ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ sáu, 29-9-23 03:48:15

Liên tiếp xảy ra va chạm giao thông

Báo Cà Mau (CMO) Vào khoảng 16 giờ 15 phút chiều nay 25/11 xảy ra vụ tai nạn giao thông trên cầu Cà Mau (thuộc khu vực Phường 5 và Phường 7, TP Cà Mau), gây ùn tắc giao thông.

Theo người dân có mặt tại hiện trường cho biết, tại thời điểm trên xảy ra tai nạn giữa xe mô tô mang kiểm soát 69-AA 008.66 với xe mô tô 69-K7 1414 chạy ngược chiều. Vụ tai nạn làm một phương tiện mô tô và người điều khiển xe văng ra, va chạm với xe tải mang kiểm soát 51C - 602.33 đang đổ dốc từ Phường 2 sang Tượng đài trung tâm, làm nứt kính trước xe tải. 

Tại hiện trường cho thấy xe mô tô 69-AA 008.66 nằm ngay dưới gầm trước xe ô tô. Những người bị thương đã được chở đi cấp cứu.

Hiện trường vụ va chạm.

Do vụ tai nạn xảy ra trên cầu, ngay giờ cao điểm nên ngay sau đó là tình trạng ùn ứ phương tiện kéo dài. Lực lượng chức năng kịp thời có mặt tại hiện trường điều tiết phương tiện giao thông di chuyển sang hướng cầu Phan Ngọc Hiển, cũng như làm công tác khám nghiệm hiện trường, di chuyển phương tiện tai nạn, trả lại thông thoáng cho cầu Cà Mau.

Vụ va chạm giao thông vào giờ cao điểm, trên cầu nên đã xảy ra ùn tắc, lực lượng chức năng kịp thời giải tỏa.

Trước đó, vào sáng hôm qua 24/11 cũng đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe mô tô mang biển kiểm soát 69-K5 8236 với xe tải gắn biển “tập lái” mang kiểm soát 69C 078.40 trên đường Lê Duẩn, Phường 9, TP Cà Mau. Vụ va chạm làm người đàn ông trung nhiên bị thương nặng, được chở đi cấp cứu. Theo tìm hiểu của phóng viên, người lái xe tải gắn biển “tập lái” không phải là học viên./.

 

Trần Nguyên

 

Ðừng để thú cưng trở thành thú dữ

Nhiều người xem chó như thú cưng, nhưng nuôi mà thiếu quản lý sẽ mang lại nhiều mối nguy hiểm. Ngoài việc chúng là tác nhân có thể gây ra tai nạn giao thông thì chuyện chó cắn người rất dễ xảy ra.

Phục hồi vận động cho người bệnh

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, việc kết hợp cùng lúc giữa y học hiện đại với y học cổ truyền đã mang lại hiệu quả rất cao trong điều trị các bệnh lý sau chấn thương, phẫu thuật, đột quỵ... Không chỉ giúp người bệnh giảm các cơn đau mà còn phục hồi dần các chức năng, sinh hoạt và vận động thuận lợi hơn.

Ngăn dòng bỏ học

Những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và chính quyền địa phương, hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Ngọc Hiển được thông suốt, các em học sinh đến trường thuận lợi hơn. Tuy nhiên, hiện nay một số điểm trường vẫn còn nhiều em đi học bằng phương tiện thuỷ, rất khó khăn khi nước ròng và là nỗi lo kinh tế cho gia đình.

Tích cực dập dịch đau mắt đỏ

Theo Trung tâm Y tế huyện U Minh, trong khoảng hơn 1 tuần qua, số ca bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn huyện liên tục tăng, bệnh xuất hiện chủ yếu ở trẻ em, nhất là học sinh. Từ ngày 13-20/9, các trường học trên địa bàn huyện ghi nhận hơn 400 ca đau mắt đỏ.

Tiếp tục tuyển dụng giáo viên

Thời gian qua, tỉnh Cà Mau đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó đặc biệt chú trọng công tác đào tạo, phát triển đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục. Phóng viên báo Cà Mau có buổi trao đổi cùng Tiến sĩ Lê Hoàng Dự, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vì mục tiêu bảo hiểm toàn dân

Mặc dù thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa, nhưng với sự chủ động triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, cùng sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền các cấp, đến nay tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện của tỉnh Cà Mau đạt cao nhất trong các tỉnh, thành khu vực ÐBSCL. Ðến cuối tháng 8, toàn tỉnh có gần 23.300 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 85,39% so kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Trao 51 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 25/9, Khối thi đua III, Công đoàn Viên chức tỉnh Cà Mau đã trao 51 suất học bổng và hơn 2.900 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cà Mau.

Ứng phó triều cường, ngập úng

Tình trạng triều cường, ngập úng... làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân đã tồn tại thời gian dài ở TP Mau. Hiện nay, ngành chuyên môn đã đề ra nhiều giải pháp ứng phó trước mắt.

Khai mạc Liên hoan các câu lạc bộ Đờn ca tài tử tiêu biểu

Tối 20/9, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức khai mạc Liên hoan các câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử (ĐCTT) tiêu biểu tỉnh Cà Mau năm 2023 với chủ đề “Sông nước Cà Mau”, tại Khu du lịch sinh thái Cà Mau-ECO (ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời).

Chăm lo đời sống nông dân

Tiếp tục phát huy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG), năm nay toàn huyện có hơn 26.800 hộ đăng ký danh hiệu SXKDG các cấp, đạt hơn 102% chỉ tiêu tỉnh giao. Từ phong trào SXKDG, nông dân đã hình thành những mô hình kinh tế hiệu quả.