ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 19-5-24 09:40:04
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật Chi nhánh Cần Thơ: Cùng lan toả văn hoá đọc

Báo Cà Mau Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật Chi nhánh Cần Thơ tham gia triển lãm sách tại tỉnh Cà Mau trong Ngày Sách và văn hoá đọc từ ngày 19-21/4/2024 tại Công viên Văn hoá Hùng Vương, TP Cà Mau. 

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật là đơn vị sự nghiệp Trung ương của Đảng, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Bí thư, có chức năng tổ chức biên tập, xuất bản các sách chính trị, lý luận và pháp luật, góp phần phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Chi nhánh Cần Thơ là cơ quan đại diện Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phụ trách tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long có chức năng tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ xuất bản, phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của lãnh đạo Nhà xuất bản. Chi nhánh luôn nỗ lực, phát huy truyền thống thương hiệu ST đã được bao thế hệ Nhà xuất bản vun đắp, góp phần mang sách lý luận, chính trị đến với đông đảo bạn đọc, xây dựng phong trào đọc sách, thúc đẩy phát triển văn hoá đọc và lan toả mạnh mẽ được những giá trị đích thực của văn hoá đọc tại địa bàn Tây Nam Bộ này.

Lễ khai mạc Ngày sách và văn hoá đọc tỉnh Cà Mau, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đã trao tặng tỉnh Cà Mau tài khoản sách điện tử Ban chỉ đạo 35. Việc trao tặng các tài khoản điện tử hoạt động có ý nghĩa, thiết thực thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Thông qua Tủ sách điện tử Ban Chỉ đạo 35, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tỉnh Cà Mau có cơ hội tiếp cận, khai thác, sử dụng nguồn thông tin chính thống, từ đó có những hiểu biết, nhận thức đúng đắn và biện pháp quyết liệt, đấu tranh có hiệu quả với các biểu hiện sai trái, góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Bên cạnh đó, tại không gian trưng bày sách của Chi nhánh Cần Thơ, bà Phạm Vũ Phương Linh, Vụ trưởng, Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật Chi nhánh Cần Thơ đã ký tặng đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cuốn sách "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tại Việt Nam".

Bà Phạm Vũ Phương Linh, Vụ trưởng, Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật Chi nhánh Cần Thơ trao tặng tủ sách điện tử Ban chỉ đạo 35 cho tỉnh Cà Mau; Ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, nhận bảng tượng trưng. 

Góp mặt tại hoạt động này, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Chi nhánh Cần Thơ đã chọn ra những đầu sách hay, tiêu biểu với nhiều thể loại sách đa dạng, mới mẻ theo từng chủ đề như: sách bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách pháp luật, sách về Nam Bộ…, hứa hẹn sẽ là nơi hấp dẫn, đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc. Đến với không gian trưng bày của Nhà xuất bản, bạn đọc sẽ được giới thiệu về các trang thương mại điện tử của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật nói chung và của Chi nhánh Cần Thơ nói riêng. Đặc biệt hơn, khi quý độc giả đến mua sách giấy được tặng kèm gói đọc sách điện tử Ebook miễn phí trên trang “Sachquocgia.vn”. Trang “Sachquocgia.vn” được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới và ưu việt nhất, là một phương thức đọc sách mới mẻ, tiện ích với nhiều ấn phẩm điện tử đa dạng, phong phú: ebook, audio book, multimedia book… đọc trực tuyến không cần tải app, dễ dàng tìm sách theo chủ đề phù hợp với nhiều đối tượng, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận, đọc sách, mua sách.

Sách của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật thu hút nhiều độc giả quan tâm.

