ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 19-5-24 02:18:12
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

NHCSXH hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn

Báo Cà Mau (CMO) Ngày 4/11, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam Dương Quyết Thắng có buổi làm việc tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước nhằm giúp người dân tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng chính sách vào sản xuất và ổn định cuộc sống. Đến dự có ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Theo báo cáo của UBND xã Thạnh Phú, từ ngày 31/7/2019 đến nay doanh số cho vay đạt 11.623 triệu đồng, với 602 lượt khách hàng vay vốn, doanh số thu nợ đạt 9.036 triệu đồng.

Cùng với các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần đáng kể trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Cụ thể, thông qua nguồn vốn cho vay ưu đãi của NHCSXH đã tạo điều kiện giảm nghèo của xã đạt được theo chuẩn nông thôn mới với tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,2%, hộ cận nghèo giảm còn 2,98%; giúp cho 389 lao động có việc làm ổn định; 162 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn cải thiện một phần khó khăn về chi phí học tập; 140 hộ gia đình được vay vốn xây dựng nhà ở; 1.793 công trình nước sạch và vệ sinh được xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp...

Ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng ân cần thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Như.

Buổi làm việc của NHCSXH tại xã Thạnh Phú nhằm kiểm tra việc thực hiện các chỉ thị, chỉ đạo của cấp trên về thực hiện tín dụng chính sách; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng. Qua đó, tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, phương án nâng cao chất lượng tín dụng tại địa bàn.

Bên cạnh đó, đoàn công tác NHCSXH  đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Như (92 tuổi), ấp Láng Cùng, xã Thạnh Phú.

Ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần Mẹ Việt Nam anh hùng, mong mẹ sống vui, sống khỏe. Đồng thời, NHCSXH tặng mẹ sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng./.

Trương Việt Mỹ

 

Xây dựng nền tảng tài chính cho tương lai

Việc sở hữu kiến thức về tài chính là kỹ năng hữu ích, yếu tố quyết định đến sự thành công trong cuộc sống. Ðể thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho cộng đồng, vai trò của ngân hàng trong việc thực hiện sứ mệnh giáo dục tài chính (GDTC) trở nên vô cùng quan trọng. Bằng cách cung cấp kiến thức, sản phẩm, dịch vụ phù hợp, ngân hàng không chỉ giúp cá nhân và doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả, mà còn góp phần xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai.

Tín dụng chính sách - Ðồng hành phát triển kinh tế

Ông Trần Phương Nam, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cái Nước, cho biết, nhằm triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, NHCSXH huyện luôn phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương; các phòng, ban, ngành và các tổ chức hội, đoàn thể nhận uỷ thác. Từ đó, đã tác động tích cực đến nhận thức của cấp uỷ, chính quyền. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc trách nhiệm hơn, nâng cao chất lượng tín dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn...

Tránh lịch sử tín dụng xấu trên CIC

Lịch sử tín dụng tích cực không chỉ là chìa khoá mở cửa cho các cơ hội tài chính, mà còn là nền tảng để xây dựng mối quan hệ tin cậy với các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, một trong những rủi ro lớn nhất đối với lịch sử tín dụng là sự xuất hiện của nợ xấu.

Cảnh giác với thiết bị đọc trộm tại cây ATM

Phương thức đánh cắp dữ liệu thẻ ATM ngày càng phổ biến, gây thiệt hại lớn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về phương thức cài đặt thiết bị đọc trộm dữ liệu (skimming) tại các cây ATM, cũng như khuyến cáo cách thức để người dùng tránh khỏi nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Giải pháp linh động giúp đẩy lùi tín dụng đen

Ðể có hướng mở, giúp người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người có nhu cầu vay vốn làm ăn, kể cả người tuổi hưu có nhu cầu về tài chính được tiếp cận vốn vay mà không phải ràng buộc về tài sản thế chấp, ngành bưu điện đã phối hợp với một số ngân hàng và tổ chức, cho vay vốn với nhiều ưu đãi.

Quy định mới, ngăn chặn “ép” mua bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn tồn tại một số vấn đề như: tình trạng “ép” khách hàng mua bảo hiểm qua kênh ngân hàng, tư vấn sai lệch thông tin, chi trả bồi thường không sòng phẳng... Ðể giải quyết những vấn đề này, Chính phủ đã ban hành nhiều quy định mới nhằm nâng chất ngành bảo hiểm và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Ðảm bảo thanh toán an toàn, thông suốt dịp Tết

Những ngày cận Tết, nhu cầu giao dịch, thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng cao. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành công điện về việc đảm bảo an toàn cho hoạt động ngân hàng dịp tết Giáp Thìn 2024.

Core banking - Trái tim của ngân hàng

Trong thời đại bùng nổ công nghệ và hội nhập quốc tế như hiện nay, các ngân hàng không ngừng hiện đại hoá hệ thống công nghệ thông tin để nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Một trong những giải pháp quan trọng nhất trong quá trình hiện đại hoá này chính là công nghệ phần mềm lõi (core banking).

Tăng kênh giao dịch, tránh nghẽn ATM dịp Tết

Tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn ATM những ngày cuối năm (âm lịch) thường xảy ra do nhu cầu giao dịch tiền mặt tăng cao, trong khi số lượng ATM không đủ đáp ứng. Ðể giải quyết vấn đề này, các ngân hàng thương mại trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc tăng kênh giao dịch đa phương tiện.

Thu - chi ngân sách năm 2024 - Ðảm bảo tiết kiệm, hiệu quả

Ðể kịp thời thu đúng, thu đủ ngân sách Nhà nước (NSNN), ngành thuế chủ động xây dựng phân bổ dự toán NSNN năm 2024. Theo đó, căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giao dự toán NSNN cho các địa phương và tình hình thực tiễn tại tỉnh, HÐND tỉnh đã ra nghị quyết thông qua dự toán ngân sách tỉnh năm 2024 là 5.336 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 5.230 tỷ đồng, tăng trên 500 tỷ đồng so với năm 2023.