ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 4-12-23 23:21:38

Nỗ lực "69 ngày đêm"

Báo Cà Mau (CMO) Mặc dù còn nhiều khó khăn nhất định nhưng với tinh thần quyết tâm cao, đến thời điểm này, việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện Năm Căn đạt kết quả khả quan. Thực hiện Chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến” đến nay, tính bình quân ở ấp, xã và cấp huyện có 2/3 lĩnh vực thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra.

Theo số liệu thống kê trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Cà Mau, đến nay tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) giải quyết trực tuyến cấp huyện đạt 88%, cấp xã đạt 74%; trong đó, có 2 đơn vị thực hiện đạt 100%, 4 đơn vị đạt từ trên 81-94%. Tỷ lệ thanh toán trực tuyến cấp huyện đạt 54%, cấp xã đạt 74%, có nhiều đơn vị đạt từ 70-97%. Riêng tỷ lệ số hoá hồ sơ kết quả giải quyết TTHC đạt thấp, bình quân ở 2 cấp huyện và xã đạt 47%. Trong đó, có 2 đơn vị đạt 100%, nhiều đơn vị đạt trên 72-96%. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị đạt chỉ từ 10-30%.

Ghi nhận tại một số cơ quan, đơn vị, nguyên nhân nhiều chỉ tiêu đạt thấp là do cơ sở vật chất, hệ thống đường truyền chưa đảm bảo, đặc biệt là Cổng Dịch vụ công trực tuyến quốc gia thường xuyên bị chậm, gây khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến, làm chậm tiến độ thực hiện chiến dịch đề ra.

Công chức một cửa UBND huyện Năm Căn nhận hồ sơ của người dân và doanh nghiệp trên môi trường mạng.

Bà Nguyễn Hồng Mơ, Chủ tịch UBND xã Tam Giang, thông tin, do cơ sở vật chất của xã chưa được trang bị đầy đủ, một số máy tính ở bộ phận một cửa không thực hiện số hoá trên hệ thống, trước mắt xã khẩn trương tìm giải pháp khắc phục. "UBND huyện Năm Căn cần rà soát cụ thể trang bị thiết bị cơ bản ở bộ phận một cửa của các xã để thực hiện tốt hơn chiến dịch của tỉnh đang thực hiện", bà Nguyễn Hồng Mơ kiến nghị.

“Hiện tại, máy tính trang bị tại bộ phận một cửa xuống cấp, truy cập thường xuyên bị lỗi và chậm nên ảnh hưởng đến việc trả kết quả cho người dân và doanh nghiệp, dẫn đến việc giải quyết hồ sơ trực tuyến còn chậm tiến độ”, ông Trương Quốc Duẩn, Chủ tịch UBND xã Lâm Hải, cho biết thêm.

Theo ông Võ Hoàng Duy, Phó trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Năm Căn, qua khảo sát, đường truyền tại bộ phận một cửa cấp huyện và cấp xã đều ổn định. Tuy nhiên, do nhiều xã còn sử dụng đường truyền chung giữa bộ phận một cửa với hệ thống xử lý văn bản trên iOffice của lãnh đạo xã nên độ ổn định đường truyền không cao. “Các địa phương nên kéo đường truyền riêng để ổn định cho hệ thống xử lý ở bộ phận một cửa. Ngoài ra, hệ thống Cổng Dịch vụ công trực tuyến quốc gia thường xuyên chạy chậm là có, nhưng chỉ xảy ra một thời điểm khi số lượng người truy cập quá nhiều. Do đó, cán bộ một cửa cố gắng chờ đợi thời gian thích hợp để nộp hồ sơ trực tuyến”, ông Võ Hoàng Duy yêu cầu.

“Về cơ bản, trên địa bàn huyện thực hiện đã đạt yêu cầu nhưng so với mặt bằng chung của tỉnh thì còn tương đối thấp. Do đó, cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được. Trong đó, những cái khó phải tháo gỡ kịp thời. Trước hết, đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn phải nỗ lực thực hiện chiến dịch. Trong đó, phải quan tâm về con người, cơ sở vật chất, nhất là công tác chỉ đạo, phải thực hiện một cách toàn diện; thủ trưởng cơ quan, đơn vị nào quan tâm thì nơi đó làm tốt”, ông Võ Văn Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Năm Căn, nhấn mạnh.

Hiện nay, Chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm của tỉnh bước vào giai đoạn nước rút, sẽ kết thúc vào ngày 9/5/2023. Ðặc biệt là ngay thời điểm này đang chuẩn bị nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 liên tiếp 5 ngày (Từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5/2023). Do đó, để thực hiện hoàn thành mục tiêu đề ra, cần phải có sự chủ động và chỉ đạo kỳ quyết của thủ trưởng các phòng, ban, ngành cấp huyện, các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn toàn huyện./.

 

Văn Tưởng

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...