bên phải cần giúp đỡ

Mới đây, một bé gái 15 tháng tuổi ở xã Tạ An Khương, huyện Ðầm Dơi, đi khám bệnh phát hiện trái tim nằm bên phải. Ðây là một trong những trường hợp hiếm gặp trong y khoa.

Kết nối đôi bờ

Lâm Hải là địa phương có hệ thống sông ngòi chằng chịt, điều kiện đi lại và đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, bên cạnh nguồn ngân sách Nhà nước, đã có nhiều tổ chức, cá nhân vận động các nhà hảo tâm sửa chữa, xây dựng cầu nông thôn kết nối đôi bờ, đem lại niềm vui cho người dân.

Gây quỹ giúp bạn nghèo

Suốt gần 7 năm qua, mô hình thu gom ve chai gây quỹ giúp bạn được Trường Tiểu học 3 xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển duy trì thực hiện, nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, vừa giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường.

Gần 39 triệu đồng cho mẹ con chị Diềm trị bệnh

Mẹ con chị Lữ Thị Diềm, bị bệnh Thalassaemia (tan máu bẩm sinh), ở Ấp 2, xã Nguyễn Phích (huyện U Minh), nhân vật được báo Cà Mau kêu gọi giúp đỡ, vừa tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Hoàn thành 5 căn nhà tình thương Beyond do Báo Cà Mau vận động

Ngày 17/10, Công đoàn cơ sở Báo Cà Mau phối hợp với Nhà tài trợ là Dự án Beyond tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn tại xã Hoà Tân, TP Cà Mau.

Tình người ấm áp

Ðều đặn mỗi tháng, vợ chồng chị Quách Kiều Phụng (Tư Phụng) dành riêng 2 ngày để đón những vị khách đặc biệt tại nhà (Ðường số 3, Phường 5, TP Cà Mau). Khách đến trước là nhiều nhóm nhà hảo tâm, mạnh thường quân tất bật chuẩn bị; còn khách đến sau là những người chạy thận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Quà cũng rất đặc biệt: 7 sợi dây truyền dịch và 200 ngàn đồng. Ðó cũng là 2 ngày ấm áp với những mảnh đời trân quý từng phút giây được sống.

10 năm gieo yêu thương

“Kính gửi các cô, các chị nữ doanh nhân, địa phương em có hoàn cảnh cô Ðặng Thị Chuộng, ở ấp Xí Nghiệp, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, đang sống một mình trong căn nhà lá dột nát vỏn vẹn chỉ 16 m2. Cô sống một mình, không đất canh tác, bằng nghề đặt rượu. Nay căn nhà gần sập, rất mong các cô, các chị chung sức cùng địa phương giúp cô Chuộng có căn nhà mới để sinh sống trong thời gian tới, góp phần cùng địa phương trong công tác giảm nghèo”. Ðây là một phần bức tâm thư của một nữ chủ tịch xã, cũng là một trong hàng trăm lá thư mà các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nghiệp tỉnh nhận được trong 10 năm qua.

Tiếp sức hộ nghèo vượt khó

Từ đầu năm đến nay, Ban Vận động quỹ Vì người nghèo huyện và các xã, thị trấn đã vận động được trên 1,2 tỷ đồng (xã, thị trấn trên 746 triệu đồng; huyện trên 467 triệu đồng) hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.