ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 11-12-23 13:21:35

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

Báo Cà Mau Sáng ngày 19/11, tại huyện Trần Văn Thời, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Dự và phát biểu tại buổi lễ có ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, yêu cầu thực hiện xuyên suốt, hiệu quả và chuyển biến thực chất công tác bình đẳng giới.

Diễn ra từ ngày 15/11-15/12 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động năm nay ưu tiên trọng tâm việc thúc đẩy bình đẳng giới thực chất, nhằm phát huy năng lực, vai trò, tiềm năng của phụ nữ và nam giới cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó.

Cùng dự lễ có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, nhấn mạnh: “Bình đẳng giới là nền tảng của sự công bằng, tôn trọng lẫn nhau giữa nam giới và nữ giới, có trách nhiệm với nhau, cùng tạo điều kiện cho nhau phát triển. Có như thế sẽ không có bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình và ngoài xã hội. Do đó, muốn xóa bỏ bạo lực gia đình, muốn chấm dứt nạn bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái, cần xóa bỏ bất bình đẳng giới để tạo nên sự bình đẳng giữa nam và nữ”.

Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh trao gần 180 suất quà cho phụ nữ và trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, riêng huyện Trần Văn Thời 43 suất, tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Ảnh: Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trần Văn Thời.

Ông Nguyễn Quốc Thanh (bên phải), Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó trưởng Ban Thường trực vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh và ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời trao quà cho các em gái có hoàn cảnh khó khăn.

Vì hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự tiến bộ của phụ nữ và trẻ em gái, vì sự tiến bộ của xã hội, để thực hiện có hiệu quả, tạo sự lan toả Tháng hành động vì bình đẳng giới trong cộng đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần tăng cường đoàn kết, hành động vì mục tiêu lớn lao là tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

“Đó là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp, các ngành, chỉ đạo thực hiện phải có hiệu quả và chuyển biến thực chất, không chỉ trong một tháng, mà đây là việc làm rất có ý nghĩa, nhân văn và là trách nhiệm cao cả cần thực hiện xuyên suốt trong thời gian tới”, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu.

Dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, đến thăm và tặng quà một số hộ phụ nữ và trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn.

 

Hồng Nhung

 

Thảo luận Tổ trước Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, ngày 28/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thảo luận Tổ đại biểu HĐND tỉnh, góp ý các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

“Tự hào cờ Tổ quốc” tại Đất Mũi

Chiều 28/11, Ban Biên tập báo Người Lao Động phối hợp Tỉnh đoàn Cà Mau trang trọng tổ chức lễ chào cờ và chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, nơi địa đầu cực Nam của Tổ quốc.

Việc sửa đổi Luật Đấu giá tài sản là cần thiết

Sáng nay 28/11, trong chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Trước đó, Quốc hội đã thảo luận tại tổ và tại phiên họp này, đại biểu tiếp tục có ý kiến đóng góp. Đại biểu Nguyễn Duy Thanh (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau) đánh giá việc sửa đổi Luật Đấu giá tài sản là cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, đồng thời góp ý cho dự án luật.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Kishida đã nhất trí ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì Hoà bình và Thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” tại cuộc hội đàm vào ngày 27/11/2023, qua đó khẳng định mong muốn của hai nước cùng thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực lên tầm cao mới và mở rộng sang những lĩnh vực hợp tác mới.

Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên 'Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới'

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Kiên Giang tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác với Ấn Độ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nhàn: Chúng tôi mời gọi các nhà đầu tư Ấn Độ tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu, cụm công nghiệp. Đồng thời mong muốn hai bên hợp tác trao đổi mua bán các mặt hàng có tiềm năng, lợi thế như giày da, may mặc, gỗ MDF…

Quốc hội thông qua Luật Căn cước, Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Ngày 27/11, tại Nhà Quốc hội, Quốc hội tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Quốc hội đã tiến hành biểu quyết, chính thức thông qua 3 dự án luật: Luật Căn cước, Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Đồng thời, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) và các báo cáo của Chính phủ về: Sơ kết thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội, TP Đà Nẵng và kết quả 3 năm thực hiện tổ chức chính quyền đô thị tại TP Hồ Chí Minh; thảo luận về dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi).

Cà Mau mong muốn hợp tác với Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực

Tiếp bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh đến chào xã giao vào chiều 27/11, ông Nguyễn Tiến Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, thông tin về định hướng của tỉnh Cà Mau quy hoạch, phát triển Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai. Bà Susan Burns cho rằng đây là thông tin quan trọng, rất thú vị, sẽ lưu ý đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Phát huy vai trò tôn giáo trong bảo vệ môi trường

Chiều 27/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thới Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu của các tôn giáo năm 2023.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11), ngày 25/11, Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do ông Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, dẫn đầu đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1, TP Cà Mau).