ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 15-4-24 07:46:43
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Lan toả phong trào thể dục thể thao quần chúng

Báo Cà Mau Những năm qua, TP Cà Mau chú trọng phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT), thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Hiện trên địa bàn thành phố có hơn 80 ngàn người luyện tập TDTT thường xuyên, chiếm gần 38% tổng dân số; hơn 52.900 hộ gia đình thể thao; 100% trường học các cấp bảo đảm công tác giáo dục thể chất...

Tại xã An Xuyên, để cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đạt kết quả tốt, xã kiện toàn 10 đội bóng đá ở 10 ấp, 1 câu lạc xe đạp người cao tuổi của xã và các vận động viên. “Ðây là những nhân tố quan trọng, làm nòng cốt để phong trào TDTT của xã ngày càng phát triển, cũng như sẵn sàng tham gia các giải thi đấu do thành phố tổ chức”, ông Nguyễn Thanh Nhanh, Phó chủ tịch UBND xã, cho biết.

Ðể thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng ngày càng phát triển, đầu mỗi năm, xã An Xuyên xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với đặc thù địa phương, chỉ đạo các ngành, đoàn thể tuyên truyền cho người dân về lợi ích, ý nghĩa của việc luyện tập TDTT thường xuyên. Hằng năm, vào các dịp lễ, Tết, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, ngày Thể thao Việt Nam 27/3, ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5... xã tổ chức các giải thi đấu bóng chuyền, bóng đá, các trò chơi dân gian cho Nhân dân các ấp tham gia. Thông qua đó phát hiện, lựa chọn vận động viên có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của xã để tham gia các giải thi đấu cấp thành phố. Song song đó, địa phương còn quan tâm nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT, thu hút người dân tham gia.

Từ đó, phong trào TDTT trên địa bàn xã An Xuyên ngày càng khởi sắc. Ðến nay, toàn xã có 5.111/13.560 người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên và có 1.870/3.376 hộ gia đình thể thao.

Không riêng xã An Xuyên, phong trào TDTT quần chúng tại hầu hết các xã, phường trên địa bàn TP Cà Mau ngày càng phát triển. Anh Trần Minh Kha, Khóm 5, phường Tân Thành, chia sẻ: “Vào các buổi chiều, tôi cùng một số anh em trong phường luyện tập, giao lưu bóng đá tại sân bóng của Trung tâm Văn hoá, Thể thao - Học tập cộng đồng phường. Với tôi, luyện tập TDTT là cách tốt nhất để rèn luyện sức khoẻ sau một ngày lao động”.

Phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn TP Cà Mau ngày càng phát triển về lượng và chất.

Ông Thang Văn Chiểu, Phó giám đốc Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP Cà Mau, cho biết, đơn vị tham mưu UBND thành phố xây dựng Kế hoạch số 127/KH-UBND, ngày 22/9/2023, về việc phát triển TDTT quần chúng TP Cà Mau giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030, triển khai đến các xã, phường. Ðồng thời, phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực TDTT.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của Nhân dân, thành phố luôn quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, địa điểm tập luyện thể thao an toàn. Trên địa bàn thành phố hiện có 111 nhà tập luyện, nhà thi đấu thể thao, sân tập luyện, thi đấu thể thao ngoài trời; 131 công trình thể thao đang sử dụng cho hoạt động TDTT; 201 câu lạc bộ dưỡng sinh, bóng chuyền, bóng đá lão tướng, bóng bàn, quần vợt, xe đạp, khiêu vũ, cờ tướng...

Thời gian qua, hàng loạt giải phong trào ở các môn được tổ chức; các hoạt động như: Hội khoẻ Phù Ðổng của ngành giáo dục, giải bóng đá, bóng chuyền cơ sở... Qua đó, nhiều vận động viên không chuyên có tố chất, năng khiếu được lựa chọn, bổ sung vào đội ngũ vận động viên thể thao thành tích cao.

Với những hoạt động phong phú, phong trào TDTT quần chúng đã lan toả khắp các địa phương trên địa bàn thành phố. Sự phát triển của phong trào không chỉ góp phần nâng cao sức khoẻ thể lực người dân, mà còn góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.

 

Mỹ Lệ

 

Bất phân thắng bại

Rạng sáng nay (10/4) sân chơi Champions League đã trở lại với 2 cặp tứ kết lượt đi. Trên sân Emirates, Arsenal và Bayern Munich cầm chân nhau với tỷ số hòa. Trong khi đó, trên đất Tây Ban Nha, Real Madrid và Man City đã tạo nên màn đua tỷ số vô cùng mãn nhãn.

Man Utd và Liverpool chia điểm

Có lợi thế sân nhà và tạo được thế trận đáng xem, nhưng Man Utd vẫn không thể giữ được 3 điểm khi tiếp đón Liverpool, trong khuôn khổ vòng 32 giải Ngoại hạng.

Hàng công kém duyên, Man City và Arsenal chia điểm

Trong ngày hàng công thi đấu "thiếu lửa”, Man City đã để cho Arsenal cầm chân ngay trên sân nhà, qua đó bị Liverpool nới rộng khoảng cách lên thành 3 điểm.

Lan toả phong trào thể dục thể thao quần chúng

Những năm qua, TP Cà Mau chú trọng phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT), thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Hiện trên địa bàn thành phố có hơn 80 ngàn người luyện tập TDTT thường xuyên, chiếm gần 38% tổng dân số; hơn 52.900 hộ gia đình thể thao; 100% trường học các cấp bảo đảm công tác giáo dục thể chất...

Bất phân thắng bại

Dù đã rất nỗ lực trong màn tiếp đón Man City, nhưng Liverpool chỉ có thêm 1 điểm, qua đó đành chấp nhận chứng kiến Arsenal tạm chiếm ngôi đầu.

Man Utd thắng nhẹ Everton sau 2 quả phạt đền

Với lợi thế sân nhà cùng lối chơi hợp lý, Man Utd đã có chiến thắng nhẹ nhàng trước Everton, để tiếp tục nuôi hy vọng có mặt trong top 4.

Phát triển thể thao trọng điểm

Tập trung thực hiện Ðề án phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC), năm 2023, thể thao Cà Mau có bước phát triển mạnh mẽ với thành tích hơn 210 huy chương các loại (vượt hơn 160% chỉ tiêu đề ra), trong đó có 74 Huy chương Vàng (HCV).

Gây cấn cuộc đua tam mã

Sau hai ngày khởi tranh, những trận cầu tâm điểm của vòng 26 giải Ngoại hạng Anh đã khép lại mà không có nhiều bất ngờ xảy ra. Ngoại trừ Man Utd bại trận trên sân nhà, thì các ông lớn còn lại đều có thêm ba điểm, để tiếp tục tạo nên cuộc đua tam mã.

Rèn thể chất từ học đường

Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao được Trường THCS Tạ An Khương (huyện Ðầm Dơi) đẩy mạnh thực hiện thông qua hình thức thành lập các câu lạc bộ (CLB): cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn…

Chơi thiếu người, Việt Nam thua đáng tiếc trước Iraq

Dù rất nỗ lực trước Iraq đá hơn người từ cuối hiệp 1, nhưng Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ, qua đó chia tay Asian Cup 2023 sau 3 trận toàn thua và không có được điểm số nào.