ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 19-5-24 08:45:24
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau đón tiếp Tổng lãnh sự Trung Quốc

Báo Cà Mau Nhằm thúc đẩy hiểu biết giữa các địa phương đồng bằng sông Cửu Long và các địa phương Trung Quốc, chiều ngày 23/4, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh Nguỵ Hoa Tường cùng đại diện các Hiệp Hội doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam và một số đại diện doanh nghiệp Trung Quốc đến thăm, chào xả giao lãnh đạo tỉnh Cà Mau.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh trao quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt. 

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt giới thiệu sơ lược về vị trí địa lý, cũng tiềm năng, lợi thế về vùng đất Cà Mau. Trong đó, tiềm năng về nuôi trồng thuỷ sản, nông nghiệp và du lịch là các lĩnh vực hai bên còn nhiều khả năng hợp tác. Thời gian qua, việc hợp tác, đầu tư giữa các tỉnh của Trung Quốc với tỉnh Cà Mau vẫn còn ít, tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt cũng mong muốn thông qua ngài Tổng lãnh sự, hợp tác giữa tỉnh Cà Mau với các tỉnh của Trung Quốc sẽ được thúc đẩy nhanh và mạnh hơn. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ tiếp tục phát triển các kênh giao lưu văn hoá, kết nối các sản phẩm du lịch giữa các địa phương của Trung Quốc và tỉnh Cà Mau, qua đó, từng bước thúc đẩy mạnh hơn tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Cà Mau. 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt trao quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh. 

Thống nhất với đề nghị của lãnh đạo tỉnh, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh Ngụy Hoa Tường cho rằng: “Giữa 2 bên có rất nhiều không gian, tiềm năng để phát triển về mậu dịch, về đầu tư. Việc hợp tác giữa Trung Quốc và các tỉnh miền Nam của Việt Nam rất có tiềm năng, do đó, hai bên nên tìm tòi cơ hội nhiều hơn và phát huy những tiềm năng lớn hơn để có thể mở rộng hợp tác trong thời gian tới. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại Việt Nam, chúng tôi mong tiềm năng phát triển giữa hai bên sớm trở thành những dự án hiện thực, những hợp tác thiết thực, nhằm tạo phúc lợi cho nhân dân hai nước.

Đoàn đại biểu Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh và đại biểu tỉnh Cà Mau chụp ảnh lưu niệm.

Đại sứ Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát huy tốt vai trò là cầu nối, kết nối giữa Hiệp hội thương mại, doanh nghiệp của Trung Quốc với chính quyền địa phương, các doanh nghiệp của Việt Nam trong hợp tác đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực tiềm năng như: nông sản, thuỷ hải sản và du lịch”.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cũng mong muốn từ buổi gặp gỡ này, cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp hai bên sẽ có những bước phát triển mạnh hơn, qua đó tiếp tục đẩy mối quan hệ ngoại giao, tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước nói chung và của tỉnh Cà Mau với các địa phương của Trung Quốc nói riêng trong thời gian tới./.

 

Lê Chí

Nhu cầu điện tăng cao đột biến

Ông Hà Ngọc Hởi, Giám đốc Điện lực TP Cà Mau thông tin, 4 tháng đầu năm 2024 nhu cầu điện tăng đột biến hơn 20%, riêng điện sinh hoạt, tiêu dùng tại dân cư tăng hơn 30%. Trong khi đó, nhiều năm qua tỷ lệ tăng trung bình chỉ khoảng 5%.

Hội nghị toàn quốc tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

Ngày 17/5, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp; Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp.

Trung ương giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, bầu bổ sung 4 Ủy viên Bộ Chính trị

Trong ngày làm việc đầu tiên, Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII đã giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, bầu bổ sung 4 Ủy viên Bộ Chính trị.

BIDV Cà Mau tặng 300 bồn chứa nước cho người dân huyện Thới Bình, U Minh và Trần Văn Thời

Sáng 16/5, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Cà Mau tổ chức lễ trao tặng 300 bồn chứa nước (thể tích 1.000 lít) cho các hộ dân bị ảnh hưởng hạn mặn tại 3 huyện: Thới Bình, U Minh và Trần Văn Thời, mỗi huyện nhận 100 bồn. Tổng trị giá số bồn nước 450 triệu đồng, do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Cà Mau (BIDV Cà Mau) tài trợ.

Hơn 23 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình bị cháy nhà tại xã Đất Mũi

Trưa nay, Đoàn công tác do Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Thu Hiền làm trưởng đoàn cùng với các sở, ngành tỉnh và huyện Ngọc Hiển đến hỗ trợ tiền, các nhu yếu phẩm cho các gia đình trong vụ cháy ở ấp Kinh Đào Đông, xã Đất Mũi.

Nâng cao nghiệp vụ kiểm tra, giám sát công đoàn

Sáng 15/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức và công tác kiểm tra, giám sát công đoàn năm 2024, cho gần 120 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở trực thuộc.

Thêm 1 vụ cháy nhà dân tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển

Sáng 15/5, Thiếu tá Đinh Hoàng Thân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng (BP) Đất Mũi, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cà Mau cho biết, trên địa bàn xã Đất Mũi vừa xảy ra thêm 1 vụ cháy nhà dân, đơn vị đã cử 15 cán bô, chiến sĩ (CBCS) tham gia chữa cháy và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả.

Trao 20 bồn chứa nước và 1.000 bình nước uống ở xã Khánh Hải

Nhằm hỗ trợ bà con Nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán xâm nhập mặn, ngày 14/5, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cà Mau trao tặng bồn nước và nước uống cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tổng trị giá 148 triệu đồng.

Thăm, hỗ trợ 5 gia đình trong vụ cháy tại huyện Ngọc Hiển

Ngày 14/5, ông Nguyễn Văn Khởi, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau cùng lãnh đạo sở, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp trong tỉnh đến thăm và trao quà hỗ trợ các gia đình không may bị cháy nhà vào trưa 13/5.

Cháy 5 căn nhà dân trên địa bàn xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển

Vào lúc 11 giờ ngày 13/5/2024, Đồn Biên phòng Đất Mũi nhận được tin báo xảy ra một vụ cháy nhà dân tại ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, liên quan đến 5 căn nhà cùng ngụ địa chỉ trên.