ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 27-2-24 11:18:34
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Không ngừng, giảm cấp điện ngày Tết

Báo Cà Mau Hàng loạt các hoạt động kiểm tra, xử lý khiếm khuyết, nâng cấp hạ tầng lưới điện, cũng như mua sắm trang thiết bị... đã được Công ty Ðiện lực Cà Mau triển khai nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân vui xuân, đón Tết cổ truyền.

Trong năm 2023, Công ty Ðiện lực Cà Mau đã trang bị 15 phương tiện gồm xe thang nâng người, xe tải các loại... cho các đơn vị trực thuộc, nhằm phục vụ tốt công tác quản lý vận hành cũng như sửa chữa điện.

Trong các ngày nghỉ Tết (từ 0 giờ ngày 29/12 đến 24 giờ ngày mùng 5/1/2024 âm lịch) không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. “Ðến nay, nhiệm vụ cung cấp điện cho người dân, doanh nghiệp cũng như các địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật trong dịp Tết đã sẵn sàng và đảm bảo an toàn, liên tục, tin cậy”, ông Thiều Văn Minh, Phó giám đốc Công ty Ðiện lực Cà Mau, khẳng định.

Nhằm chủ động cũng như có phương án cung cấp điện phù hợp, Ðiện lực Cà Mau cũng như các điện lực trực thuộc, đã phối hợp với chính quyền địa phương nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, hoạt động chính trị, văn hoá trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Ðặc biệt, đảm bảo điện tại các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan Ðảng, Nhà nước, quốc phòng, an ninh... Ðồng thời, có phương án bố trí máy phát điện dự phòng, lực lượng trực 24/24 trong những ngày Tết.

Ðể đảm bảo việc cung cấp điện đạt hiệu quả nhất, trước đó, công ty cũng như các điện lực huyện, tăng cường kiểm tra và xử lý các khiếm khuyết của hệ thống lưới điện, trạm biến áp, hành lang an toàn lưới điện, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố...

Ðầu tư mua sắm các loại phương tiện phục vụ sản xuất kinh doanh luôn được Ðiện lực Cà Mau đặc biệt quan tâm, ưu tiên triển khai thời gian qua. Chỉ tính riêng trong năm qua, để đáp ứng nhu cầu phương tiện phục vụ công tác điều hành, thi công xây lắp, sửa chữa, xử lý sự cố, công ty đã trang bị 15 phương tiện, gồm các loại xe tải nhỏ, xe bán tải, xe sửa chữa nóng, xe thang nâng người, xe tải gắn cẩu có rổ... cho các đơn vị trực thuộc.

Mới đây, Công ty Ðiện lực Cà Mau đã đầu tư trang bị 2 bộ thiết bị giám sát phân tích chẩn đoán máy biến áp dầu online. Công nghệ này đã giúp đơn vị quản lý vận hành chủ động, theo dõi liên tục và sẽ phân tích dữ liệu thu thập được, để đưa ra các đề xuất về lịch trình bảo trì thích hợp, đảm bảo máy biến áp vận hành an toàn, tin cậy.

Cà Mau là tỉnh đang phát triển nên nhu cầu điện luôn tăng ở mức cao. Trong những năm qua, quy mô lưới điện và khách hàng do Ðiện lực Cà Mau quản lý luôn tăng nhanh, với tốc độ tăng bình quân khoảng 8%/năm. Do đó, việc đầu tư mua sắm các loại phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao năng suất lao động giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị đạt hiệu quả. Quan trọng hơn là nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, phục vụ ngày một tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là trong thời điểm tết Nguyên đán như hiện nay hay các sự kiện chính trị quan trọng khác./.

 

Phan Ngọc Ẩn

 

Câu nối thêm thiết bị điện - Hiểm hoạ từ sự chủ quan

Chập điện do câu móc thiếu an toàn là nguy cơ gây ra cháy nổ, bị điện giật, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cả về tài sản và tính mạng.

Sửa chữa, thay thế thiết bị điện miễn phí

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, Ðiện lực TP Cà Mau lại triển khai Tháng tri ân khách hàng, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo sự gắn kết.

Sẵn sàng ứng phó cho dòng điện thông suốt

Bất kể thời điểm nào, dù nửa đêm hay giữa trưa nắng đổ lửa và cả khi mưa dông, những người quản lý, vận hành lưới điện luôn phải căng mình làm việc, đảm bảo dòng điện luôn được vận hành liên tục, phục vụ mọi nhà.

Tối ưu hoá dịch vụ khách hàng

Số hoá để không chỉ nâng cao hiệu quả công tác quản lý, vận hành, kinh doanh điện năng mà quan trọng là nhằm nâng chất dịch vụ khách hàng. Ðó là mục tiêu, nhiệm vụ đã được Công ty Ðiện lực Cà Mau tích cực thực hiện, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ.

Trộm thiết bị điện - Hậu quả khôn lường

Thời gian gần đây, ngành điện phát hiện nhiều vụ mất trộm ở hệ thống nguội trạm biến áp. Tình trạng trộm cắp này diễn biến ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành ổn định của toàn hệ thống.

Khắc phục kịp thời sự cố về điện

Tết Dương lịch và Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, đây cũng là khoảng thời gian nhiều hoạt động xung quanh nhiệm vụ cung cấp điện của ngành điện, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của Nhân dân.

Ðảm bảo quyền lợi khách hàng sau tăng giá điện

Theo Quyết định số 2941, ngày 8/11/2023 của Bộ Công thương, quy định về giá bán điện, kể từ ngày 9/11/2023 giá bán lẻ điện bình quân là 2.006,79 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), tăng 4,5% so với trước đó.

Ý thức người dùng quyết định mức độ an toàn

Đón Giáng sinh và những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, nhiều gia đình mua sắm thêm thiết bị điện, trang trí nhà cửa... khiến nhu cầu điện tăng cao. Ngoài ra, trong thời gian này còn phát sinh tiệc tùng nên việc sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc là điều khó tránh khỏi. Tăng thêm thiết bị điện, sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc... rất dễ dẫn đến đường dây điện trong gia đình quá tải, gây ra sự cố. Cùng với đó, việc đấu nối của một số hộ hiện nay chưa đảm bảo an toàn, rất dễ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện.

Ðảm bảo cấp điện liên tục cho các sự kiện

Không chỉ đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân trên địa bàn, Công ty Ðiện lực Cà Mau luôn chủ động, linh hoạt bố trí các nguồn điện dự phòng, nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các sự kiện quan trọng của tỉnh.

Ðầu tư hạ tầng, phục vụ nhu cầu phát triển

Với nhu cầu luôn tăng qua từng năm, việc đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện sẵn sàng đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau xác định là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.