ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 25-2-24 06:02:40
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Niềm tin từ sự sẻ chia

Báo Cà Mau (CMO) Cùng với đẩy mạnh triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thì việc chăm lo cả về đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân viên, người lao động luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau (Công ty) đặc biệt quan tâm. Từ đó, đời sống công nhân viên, người lao động ngày một ổn định, yên tâm gắn bó với nghề, với Công ty, cống hiến hết sức mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Dù hoàn cảnh gia đình neo đơn và còn khó khăn về kinh tế nhưng ngày vui trọng đại của anh Nhan Nhật Nguyên, nhân viên Phòng Kinh doanh của Ðiện lực TP Cà Mau không kém phần long trọng khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám đốc Công ty Ðiện lực Cà Mau cũng như toàn bộ anh em trong đơn vị.

Ông Huỳnh Hữu Quang, Giám đốc Công ty Điện lực Cà Mau, tặng quà công đoàn viên Nhan Nhật Nguyên trong ngày lễ kết hôn.

Anh Nhan Nhật Nguyên rất nỗ lực trong công việc. Dù vậy, vì nhiều hoàn cảnh: từng bị tai nạn xe, gia đình đơn chiếc, cha bệnh và qua đời, mẹ lại lớn tuổi, nên gia đình anh vẫn còn khó khăn so với nhiều anh em khác trong đơn vị. Nhận thấy khó khăn của nhân viên mình, Công ty Ðiện lực Cà Mau đã có nhiều sự hỗ trợ đặc biệt, như xây dựng và bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn, tạo điều kiện thuận lợi cho anh trong lao động, học tập và chăm sóc gia đình, nhất là chăm sóc mẹ già... Và trong ngày vui của đời mình, anh Nguyên nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Ban Giám đốc Công ty, tổ chức công đoàn cũng như toàn bộ anh em trong đơn vị. Ðó là đơn vị đã hỗ trợ nơi để tổ chức lễ cưới theo nghi thức truyền thống của dân tộc và trao tặng một số phần quà thiết yếu phục vụ cuộc sống của gia đình sau này được tốt hơn.

Ông Trần Hoàng Duy, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Chủ tịch Công đoàn Ðiện lực TP Cà Mau, cho biết, trong nhiều năm qua, Công ty và Công đoàn đã phối hợp và phát động nhiều phong trào nhằm động viên công nhân viên ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ðặc biệt, luôn tạo mọi điều kiện để mỗi đoàn viên, công nhân viên chức, lao động phát triển toàn diện, phát huy sở trường, năng lực, từ đó nâng cao hiệu quả công việc, tăng thu nhập, đảm bảo đời sống vật chất lẫn tinh thần. Luôn đảm bảo thực hiện tốt chế độ tiền lương, phụ cấp, tiền thưởng; chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Thời gian qua, ngoài việc quan tâm chăm lo đời sống của đoàn viên công đoàn và người lao động, đơn vị còn dành sự quan tâm cho những khách hàng có hoàn cảnh còn khó khăn. “Hiện nay ngành điện đang triển khai chương trình sửa điện từng nhà cho khách hàng có hoàn cảnh khó khăn, cũng như bàn giao 3 chương trình thắp sáng đường quê trị giá hơn 400 triệu đồng; tiến hành rửa sứ cho những khách hàng trọng điểm của ngành điện. Ngoài ra, để kịp thời hỗ trợ công nhân viên, người lao động khi bị ốm đau hay nhà có tang chế... ngoài những tình cảm riêng của cá nhân, đơn vị còn vận động mọi người quyên góp tạo thành quỹ để tiếp tục hỗ trợ, và việc này đã trở thành một phần truyền thống của đơn vị. Mỗi người một ít nhưng chung tay lại thì trở nên lớn”, ông Duy cho biết thêm.