Triển lãm tổ chức với nội dung, chương trình được chọn lọc gồm nhiều hoạt động mới, đa dạng, phong phú như: các cuộc thi, các hoạt động liên quan đến Ngày Sách và văn hoá đọc, sân khấu mở, gian hàng trưng bày ấn phẩm Đội trong trường học, “Trao tri thức - Ươm mầm xanh”, vật dụng handmade gây quỹ trao tặng Tủ sách thiếu nhi; thực hiện chương trình minigame có thưởng theo chủ đề về sách và việc đọc sách... Việc tổ chức Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam là hoạt động quan trọng, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, những người yêu quý sách, góp phần phát huy giá trị của sách, của văn hoá đọc; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc. Đây là dịp để kết nối sách đến với bạn đọc bằng một phương thức đọc sách mới mẻ thông qua nền tảng số, cũng như là nơi giao thoa, tiếp cận những chủ đề, nội dung sách từ Nhà xuất bản. Qua đó, góp phần lan toả sâu rộng hình ảnh và các ấn phẩm của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật đến gần hơn với độc giả tại địa phương./.

 

Kết nối yêu thương

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Ðơn vị dân vận tốt” trong lực lượng vũ trang huyện Thới Bình, thời gian qua, Ðảng uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thới Bình đã triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình Dân vận khéo “Vì tương lai của em” trên địa bàn huyện.

Sức sống xanh cho Cà Mau thêm xanh

Ngày 3/1/2024, Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh công bố Công trình "Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" được bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2023 (trong 11 công trình tiêu biểu khác của toàn quốc). Theo đó, trong năm 2023, Tỉnh đoàn Cà Mau đã tổ chức trồng, chăm sóc hơn 925 ngàn cây xanh, với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng, có hơn 19.600 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, người dân tham gia.

Xã Việt Thắng hụt tiêu chí giao thông do sạt lở

Xã Việt Thắng, huyện Phú Tân đạt chuẩn NTM năm 2015. Từ đó đến nay, địa phương nỗ lực duy trì và nâng chất các tiêu chí theo bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025. Tuy nhiên, hiện xã gặp khó khăn ở một số tiêu chí, trong đó có tiêu chí giao thông do ảnh hưởng sạt lở xảy ra trên địa bàn.

Thay đổi thói quen, nâng cao kỹ năng

Thời gian qua, tại Trường THCS-THPT Lý Văn Lâm (xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau), việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) được xem như công cụ lao động trí tuệ giúp Ban giám hiệu nhà trường nâng cao chất lượng quản lý, giúp thầy cô giáo nâng cao chất lượng dạy học, trang bị cho học sinh kiến thức về CNTT.

Cảnh báo sạt lở đầu mùa mưa

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Năm Căn rải rác xảy ra các vụ sạt lở đất. Thiệt hại về tài sản tuy nhỏ và không thiệt hại về người nhưng đây là hồi chuông cảnh báo bà con cần nâng cao ý thức phòng, tránh nhằm giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hướng về quê hương với tấm lòng thiện nguyện 

Chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024, Ban liên lạc Đồng hương Bạc liêu  - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tập trung vận động các nhà hảo tâm hướng về quê hương với nhiều việc làm thiết thực giúp cho 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.

Tuổi thanh xuân ý nghĩa

Trong hành trình gần 10 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, thầy giáo trẻ Dương Hoàng Hiển (sinh năm 1993, hiện đang dạy môn Tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ Catec, TP Cà Mau) đã mang nụ cười đến với rất nhiều mảnh đời bất hạnh, là nhịp cầu kết nối những trái tim ấm áp, lan toả yêu thương bằng những việc tử tế...

Chuẩn bị tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 26-29/6/2024. Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT), phương án tổ chức kỳ thi năm nay cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2023.

Tò he tuổi thơ

Là món đồ chơi mang đậm hồn quê, không còn gói gọn trong vùng đồng bằng Bắc Bộ, ngày nay tò he (con giống bột) đã có mặt khắp mọi miền đất nước. Vẫn là thứ bột nặn dân dã nhiều màu sắc ấy, dẫu trải qua năm tháng theo nhịp sống hiện đại, món đồ chơi ấy vẫn cứ lôi cuốn trẻ con thích thú và cũng là miền ký ức đẹp đẽ của nhiều thế hệ.

Lan toả phong trào xây dựng đời sống văn hoá

Ông Trần Minh Nhân, Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình, cho biết: "Thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn huyện được triển khai rộng khắp. Cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả, ngày càng thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của người dân trong thực hiện phong trào".