Còn khoảng một tuần là đến tết Trung thu, thời điểm này các lò bánh trong tỉnh, nhiều nhất là ở Phường 4, TP Cà Mau, đang tất bật sản xuất bánh phục vụ cao điểm thị trường tiêu dùng tết Trung thu năm nay.
Không khí sản xuất ở các lò bánh dần náo nhiệt khi các mối sỉ, lẻ, doanh nghiệp bắt đầu đặt bánh phục vụ kinh doanh, hoặc làm quà tặng người thân, nhân viên đơn vị.
Theo ghi nhận tại các cơ sở sản xuất bánh, đến thời điểm hiện tại, không khí làm việc đã hối hả, chuẩn bị nguồn bánh đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Ðể kinh doanh lâu dài, các cơ sở sản xuất bánh đã đầu tư thiết bị hiện đại, vừa góp phần tăng năng suất, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. (Ảnh chụp tại Cơ sở sản xuất bánh Xuân Mậu, Khóm 5, Phường 4, TP Cà Mau).
Cơ sở sản xuất bánh Xuân Mậu vào cao điểm sản xuất.
Mỗi dịp tết Trung thu, cơ sở của chị Nguyễn Thị Tuyết Giang, Khóm 2, thị trấn Ðầm Dơi, huyện Ðầm Dơi, sản xuất khoảng 2 ngàn chiếc bánh.
Chị Nguyễn Thị Tuyết Giang (áo trắng), Khóm 2, thị trấn Ðầm Dơi, huyện Ðầm Dơi, sáng tạo mẫu bánh trung thu hiện đại, bắt mắt.
Khay bánh trung thu hiện đại vừa ra lò rất đẹp mắt.
Tại Cơ sở sản xuất bánh Mã Thanh Thành, Khóm 1, Phường 4, TP Cà Mau, khách sỉ, lẻ đến mua, lấy hàng rất đông.
Giá bánh năm nay không tăng nhiều so với mọi năm và lượng khách mua cũng giảm hơn.
Loan Phương thực hiện