Chính sự quan tâm chăm lo kịp thời của Công ty, tổ chức Công đoàn Công ty thời gian qua đã góp phần giúp đời sống công nhân viên, người lao động không ngừng ổn định, từ đó yên tâm công tác và luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ðặc biệt hơn, nó là sợi dây vô hình gắn kết nhân viên, người lao động lại với nhau, tạo thành khối đại đoàn kết, đồng lòng trong toàn thể Công ty. Ngoài ra, Công ty đã tạo sân chơi bổ ích với nhiều hoạt động phong phú để thu hút người lao động có điều kiện vui chơi, giải trí lành mạnh, gắn kết với tập thể và gắn bó với nghề. Và tổ chức Công đoàn thực sự là chỗ dựa, tạo niềm tin của đoàn viên, người lao động trong Công ty./.

 

Phan Ngọc Ẩn

 

Câu nối thêm thiết bị điện - Hiểm hoạ từ sự chủ quan

Chập điện do câu móc thiếu an toàn là nguy cơ gây ra cháy nổ, bị điện giật, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cả về tài sản và tính mạng.

THÔNG BÁO Tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau năm 2024

BHXH Việt Nam tổ chức tuyển dụng viên chức vào làm việc tại BHXH tỉnh Cà Mau theo chỉ tiêu năm 2024 với 04 chỉ tiêu trình độ đại học trở lên có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng

Tối ưu hoá dịch vụ khách hàng

Số hoá để không chỉ nâng cao hiệu quả công tác quản lý, vận hành, kinh doanh điện năng mà quan trọng là nhằm nâng chất dịch vụ khách hàng. Ðó là mục tiêu, nhiệm vụ đã được Công ty Ðiện lực Cà Mau tích cực thực hiện, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ.

Sửa chữa, thay thế thiết bị điện miễn phí

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, Ðiện lực TP Cà Mau lại triển khai Tháng tri ân khách hàng, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo sự gắn kết.

Cùng đến An Phú Center Point (Cần Thơ) đón Xuân, chơi Tết

Năm nay, cư dân Khu đô thị An Phú Center Point (Cần Thơ) cùng người dân địa phương sẽ được trải nghiệm “Lễ hội ẩm thực, hoa xuân An Phú 2024 - Đón xuân an khang, ngập tràn phú quý” vào thứ Bảy (20/1) và Chủ nhật (21/1). Với âm nhạc sôi động, ẩm thực 3 miền, hoạt động mua sắm đặc sản và các trò chơi độc đáo, sự kiện này hứa hẹn trở thành lễ hội Tết Nguyên đán đáng chú ý bậc nhất quận Cái Răng.

Nâng tầm chất lượng – Vững vàng vị thế

Sáng 7/1, Bảo Việt Nhân thọ Cà Mau tổ chức Ngày hội ra quân 2024 với chủ đề “Nâng tầm chất lượng – Vững vàng vị thế”.

Ba khía Bà Na Food vào OCOP

Sau thời gian dài phấn đấu, đến thời điểm hiện tại, sản phẩm ba khía muối trộn sẵn mang thương hiệu Bà Na Food của cơ sở do chị Nguyễn Thuý An làm chủ (toạ lạc tại Khóm 6, Phường 1, TP Cà Mau) đã được Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Cà Mau năm 2023 thông qua, trở thành sản phẩm OCOP 3 sao.

Vì sao người Việt ngày càng quan tâm đến dự phòng tài chính

Trong bối cảnh số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm đang tăng nhanh, một xu hướng đáng chú ý khác là ngày càng nhiều người Việt quan tâm và tìm kiếm phương án dự phòng tài chính cho bản thân và gia đình, trong đó bảo hiểm là một sản phẩm hiệu quả với các trụ cột gia đình.

Sẵn sàng ứng phó cho dòng điện thông suốt

Bất kể thời điểm nào, dù nửa đêm hay giữa trưa nắng đổ lửa và cả khi mưa dông, những người quản lý, vận hành lưới điện luôn phải căng mình làm việc, đảm bảo dòng điện luôn được vận hành liên tục, phục vụ mọi nhà.

Cán bộ VietinBank Cà Mau dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác

Sáng ngày 28/12, 50 cán bộ, đảng viên, đoàn viên Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh Cà Mau tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương, báo công tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Cà Mau) nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Xuân Giáp Thìn 2024.