ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 19-5-24 03:31:56
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Mở chợ tạm phục vụ khu vực phong tỏa Phường 9

Báo Cà Mau (CMO) Qua hai ngày chuẩn bị, sáng nay (31/8), Sở Công thương Cà Mau phối hợp với UBND TP Cà Mau thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử, bắt đầu khai trương chợ tạm phục vụ người dân khu vực phong tỏa Phường 9, TP Cà Mau.

Việc mở chợ tạm nhằm đảm bảo cung cấp kịp thời, đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân khu vực bị phong toả, vùng đệm tại Phường 9.

Chợ tạm gồm 11 quầy hàng tham gia bán bình ổn giá và bán hàng lưu động, gồm: 6 quầy lương thực, nông sản, hàng công nghệ thực phẩm; 5 quầy thực phẩm đóng gói, thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm.

Chợ tạm gồm 11 quầy hàng tham gia bán bình ổn và bán hàng lưu động các mặt hàng thiết yếu.

Chợ tạm bắt đầu hoạt động kể từ hôm nay, tại đường Châu Văn Liêm, Khóm 3, Phường 9 (nằm giữa đoạn đường Nguyễn Trãi và Lê Duẩn), phục vụ cho 12.889 người (2.762 hộ). Tuỳ tình hình thực tế, thời gian chợ duy trì hoạt động sẽ thực hiện theo quyết định của UBND TP Cà Mau.

Hộ dân được đi chợ 3 ngày/ lần, do UBND phường quy định, sáng từ 7 giờ - 11 giờ 30 phút; chiều từ 11 giờ 30 phút - 17 giờ 30 phút. Các doanh nghiệp tham gia bán hàng phải đảm bảo thời gian vận chuyển và trưng bày hàng hoá trước 6 giờ 30 phút và 17 giờ 30 phút hàng ngày; dọn dẹp, sắp xếp hàng hoá và rời khỏi gian hàng trước 18 giờ 30 phút hàng ngày; đảm bảo nguồn cung hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu, đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng.

Nhân viên bán hàng phải test nhanh trước khi vào khu vực bán hàng và test định kỳ theo quy định.

Nhân viên bán hàng được thực hiện test nhanh Covid-19.
Tại các quầy hàng, người dân mua hàng đảm bảo thực hiện 5K, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch do Ban Tổ chức quy định.

Sản phẩm hàng hoá phải đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch./.

 

Hoàng Diệu

 

Xây dựng nền tảng tài chính cho tương lai

Việc sở hữu kiến thức về tài chính là kỹ năng hữu ích, yếu tố quyết định đến sự thành công trong cuộc sống. Ðể thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho cộng đồng, vai trò của ngân hàng trong việc thực hiện sứ mệnh giáo dục tài chính (GDTC) trở nên vô cùng quan trọng. Bằng cách cung cấp kiến thức, sản phẩm, dịch vụ phù hợp, ngân hàng không chỉ giúp cá nhân và doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả, mà còn góp phần xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai.

Tín dụng chính sách - Ðồng hành phát triển kinh tế

Ông Trần Phương Nam, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cái Nước, cho biết, nhằm triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, NHCSXH huyện luôn phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương; các phòng, ban, ngành và các tổ chức hội, đoàn thể nhận uỷ thác. Từ đó, đã tác động tích cực đến nhận thức của cấp uỷ, chính quyền. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc trách nhiệm hơn, nâng cao chất lượng tín dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn...

Tránh lịch sử tín dụng xấu trên CIC

Lịch sử tín dụng tích cực không chỉ là chìa khoá mở cửa cho các cơ hội tài chính, mà còn là nền tảng để xây dựng mối quan hệ tin cậy với các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, một trong những rủi ro lớn nhất đối với lịch sử tín dụng là sự xuất hiện của nợ xấu.

Cảnh giác với thiết bị đọc trộm tại cây ATM

Phương thức đánh cắp dữ liệu thẻ ATM ngày càng phổ biến, gây thiệt hại lớn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về phương thức cài đặt thiết bị đọc trộm dữ liệu (skimming) tại các cây ATM, cũng như khuyến cáo cách thức để người dùng tránh khỏi nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Giải pháp linh động giúp đẩy lùi tín dụng đen

Ðể có hướng mở, giúp người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người có nhu cầu vay vốn làm ăn, kể cả người tuổi hưu có nhu cầu về tài chính được tiếp cận vốn vay mà không phải ràng buộc về tài sản thế chấp, ngành bưu điện đã phối hợp với một số ngân hàng và tổ chức, cho vay vốn với nhiều ưu đãi.

Quy định mới, ngăn chặn “ép” mua bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn tồn tại một số vấn đề như: tình trạng “ép” khách hàng mua bảo hiểm qua kênh ngân hàng, tư vấn sai lệch thông tin, chi trả bồi thường không sòng phẳng... Ðể giải quyết những vấn đề này, Chính phủ đã ban hành nhiều quy định mới nhằm nâng chất ngành bảo hiểm và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Ðảm bảo thanh toán an toàn, thông suốt dịp Tết

Những ngày cận Tết, nhu cầu giao dịch, thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng cao. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành công điện về việc đảm bảo an toàn cho hoạt động ngân hàng dịp tết Giáp Thìn 2024.

Core banking - Trái tim của ngân hàng

Trong thời đại bùng nổ công nghệ và hội nhập quốc tế như hiện nay, các ngân hàng không ngừng hiện đại hoá hệ thống công nghệ thông tin để nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Một trong những giải pháp quan trọng nhất trong quá trình hiện đại hoá này chính là công nghệ phần mềm lõi (core banking).

Tăng kênh giao dịch, tránh nghẽn ATM dịp Tết

Tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn ATM những ngày cuối năm (âm lịch) thường xảy ra do nhu cầu giao dịch tiền mặt tăng cao, trong khi số lượng ATM không đủ đáp ứng. Ðể giải quyết vấn đề này, các ngân hàng thương mại trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc tăng kênh giao dịch đa phương tiện.

Thu - chi ngân sách năm 2024 - Ðảm bảo tiết kiệm, hiệu quả

Ðể kịp thời thu đúng, thu đủ ngân sách Nhà nước (NSNN), ngành thuế chủ động xây dựng phân bổ dự toán NSNN năm 2024. Theo đó, căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giao dự toán NSNN cho các địa phương và tình hình thực tiễn tại tỉnh, HÐND tỉnh đã ra nghị quyết thông qua dự toán ngân sách tỉnh năm 2024 là 5.336 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 5.230 tỷ đồng, tăng trên 500 tỷ đồng so với năm 2023.