ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 6-12-23 21:08:05

Khánh thành cầu Tân Ánh

Báo Cà Mau (CMO) Ngày 5/11, tăng ni, phật tử cùng mạnh thường quân và đại diện chính quyền địa phương tổ chức khánh thành cầu Tân Ánh tại ấp Tân Ánh, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước.

Đại biểu tham dự lễ khánh thành cầu.
Đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành cầu.

Cầu bắc qua sông Tân Ánh nối liền xã Phú Hưng và xã Tân Hưng, đặc biệt là điểm trường Tiểu học Tân Ánh.

Cầu có chiều dài 45 m, rộng 3,3 m, tải trọng hơn 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu cùng đường dẫn là hơn 1 tỷ đồng do chùa Bửu Long, TP Hồ Chí Minh vận động phật tử ủng hộ.

Được biết, trước đây khu vực này có cây cầu Đất Sét được xây dựng hơn 10 năm, cầu nhỏ lại xuống cấp nên việc đi lại, vận chuyển hàng hoá của người dân trong khu vực gặp nhiều khó khăn, kể cả phương tiện thuỷ do cầu thấp.

Tổng kinh phí xây dựng cầu cùng đường dẫn là hơn 1 tỷ đồng do chùa Bửu Long, TP Hồ Chí Minh vận động phật tử ủng hộ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Đại đức Minh Giác, đại diện chùa Bửu Long, chia sẻ: “Phước thiện xây dựng cầu Tân Ánh vừa là cơ hội để quý phật tử gần xa, trong và ngoài nước gieo duyên vun bồi thiện pháp, vừa chung tay hỗ trợ cho phong trào phát triển giao thông nông thôn cùng với chính quyền địa phương. Từ đây, bà con địa phương sẽ thuận tiện hơn trong việc đi lại, giao thương trao đổi hàng hoá, nhất là các cháu học sinh Trường Tiểu học Phú Hưng được thuận lợi đến trường”.

Nhân dịp này, đại diện chùa Bửu Long trao tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, cận nghèo của ấp Tân Ánh.

Cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay cùng địa phương xây dựng cầu, góp phần quan trọng cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội, ông Nguyễn Thành Hữu, Chủ tịch UBND xã Phú Hưng mong muốn chùa Bửu Long cũng như phật tử gắn kết nhiều hơn nữa với nhiều công trình thiện nguyện trên địa bãn xã để góp phần phục vụ ngày một tốt hơn cho người dân./.

 

Nguyễn Phú

 

Mái ấm để ngư dân an cư

Nhà Chữ thập đỏ thuộc Chương trình "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Ðây là chương trình an sinh xã hội thiết thực, nhằm giúp đỡ bà con ngư dân an cư, yên tâm bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Ðồng hành giúp phụ nữ vươn lên

Từ sự quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh, nguyện vọng của hội viên rồi hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách thức làm ăn, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp nhiều phụ nữ hoàn cảnh nghèo khó vươn lên ổn định cuộc sống.

Chỗ dựa tinh thần cho nạn nhân da cam

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCÐDC)/Dioxin huyện Năm Căn triển khai hiệu quả nhiều hoạt động an sinh, góp phần lan toả sâu rộng phong trào hành động “Vì NNCÐDC”.

Bé gái có trái tim bên phải cần giúp đỡ

Mới đây, một bé gái 15 tháng tuổi ở xã Tạ An Khương, huyện Ðầm Dơi, đi khám bệnh phát hiện trái tim nằm bên phải. Ðây là một trong những trường hợp hiếm gặp trong y khoa.

Kết nối đôi bờ

Lâm Hải là địa phương có hệ thống sông ngòi chằng chịt, điều kiện đi lại và đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, bên cạnh nguồn ngân sách Nhà nước, đã có nhiều tổ chức, cá nhân vận động các nhà hảo tâm sửa chữa, xây dựng cầu nông thôn kết nối đôi bờ, đem lại niềm vui cho người dân.

Gây quỹ giúp bạn nghèo

Suốt gần 7 năm qua, mô hình thu gom ve chai gây quỹ giúp bạn được Trường Tiểu học 3 xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển duy trì thực hiện, nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, vừa giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường.

Gần 39 triệu đồng cho mẹ con chị Diềm trị bệnh

Mẹ con chị Lữ Thị Diềm, bị bệnh Thalassaemia (tan máu bẩm sinh), ở Ấp 2, xã Nguyễn Phích (huyện U Minh), nhân vật được báo Cà Mau kêu gọi giúp đỡ, vừa tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Hoàn thành 5 căn nhà tình thương Beyond do Báo Cà Mau vận động

Ngày 17/10, Công đoàn cơ sở Báo Cà Mau phối hợp với Nhà tài trợ là Dự án Beyond tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn tại xã Hoà Tân, TP Cà Mau.

Tình người ấm áp

Ðều đặn mỗi tháng, vợ chồng chị Quách Kiều Phụng (Tư Phụng) dành riêng 2 ngày để đón những vị khách đặc biệt tại nhà (Ðường số 3, Phường 5, TP Cà Mau). Khách đến trước là nhiều nhóm nhà hảo tâm, mạnh thường quân tất bật chuẩn bị; còn khách đến sau là những người chạy thận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Quà cũng rất đặc biệt: 7 sợi dây truyền dịch và 200 ngàn đồng. Ðó cũng là 2 ngày ấm áp với những mảnh đời trân quý từng phút giây được sống.

10 năm gieo yêu thương

“Kính gửi các cô, các chị nữ doanh nhân, địa phương em có hoàn cảnh cô Ðặng Thị Chuộng, ở ấp Xí Nghiệp, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, đang sống một mình trong căn nhà lá dột nát vỏn vẹn chỉ 16 m2. Cô sống một mình, không đất canh tác, bằng nghề đặt rượu. Nay căn nhà gần sập, rất mong các cô, các chị chung sức cùng địa phương giúp cô Chuộng có căn nhà mới để sinh sống trong thời gian tới, góp phần cùng địa phương trong công tác giảm nghèo”. Ðây là một phần bức tâm thư của một nữ chủ tịch xã, cũng là một trong hàng trăm lá thư mà các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nghiệp tỉnh nhận được trong 10 năm qua.