ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ sáu, 29-9-23 04:59:54

Những tấm thiệp đặc biệt

Báo Cà Mau

“Ở thời buổi công nghệ thông tin, vào những dịp lễ, Tết, người ta chỉ cần gọi điện thoại cho nhau hoặc nhắn cho nhau vài tin nhắn kèm theo lời chúc mừng năm mới, chúc nhau sức khoẻ, an khang; nhưng với những người kém may mắn thì những điều đó thật xa xỉ vì họ không thể nghe, không thể nói, không nhìn thấy. Thế nên, để giúp các em hoà nhập vào không khí đón xuân, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập (Trung tâm) đã tổ chức cho các em tự tay làm những tấm thiệp để gửi đến những người thân nhân dịp Tết đến, xuân về”, cô Trịnh Thị Tuyết Nhu, Phó giám đốc Trung tâm, chia sẻ.

Các em rất hào hứng tham gia, em nào cũng làm riêng cho mình vài tấm thiệp để về quê tặng cho cha mẹ, bạn bè của mình thay cho lời chúc mừng năm mới.

Ðây cũng là hoạt động trải nghiệm nằm trong chương trình học mới của các em tại Trung tâm. Ở đây học sinh rất đặc biệt, vì hầu hết các em đều bị khiếm khuyết. Ðối với những người bình thường thì những tấm thiệp chúc nhau vào ngày xuân quá xưa, nhưng với các em học sinh khiếm khuyết nơi đây là điều mới lạ, nên khi được trường triển khai làm thiệp, các em rất hào hứng. Trong suốt quá trình làm ra tấm thiệp, theo quan sát thấy các em rất chú tâm như muốn gửi gắm trọn vẹn tình cảm vào trong tấm thiệp thay lời các em muốn nói gửi đến những người mà các em mến thương trong dịp đầu năm mới.

Từ những vật dụng được các cô trong trường chuẩn bị như giấy, bông lúa, hoa dại, bút lông, bút chì, màu… các em đã làm nên những tấm thiệp riêng biệt, tự viết những lời chúc gửi đến người thân của mình.

“Ðây là năm đầu tiên Trung tâm tổ chức hoạt động này và sẽ tổ chức thường niên vào những dịp lễ, Tết để các em thoả sức sáng tạo theo ý riêng của mình. Các em cũng có thể làm tấm thiệp mừng sinh nhật các bạn kèm theo những lời chúc, đây cũng là cách thể hiện tình cảm của các em khiếm khuyết”, cô Nhu cho biết./.

 

Kim Cương