ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 19:17:51

Phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT

Báo Cà Mau Sáng 16/9, Bộ GD&ĐT phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động trực tuyến với các tỉnh, thành trên cả nước về việc học sinh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT), năm học 2023-2024.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, thông tin, trung bình mỗi năm có khoảng 6.000 người tử vong do tai nạn giao thông, gần một nửa số đó là thanh thiếu niên. Điều đáng buồn là số lượng học sinh, sinh viên bị tai nạn giao thông, vi phạm giao thông còn chiếm tỷ lệ cao. Chính vì thế, việc đẩy mạnh thông tin. tuyên truyền là yêu cầu quan trọng trong tình hình hiện nay. Đặc biệt là tuyên truyền trong môi trường giáo dục là điều cần thiết.

Điểm cầu tỉnh Cà Mau được đặt tại Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2023-2024. Đây là năm học, Bộ sẽ tập trung tổ chức tuyên truyền, giáo dục ATGT thông qua các hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và đề cao vai trò, trách nhiệm của nhà trường, đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong trường học, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu, thời gian tới, cần tăng cường đổi mới phương thức tuyên truyền, tăng sự sáng tạo của học sinh, sinh viên. Tăng cường phối hợp trong xử lý vi phạm, cũng như thực hiện các chương trình đã được ký kết. Đồng thời, phải giáo dục kỹ năng sống để các em xử lý những tình huống xấu phát sinh khi tham gia giao thông.

Những năm gần đây, ngành giáo dục Cà Mau đã đẩy mạnh hoạt động thông tin, truyền truyền và an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trên địa bàn. (Trong ảnh: Giờ học về an toàn giao thông tại Trường Tiều học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau).

Dịp này, Quỹ phòng, chống thương vong châu Á đã trao 500 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên. Đại diện 5 sở giáo dục và đào tạo, trường đại học ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia về tăng cường giáo dục ATGT trong trường học.

Tại Cà Mau, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở GD&ĐT cùng đại diện 9 phòng giáo dục, 33 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên cũng đã thực hiện ký cam kết với những nội dung tương tự.

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau và Sở GD&ĐT ký cam kết về tăng cường giáo dục, chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông trong trường học.

Kết thúc lễ phát động, đại biểu tham dự đã diễu hành xung quanh khu vực thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi nhằm phát đi thông điệp tất cả hãy xây dựng văn hoá khi tham gia giao thông.

Đại biểu tham dự lễ phát động diễu hành qua một số trục đường trên địa bàn thị trấn Đầm Dơi.

Văn Đum

 

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT

Sáng ngày 1/12, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner (TP Cà Mau), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) học sinh cấp THPT tỉnh Cà Mau lần thứ I năm 2023.

Cho con cái chữ vào đời

“Không có tài sản gì để cho con sau này, chỉ biết cố gắng lao động từng ngày lo cho con ăn học. Tài sản cho con là cái chữ, là nghề nghiệp để sau này nó tự lo thân”, suy nghĩ của anh Lê Văn Nổ (Khóm 1, Phường 8, TP Cà Mau), cũng là suy nghĩ của nhiều phụ huynh đang ngày ngày đổ giọt mồ hôi nuôi niềm hy vọng về tương lai tươi sáng cho con em mình.

Góc dân gian trong trường mầm non

Để làm mới các góc học tập, vui chơi, nhiều điểm trường mầm non, mẫu giáo tích cực đưa trò chơi dân gian vào các hoạt động ngoại khoá, giờ lên lớp để giáo dục truyền thống văn hoá cho các em. Ðây cũng là phương pháp học tập mới, giúp trẻ phát huy sức sáng tạo, tăng khả năng vận động ngoài trời, gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

Cô giáo nặng tình với quê hương

Là người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất Dớn Hàng Gòn (thuộc Ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh), cô giáo Trịnh Hà Giang, Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Khánh Lâm, luôn dành tình yêu đặc biệt cho quê hương.

Hoa đẹp học đường

Ðam mê, chăm chỉ học tiếng Anh từ bé, dù mới học lớp 4 nhưng cô học trò nhỏ Ngô Nhã Trâm (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau) đã gặt hái nhiều thành tích đáng khâm phục.

Những món quà tri ân “đốn tim” thầy cô của Gen Z

Cũng có quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhưng “độc - lạ - siêu dễ thương và cũng lầy lội mà ấm áp dữ lắm”, cô Lê Kiều Diễm, chủ nhiệm lớp 12X10, Trường THPT Cà Mau, chia sẻ trong niềm hạnh phúc khó tả.

Những người thầy không đứng trên bục giảng

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh nghề giáo, những người đã và đang ngày ngày dìu dắt bao thế hệ học trò đi đến những ước mơ, những bến bờ thành công trong tương lai. Mặc dù có phần trầm lặng hơn so với những người thầy trong ngành giáo dục, nhưng những người thầy trong lĩnh vực thể thao vẫn có hạnh phúc riêng mỗi khi đến ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Ðối với họ, hạnh phúc rất đơn giản, bình dị, thầm lặng giống như cái nghề họ đã chọn.

Hạnh phúc khi được làm nghề giáo

Hơn 11 năm công tác trong nghề, cô Nguyễn Thanh Mai, giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Ðôn, Phường 9, TP Cà Mau, luôn được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo tin tưởng, học sinh vâng lời. Bản thân cô Nguyễn Thanh Mai luôn nỗ lực phấn đấu, tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Lan toả niềm đam mê tiếng Anh

Chung đam mê tiếng Anh và mong muốn lan toả niềm đam mê với bộ môn này, cũng như giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn có thể học tốt tiếng Anh, dự án "Người yêu Anh" được ra đời và nhóm học sinh tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã sắm vai "người thầy", đưa kiến thức tiếng Anh hữu ích đến với các bạn.

Niềm vui trường đạt chuẩn mức độ 2

Xác định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) TP Cà Mau đã đẩy mạnh đầu tư công tác này. Thành phố hiện có 53 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó, Trường THCS Phan Bội Châu (Phường 4) là trường đầu tiên ở cấp THCS trên địa bàn thành phố đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.