ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 21-4-24 00:04:00
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phát động thi đua năm 2023

Báo Cà Mau (CMO) Năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Cà Mau đề ra chỉ tiêu phấn đấu đạt 100% kế hoạch năm Trung ương giao (30 tỷ đồng). Nguồn vốn huy động của tổ chức, cá nhân và tiền gửi tiết kiệm của tổ viên, phấn đấu thực hiện đạt 100% kế hoạch năm trở lên. Đảm bảo thực hiện tăng trưởng kế hoạch tín dụng nguồn vốn Trung ương và địa phương đạt từ 99% kế hoạch năm trở lên.

Tại hội nghị đại biểu người lao động năm 2023, vào sáng ngày 15/1, NHCSXH tỉnh phát động phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, với chủ đề: “NHCSXH đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”.

 

Theo đó, NHCSXH tỉnh cùng Phòng giao dịch các huyện ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Ông Nguyễn Quốc Bảo (bên phải), Giám đốc NHCSXH tỉnh thực hiện ký kết giao ước thi đua với các phòng của đơn vị và phòng giao dịch các huyện. Ảnh: Ký kết giao ước thi đua với Phòng giao dịch NHCSXH huyện Trần Văn Thời.

Toàn Chi nhánh hiện có 153 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó có 129 cán bộ trình độ từ đại học trở lên, chiếm tỷ lệ 84% (có 18 thạc sĩ, chiếm 13,95%). Trong năm 2022, để thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao, ngay từ đầu năm, Chi nhánh đã phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm đến toàn thể cán bộ, viên chức, NLĐ trong đơn vị, ban quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn, hội đoàn thể, UBND cấp xã và các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực, hiệu quả, thiết thực vào hoạt động của Chi nhánh.

 

Với nỗ lực, toàn Chi nhánh đã thực hiện đạt và vượt mức 11/15 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 đề ra.

 

Tổng dư nợ đạt trên 3.500 tỷ đồng, chủ yếu tập trung ở một số chương trình tín dụng lớn như: Cho vay hộ mới thoát nghèo; nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; giải quyết việc làm; hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; hộ cận nghèo. Dư nợ ủy thác qua 4 hội đoàn thể trên địa bàn tỉnh đạt 3.561,4 tỷ đồng, chiếm 99,8% tổng dư nợ.

 

Dịp này, có 1 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Ngân hàng vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua ngành Ngân hàng từ năm 2019-2021. Ảnh: Ông Nguyễn Quốc Bảo, Giám đốc NHCSXH tỉnh trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Ngân hàng cho Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cái Nước.

 

Nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, NHCSXH tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc, đạt chỉ tiêu thi đua thực hiện nhiệm vụ của ngành. Ảnh: Bà Huỳnh Khả Thuý, Phó giám đốc Chi nhánh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

 

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho hơn 35.800 lượt khách hàng vay vốn để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập,... từ đó góp phần giảm 0,71% tỷ lệ hộ nghèo và giảm 0,4% hộ cận nghèo so với năm 2021. Đồng thời, cùng với UBND tỉnh thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

 

Phúc Duy

 

Liên kết hữu ích

Tránh lịch sử tín dụng xấu trên CIC

Lịch sử tín dụng tích cực không chỉ là chìa khoá mở cửa cho các cơ hội tài chính, mà còn là nền tảng để xây dựng mối quan hệ tin cậy với các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, một trong những rủi ro lớn nhất đối với lịch sử tín dụng là sự xuất hiện của nợ xấu.

Cảnh giác với thiết bị đọc trộm tại cây ATM

Phương thức đánh cắp dữ liệu thẻ ATM ngày càng phổ biến, gây thiệt hại lớn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về phương thức cài đặt thiết bị đọc trộm dữ liệu (skimming) tại các cây ATM, cũng như khuyến cáo cách thức để người dùng tránh khỏi nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Giải pháp linh động giúp đẩy lùi tín dụng đen

Ðể có hướng mở, giúp người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người có nhu cầu vay vốn làm ăn, kể cả người tuổi hưu có nhu cầu về tài chính được tiếp cận vốn vay mà không phải ràng buộc về tài sản thế chấp, ngành bưu điện đã phối hợp với một số ngân hàng và tổ chức, cho vay vốn với nhiều ưu đãi.

Quy định mới, ngăn chặn “ép” mua bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn tồn tại một số vấn đề như: tình trạng “ép” khách hàng mua bảo hiểm qua kênh ngân hàng, tư vấn sai lệch thông tin, chi trả bồi thường không sòng phẳng... Ðể giải quyết những vấn đề này, Chính phủ đã ban hành nhiều quy định mới nhằm nâng chất ngành bảo hiểm và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Ðảm bảo thanh toán an toàn, thông suốt dịp Tết

Những ngày cận Tết, nhu cầu giao dịch, thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng cao. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành công điện về việc đảm bảo an toàn cho hoạt động ngân hàng dịp tết Giáp Thìn 2024.

Core banking - Trái tim của ngân hàng

Trong thời đại bùng nổ công nghệ và hội nhập quốc tế như hiện nay, các ngân hàng không ngừng hiện đại hoá hệ thống công nghệ thông tin để nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Một trong những giải pháp quan trọng nhất trong quá trình hiện đại hoá này chính là công nghệ phần mềm lõi (core banking).

Tăng kênh giao dịch, tránh nghẽn ATM dịp Tết

Tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn ATM những ngày cuối năm (âm lịch) thường xảy ra do nhu cầu giao dịch tiền mặt tăng cao, trong khi số lượng ATM không đủ đáp ứng. Ðể giải quyết vấn đề này, các ngân hàng thương mại trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc tăng kênh giao dịch đa phương tiện.

Thu - chi ngân sách năm 2024 - Ðảm bảo tiết kiệm, hiệu quả

Ðể kịp thời thu đúng, thu đủ ngân sách Nhà nước (NSNN), ngành thuế chủ động xây dựng phân bổ dự toán NSNN năm 2024. Theo đó, căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giao dự toán NSNN cho các địa phương và tình hình thực tiễn tại tỉnh, HÐND tỉnh đã ra nghị quyết thông qua dự toán ngân sách tỉnh năm 2024 là 5.336 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 5.230 tỷ đồng, tăng trên 500 tỷ đồng so với năm 2023.

Nhiều rủi ro từ thị trường tiền điện tử

Tiền điện tử (TÐT), hay còn gọi là tiền kỹ thuật số, tiền ảo, là thị trường đầy tiềm năng, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì vậy, thị trường này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến cho việc làm giàu không hề dễ dàng.

Thách thức khi chuyển nợ vay ngân hàng

Từ ngày 1/9/2023, Thông tư 06/2023/TT-NHNN (Thông tư 06) của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực, cho phép khách hàng cá nhân được vay vốn tại ngân hàng này trả nợ trước hạn tại ngân hàng khác. Quy định này được kỳ vọng sẽ giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận khoản vay với lãi suất thấp hơn, giảm áp lực tài chính. Tuy nhiên, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chuyển nợ, đảm bảo đáp ứng các điều kiện của cả ngân hàng cũ và ngân hàng mới.