ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 1-12-23 14:14:03

Họp báo thông tin Chương trình “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”

Báo Cà Mau (CMO) Chiều ngày 29/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị thông tin về Chương trình “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” đến các cơ quan báo chí của 4 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang và Sóc Trăng.

Hải đoàn 42, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 giới thiệu về đơn vị với các cơ quan báo chí.

Đại tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, thông tin: Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ I năm 2022 do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển chủ trì tổ chức nhằm cụ thể hoá và thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Quân uỷ Trung ương, BỘ quốc phòng về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ I năm 2022 có sự tham dự của lực lượng thực thi pháp luật trên biển của 7 nước, gồm: Cảnh sát biển Việt Nam, Ủy ban Quốc gia An ninh hàng hải Campuchia, Cảnh sát biển Trung Quốc, Cảnh sát biển Indonesia, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines, Trung tâm Chỉ huy hàng hải Thái Lan.

Phóng viên các cơ quan báo chí tham dự đưa tin buổi họp báo.

Chương trình diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 8-11/12, tại Thủ đô Hà Nội, với 7 hoạt động chính, gồm: Đón, tiễn các đoàn khách quốc tế; chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; gặp xã giao, trao đổi song phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam và các đoàn; tiệc chiêu đãi; Đêm giao lưu, tọa đàm; các đoàn tiếp xúc song phương; Ttham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam và tham quan văn hóa, du lịch tại Hà Nội.

Đây là dịp để các lực lượng tăng cường hiểu biết, xây dựng lòng tin, tạo đồng thuận cao trong quá trình phối hợp, hợp tác thực hiện nhiệm vụ giữa Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước láng giềng, các nước có vùng biển giáp ranh; làm cơ sở để triển khai các hoạt động đối ngoại của Cảnh sát biển Việt Nam trong thời gian tới.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, đây là dịp tăng cường hơn nữa quan hệ giữa lực lượng thực thi pháp luật các nước, cùng chung tay, góp sức vì một vùng biển hoà bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển trên biển”, Đại tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, cho hay./.

 

Phong Phú

 

Dẫn giải 1 tàu vi phạm về cảng Hải đội 421 để xử lý

Tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho hay, lực lượng chức năng của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên biển đã phát hiện, xử lý 1 tàu vận chuyển dầu trái phép.

Chuyển biến tích cực nhờ kiểm tra nồng độ cồn

Thời gian qua, số người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP Cà Mau giảm hơn so với trước rất nhiều. Bên cạnh công tác xử lý, việc tuyên truyền được đẩy mạnh, từ đó hình thành thói quen trong người dân "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Nâng cao ý thức an toàn giao thông

Nhiều năm qua, các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn TP Cà Mau thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, qua đó, ý thức người dân tham gia giao thông có bước chuyển biến tích cực.

Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma tuý cho học sinh

Ngày 25/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Trường THPT Thới Bình tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 900 em học sinh của trường.

Xem xét xử lý trách nhiệm vụ xe vượt tải qua cầu gây hư hại

Liên quan vụ việc xe tải trọng 31 tấn qua cầu 3,5 tấn dẫn đến hư hại công trình, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện xem xét trách nhiệm Phó trưởng công Công an huyện kiêm Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT huyện, do trong kiểm tra, chỉ đạo tuần tra, kiểm soát và xử lý đối với xe quá tải trọng chưa chặt chẽ, để xảy ra vụ việc nêu trên.

Thăm đồng cùng dân

Linh hoạt trong bố trí, tổ chức sản xuất, chủ động phòng hạn ngay trong mùa mưa là giải pháp đã được triển khai trong nhiều tháng qua nhằm ứng phó trước dự báo El Nino có thể xuất hiện, cũng như nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan khác do tác động của biến đổi khí hậu.

Xây dựng thế trận đoàn kết trong Nhân dân

Đại tá Phạm Bá Sỹ, Phó cục trưởng cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, đánh giá cao kết quả mà Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 trong thực hiện Đề án“Quân đội tham gia tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tích cực đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch trong tình hình mới”, từ đó đã xây dựng được thế trận vững chắc, đoàn kết trong Nhân Dân, tại buổi khảo sát về tình hình thực hiện đề án này vào sáng 23/11.

Nguy cơ mất an toàn giao thông tuyến cửa ngõ

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc vào trung tâm TP Cà Mau, đường Lý Thường Kiệt có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hằng ngày rất cao. Ðặc biệt, trên tuyến này còn có bến xe, nhiều kho bãi hàng hoá, bệnh viện... nên tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Hiểm hoạ từ tai nạn giao thông đường thuỷ

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, thông tin: "Tai nạn giao thông (TNGT) đường thuỷ ít xảy ra, nhưng một khi xảy ra thì hậu quả rất nặng nề. Vì thế, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thuỷ nội địa của người dân và người điều khiển phương tiện đường thuỷ được coi là hết sức cần thiết".

Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng tiếp tục phối hợp chặt chẽ

Chiều 17/11, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển do Thiếu tướng Vũ Trung Kiên, Phó Tư lệnh Pháp luật Cảnh sát biển, làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi thông tin với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cà Mau.