ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 25-2-24 04:50:53
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Nghĩa tình đồng hương

Báo Cà Mau (CMO) Thời gian qua, Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh đóng góp tích cực cùng huyện Phú Tân trong công tác xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn.

Trên địa bàn huyện hiện có trên 850 km đường giao thông, gồm hơn 22 km đường liên huyện, 13 km đường đô thị, 68 km đường huyện về trung tâm xã; hơn 750 km đường nông thôn, chủ yếu là lộ bê-tông. Các tuyến đường được đấu nối với gần 600 cây cầu, tạo nên hệ thống giao thông tương đối thông suốt từ trung tâm huyện về các xã, nối liền Quốc lộ 1. Ðây là chuyển biến tích cực về bộ mặt hạ tầng nông thôn, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, giao thương hàng hoá của Nhân dân. Kết quả này có sự đóng góp rất lớn từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, trong đó có Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh (Ban Liên lạc).

Ban Liên lạc vừa phối hợp với UBND huyện Phú Tân tổ chức khánh thành cầu Bình An 2 tại ấp Thanh Ðạm, xã Tân Hải. Cầu bằng bê-tông cốt thép, dài 36 m, rộng 2 m, trị giá 185 triệu đồng do Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Trưởng ban Liên lạc, vận động Công ty TNHH tôn thép KoKoRo tài trợ.

Cầu Bình An 2 hoàn thành, người dân địa phương rất phấn khởi.

Ðến nay, Ban Liên lạc đã kết nối các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ xã Tân Hải 2 cây cầu nông thôn, tổng trị giá trên 360 triệu đồng. Bà Võ Hồng Hoài, Phó chủ tịch UBND xã Tân Hải, cho biết: “Ðịa phương rất vui khi được Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tài trợ xây dựng 2 cây cầu, cảm ơn sự quan tâm đến địa phương. Xã sẽ cùng với Nhân dân bảo quản, duy tu để các cây cầu được sử dụng lâu dài, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân”.

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm chia sẻ: “Thấu hiểu những vất vả của bà con ở vùng quê vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc đi lại, tôi cùng Ban Liên lạc vận động các mạnh thường quân, góp một phần kinh phí để xây dựng những cây cầu nông thôn nhằm tạo điều kiện cho bà con đi lại, mua bán hàng hoá được dễ dàng và góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn”.

Sự đóng góp của các nhà hảo tâm không chỉ được tính bằng vật chất, mà hơn thế nữa, đó là những tấm lòng, là nghĩa tình cùng với địa phương chung tay thực hiện nâng chất hạ tầng nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Phú Tân ngày càng phát triển./.

 

Anh Phan

 

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Ngày 7/2 (28 tháng Chạp), Công ty Xăng dầu Cà Mau và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Ngọc Hiển.

Nhân lên niềm vui

Tết năm nay, với nhiều hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Ðầm Dơi, niềm vui như được nhân đôi khi được đón Tết trong căn nhà Ðại đoàn kết khang trang. Ðây là những ngôi nhà được xây bằng tình cảm, trách nhiệm của cả cộng đồng, với mong muốn tiếp thêm niềm tin, động lực vươn lên cho các gia đình khó khăn.

Chi nhánh PNJ Cà Mau tặng 60 suất quà Tết cho hộ nghèo

Chiều 6/2 (27 tháng Chạp), Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) - Chi nhánh Cà Mau phối hợp cùng Thành đoàn Cà Mau trao 60 suất quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

“Xuân yêu thương” từ tấm lòng phật tử

Như thường lệ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, ngày 5/2, tại chùa Kim Sơn (Phường 6, TP Cà Mau), CLB Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương”, biểu diễn văn nghệ và trao tặng quà cho bà con nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Triển khai chính sách BHYT xã an toàn khu

Mặc dù tết Nguyên đán đang cận kề nhưng Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Cái Nước vẫn tích cực triển khai thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) cho xã Trần Thới và Hưng Mỹ, là 2 xã an toàn khu (ATK) theo Quyết định số 891, ngày 26/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, giúp người dân nơi đây sớm được thụ hưởng chính sách y tế, có điều kiện chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

NSNA Trần Thị Thu Đông trao tặng quà Tết cho bà con nghèo

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 5/2 (26 tháng Chạp), NSNA Trần Thị Thu Đông, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, có chuyến về quê hương trao tặng quà Tết cho 200 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước) và xã An Xuyên (TP Cà Mau).

Quần áo Tết giá 0 đồng

“Cũ người, mới ta” là câu nói khá quen thuộc của nhiều người dân nghèo khi đến Nhóm thiện nguyện “Cho đi là còn mãi”, ở xã Hàm Rồng để chọn quần áo. Trong dịp Tết năm nay, bà con nghèo càng thêm phấn khởi vì lượng quần áo được nhận đẹp hơn và nhiều hơn những năm trước. Ðiều mà cả người cho lẫn người nhận đều cảm thấy ấm lòng trong cái lạnh mùa Tết là những chiếc quần áo ấy có giá 0 đồng.

Tặng 50 xe lăn cho nạn nhân da cam

Ngày 3/2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Thới Bình phối hợp nhà tài trợ tổ chức trao tặng 50 chiếc xe lăn cho nạn nhân da cam trên địa bàn huyện.

Tiếp sức an cư

Tết này, niềm vui của gia đình ông Trần Văn Hào, thương binh 3/4, ấp Lê Giáo, xã Biển Bạch Ðông, huyện Thới Bình, như được nhân lên khi lúa trúng mùa, trúng giá và được bà Trần Hồng Thắm, người con quê hương lập nghiệp tại tỉnh Bạc Liêu trở về tài trợ hơn 50 triệu đồng cho gia đình xây cất căn nhà Tình nghĩa khang trang.

Hiệu quả bước đầu của chương trình mục tiêu giảm nghèo

Thực hiện Quyết định số 90/QÐ-TTg, ngày 18/1/2022, của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 (Chương trình), trên địa bàn tỉnh có 7 dự án đã được triển khai thực hiện tại 6 xã đặc biệt khó khăn (ÐBKK) vùng bãi ngang ven biển và hải đảo thuộc 3 huyện, gồm: Khánh Lâm, Khánh Thuận, Nguyễn Phích (huyện U Minh); Ngọc Chánh, Quách Phẩm Bắc (huyện Ðầm Dơi) và Ðất Mũi (huyện Ngọc Hiển).