ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ sáu, 29-9-23 03:40:05

Nâng cao kỹ năng sáng tác ảnh nghệ thuật

Báo Cà Mau (CMO) Trong 2 ngày 7 và 8/5, hơn 30 học viên là hội viên chuyên ngành Nhiếp ảnh và những tác giả yêu thích ảnh nghệ thuật trên địa bàn tỉnh đã được tập huấn nghiệp vụ nâng cao kỹ năng sáng tác ảnh nghệ thuật.

Lớp tập huấn do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức. Các học viên đã được NSNA Hoàng Trung Thuỷ trực tiếp hướng dẫn, trao đổi những kinh nghiệm trong quy trình sáng tác, cách thể hiện nội dung trong nhiếp ảnh nghệ thuật và cách xử lý ảnh nghệ thuật nâng cao.

NSNA Hoàng Trung Thuỷ trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên một số phương pháp thể hiện một tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật, cũng như kỹ năng xử lý hậu kỳ tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm. Đây là dịp các học viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những hạn chế trong sáng tác.

Ngoài thời gian học lý thuyết trên lớp, các học viên đi thực tế tác nghiệp tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Sau đó, mỗi học viên chọn vài tác phẩm ảnh để giảng viên nhận xét, đánh giá, góp ý tại buổi tổng kết lớp học, giúp các học viên nắm bắt được những ưu điểm, cũng như hạn chế trong thể hiện tác phẩm để có hướng khắc phục, hoàn thiện tác phẩm, là cơ sở để có nhiều tác phẩm chất lượng tham gia đoạt giải cao tại các cuộc thi ảnh trong và ngoài tỉnh trong thời gian tới.

Dịp này, NSNA Trương Hoàng Thêm (bên trái), nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Hội NSNA Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh và NSNA Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh, trao Quyết định công nhận NSNA Việt Nam cho tác giả Trần Quốc Bình (cùng tác giả Huỳnh Tấn Truyền).

 

Loan Phương

 

Kênh quảng bá nét đẹp cuộc sống

Là kỹ sư xây dựng, từ cơ duyên muốn lưu lại hình ảnh các công trình, kiến trúc, giai đoạn thi công..., năm 2017, Phạm Ðăng Khiêm bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh.

Anh giáo làng mê nhiếp ảnh

Học trường sư phạm, đến năm 1996, anh tình nguyện về huyện miền núi Sơn Tây ngày ngày dạy chữ cho trẻ em, tối tham gia xoá mù chữ cho đồng bào. Sau thời gian dài gắn bó, vùng cao Sơn Tây trở thành quê hương thứ hai khi anh nên duyên với cô gái cũng là đồng nghiệp “cắm bản”.

Danh ca Hương Lan: Tôi phải làm mới để tiếp cận khán giả trẻ

Danh ca Hương Lan trăn trở nhiều về việc đưa âm nhạc trữ tình quê hương tiếp cận nhiều hơn với khán giả trẻ theo cách của riêng mình.

Nghệ sĩ Kim Hiền trở lại sau biến cố

Hơn 20 năm gắn bó với nghiệp diễn, giữa năm 2022, Nghệ sĩ Kim Hiền bất ngờ nói lời chia tay khán giả và Ðoàn Cải lương Hương Tràm, về quê chồng (Nghệ sĩ Nhất Phương) ở An Giang để chăm sóc mẹ già yếu. Không lâu sau, biến cố xảy ra - Nghệ sĩ Nhất Phương vĩnh viễn ra đi, Kim Hiền đưa hai con về lại chốn cũ, dồn hết tình yêu cho sân khấu cải lương.

Những khoảng lặng đẹp

(CMO) Mặc dù học chuyên ngành kế toán, kiểm toán, nhưng sau khi tốt nghiệp đại học, có lẽ bởi duyên nợ với nhiếp ảnh, Lưu Thành Ðạt rẽ hướng, không theo chuyên ngành đã học. Tình yêu với nhiếp ảnh bắt đầu từ năm 2012, khi đang học năm cuối đại học, anh mua được chiếc máy ảnh về tập tành chụp.

Sân chơi tinh thần của người khiếm thị

(CMO) Từ mong muốn làm phong phú đời sống tinh thần và mở ra cơ hội biểu diễn cho hội viên có đam mê, năng khiếu ca hát, Câu lạc bộ (CLB) Văn nghệ của Hội Người mù tỉnh Cà Mau ra đời, với sự tham gia của 15 thành viên.

Hội thi "Tài năng Hoa phượng đỏ": Phú Tân giành giải Nhất toàn đoàn

(CMO) Tối 31/8, Hội thi "Tài năng Hoa phượng đỏ" tỉnh Cà Mau lần thứ II năm 2023 khép lại với giải Nhất toàn đoàn được trao cho đơn vị Phú Tân, giải Nhì thuộc về TP Cà Mau và huyện U Minh, 2 đơn vị Năm Căn và Ngọc Hiển giành giải Ba.

Tình cảm của văn nghệ sĩ Đồng Nai dành cho Cà Mau

(CMO) Chiều 26/8, Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ bế mạc Trại sáng tác VHNT tại tỉnh Cà Mau với chủ đề “Văn nghệ sĩ với người lính, biển đảo và quê hương, đất nước”.

Thư viện mini về nghệ sĩ

(CMO) Yêu thích cải lương từ nhỏ, nên khi gặp các mẩu giấy dù đơn sơ được gói kèm trong những bịch cốm, bánh kẹo mà có in hình các nghệ sĩ cải lương, anh đều cẩn thận cất giữ. Ðến khi đi học, đi làm, anh vẫn tiếp tục sưu tầm sách báo về nghệ thuật cải lương, hình ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng và xem đó là “báu vật” đời mình.

Tìm kiếm tài năng - Nâng chất đờn ca tài tử

(CMO) Ðờn ca tài tử (ÐCTT) Nam Bộ gắn bó với người dân miền Tây từ bao đời nay, như nét sinh hoạt văn hoá đặc trưng, món ăn tinh thần trong cuộc sống. Ở Cà Mau, phong trào ÐCTT phát triển mạnh từ thành thị đến nông thôn…