11 món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên, đặc sản quà tặng của Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công bố góp phần quảng bá hình ảnh "bản đồ ẩm thực" Việt Nam ra khu vực và thế giới phong phú và đa dạng. Đó cũng là một trong những thế mạnh lớn của du lịch Việt Nam, là cầu nối để quảng bá hình ảnh, vị thế của Việt Nam đến du khách trong, ngoài nước.
Chiều 25/8, tại TP Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam-Vietkings công bố 11 món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên, đặc sản quà tặng của Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á theo bộ tiêu chí xác lập “Giá trị ẩm thực châu Á” của Tổ chức Kỷ lục châu Á.
Những kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và đặc sản Việt Nam lần 3 năm 2022, gồm: 7 món ăn đặc sản: gỏi sầu đâu ở tỉnh An Giang, gỏi cá trích Phú Quốc ở tỉnh Kiên Giang, lẩu mắm U Minh ở tỉnh Cà Mau, các món ăn từ sen ở tỉnh Đồng Tháp, các món ăn từ cá thát lát ở tỉnh Hậu Giang, các món ăn từ cá ngừ đại dương ở tỉnh Phú Yên, các món ăn từ dừa ở tỉnh Bến Tre; 2 đặc sản thiên nhiên: tỏi Lý Sơn ở tỉnh Quảng Ngãi, vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim ở tỉnh Tiền Giang; 2 đặc sản quà tặng: yến sào ở tỉnh Khánh Hòa, rượu sim Phú Quốc ở tỉnh Kiên Giang.
Gỏi cá trích Phú Quốc ở tỉnh Kiên Giang là một trong những đặc sản được xác lập kỷ lục châu Á. |
Kỷ lục Châu Á về ẩm thực, đặc sản được chú trọng xem xét đề cử dựa vào các yếu tố địa lý tự nhiên của món ăn như nguyên liệu, gia vị đặc trưng, bí quyết chế biến… tạo nên hương vị đặc trưng, gắn liền với địa danh, vùng miền.
Các món ăn từ sen ở tỉnh Đồng Tháp. |
11 món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên, đặc sản quà tặng của Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công bố góp phần quảng bá hình ảnh "bản đồ ẩm thực" Việt Nam ra khu vực và thế giới phong phú và đa dạng. Đó cũng là một trong những thế mạnh lớn của du lịch Việt Nam, là cầu nối để quảng bá hình ảnh, vị thế của Việt Nam đến du khách trong, ngoài nước./.
Theo dangcongsan.vn