ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 14-7-24 18:14:44
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Tổ chức The Corea Peace 3000

Khánh thành cầu và bàn giao nhà tình thương trên địa bàn Cà Mau

Báo Cà Mau Sáng 10/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp với Tổ chức The Corea Peace 3000, khánh thành và bàn giao 2 cầu nông thôn ở tại xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi và bàn giao căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở xã Tân Hưng, huyện Cái Nước.

Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau và Tổ chức The Corea Peace 3000, chính quyền địa phương cắt băng khánh thành cầu Hy vọng tại ấp Tân Thành A, xã Tạ An Khương.

Cụ thể, hai cây cầu được xây dựng tại xã Tạ An Khương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động Tổ chức The Corea Peace 3000 tài trợ. Mỗi cây cầu có chiều dài 30 m, chiều ngang 2 m, kinh phí xây cầu 216 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch HĐND xã Tạ An Khương Nam, tặng hoa và bảng Tấm lòng vàng cho đại diện Tổ chức The Corea Peace 3000.

Hai cây cầu mang tên Hy vọng hoàn thành, người dân nơi đây rất phấn khởi vì không còn lo nguy hiểm khi phải lưu thông trên những cây cầu tạm bợ và phà tự chế.

Ông Lê Chí Dũng, Chủ tịch uỷ ban MTTQ xã Tạ An Khương Nam, phấn khởi cho biết: “Qua gần 1 tháng thi công, 2 cây cầu đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho người dân địa phương thuận tiện đi lại và các em học sinh đến trường được an toàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, đây cũng là động lực, điều kiện để Tạ An Khương giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao”.

Tổ chức The Corea Peace 3000 thăm, tặng quà và bàn giao nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Hà, ấp Tân Thuận, xã Tân Hưng, huyện Cái Nước.

Trước đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng Tổ chức The Corea Peace 3000 đến thăm và bàn giao căn nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Hà, ấp Tân Thuận, xã Tân Hưng, huyện Cái Nước. Căn nhà trị giá 55 triệu đồng, là 1 trong 63 căn nhà tình thương do Tổ chức The Corea Peace 3000 tài trợ trên địa bàn tỉnh Cà Mau./.

Hoàng Vũ

 

 

 

 

Tiếp nối những ước mơ

Cuộc sống vốn dĩ có nhiều hoàn cảnh bất hạnh, đối với những đứa trẻ thì càng đáng thương hơn cả. Song, các em không đơn độc chống chọi khó khăn trong cuộc sống, bởi xung quanh có rất nhiều tấm lòng nhân ái, mở rộng sẻ chia.

Nhiều hoạt động thiết thực cho Làng trẻ SOS tỉnh Cà Mau

Sáng nay (6/7), Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Cà Mau, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, Đoàn cơ sở Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau, Chi đoàn Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Chi đoàn Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Cà Mau, Chi đoàn Công ty Điện lực tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ ra quân Mùa hè xanh năm 2024 tại Làng trẻ SOS tỉnh Cà Mau.

Gần 120 triệu ủng hộ hoàn cảnh cháu Lý Chí Ngoan

Gần 120 triệu đồng là số tiền mà các mạnh thường quân đã gửi đến để chia sẻ với hoàn cảnh bất hạnh của cháu Lý Chí Ngoan (ở Ấp 3, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh), nhân vật trong bài viết “Hai lần mồ côi” đăng trên Báo Cà Mau Online ngày 29/6 vừa qua.

Ðồng bào Hoa cùng nhau vượt khó

Ðồng bào người Hoa trên địa bàn tỉnh Cà Mau luôn chú trọng xây dựng khối đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, văn hoá và xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.

Ý nghĩa từ lớp dạy bơi miễn phí

Lớp dạy bơi miễn phí đã giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm điều kiện rèn luyện sức khoẻ, cũng như kỹ năng bơi lội để tự bảo vệ mình trước tai nạn đuối nước.

1.000 phần quà trao tặng hộ khó khăn, học sinh hiếu học

Từ ngày 28-30/6, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau phối hợp với nhà tài trợ trao tặng 1.000 phần quà cho hộ khó khăn, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Hai lần mồ côi

Mẹ bị sét đánh chết. Đúng một tháng sau cha bị té vuông chết. Đứa con trai Lý Chí Ngoan vừa mới 11 tuổi trong lúc quẩn trí khi chứng kiến cảnh đau lòng đã cầm kéo định tự tử theo cha mẹ, may được mọi người can ngăn kịp thời, nó đành để nước mắt tuôn như mưa rồi chồng tiếp khăn tang lên đầu... Đứa bé ấy là đứa nhỏ từng bị bỏ rơi từ thuở lọt lòng, nay lại tiếp tục mồ côi.

Những công trình vì dân

Do địa hình tỉnh Cà Mau có nhiều sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, lại thêm chịu ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu nên số lượng cầu nông thôn xuống cấp và số cầu cần xây dựng mới còn rất lớn. Mặc dù các địa phương rất cố gắng, nhưng do là vùng có địa chất yếu, không có vật liệu xây dựng tại chỗ và đời sống người dân còn khó khăn nên việc xây dựng cầu chưa được nhiều.

San sẻ cùng bệnh nhân khó khăn

Từ khi được thành lập đến nay, bếp ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện U Minh cung cấp hàng trăm ngàn suất ăn miễn phí cho người bệnh và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chia sẻ gánh nặng trong quá trình điều trị bệnh của rất nhiều gia đình.

Nhà Nhân ái - Nét đẹp từ sự sẻ chia

Chủ trương xây dựng "Nhà nhân ái” được Ban Thường vụ Thành đoàn phát động và nhận được sự hưởng ứng từ các trường THPT trên địa bàn TP Cà Mau. Ðến nay, sau 16 năm phát động và thực hiện, những ngôi nhà từ sự tử tế, sẻ chia đang được dựng xây càng nhiều, giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được mái ấm ổn định để các em yên tâm cắp sách đến trường.