ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 13:34:24

Phụ nữ tham gia chuyển đổi số

Báo Cà Mau (CMO) Xác định chuyển đổi số không chỉ là giải pháp thúc đẩy phát triển mà còn là yêu cầu cấp thiết trong thời đại hiện nay, theo đó, thực hiện mục tiêu của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN các cấp, Hội LHPN xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tích cực tham gia chuyển đổi số.

Thông qua các buổi họp ban chấp hành, sinh hoạt chi, tổ hội cũng như các buổi uỷ thác giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Hội LHPN xã Khánh Bình lồng ghép truyền tải, cụ thể hoá văn bản của các cấp để cán bộ, hội viên nắm bắt. Song song đó, trên nền tảng những nhóm Zalo, trang Facebook của hội, Ban Chấp hành Hội LHPN xã cũng đã tận dụng kênh này để tuyên truyền đến cán bộ, hội viên. 

Thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, Hội LHPN xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, đã có thể nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Bà Cao Hạ Quyên, Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Bình, cho biết, thông qua các nhóm trên nền tảng mạng xã hội, hội đã kịp thời truyền tải những thông tin, văn bản của hội cấp trên, của Ðảng uỷ, công tác chỉ đạo về chuyển đổi số... "Với cách làm này thì thông tin được cán bộ, hội viên cơ sở nắm bắt nhanh hơn, chính xác hơn. Ðồng thời, qua hình thức này cũng giúp đơn vị giảm được chi phí in ấn thư mời, giảm được thời gian đi lại rất nhiều", bà Cao Hạ Quyên chia sẻ.

Theo bà Trần Mỹ Linh, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Ấp 1/5, nhờ có các nhóm Zalo, Facebook mà việc truyền tải các thông tin đến hội viên dễ dàng hơn. Trước đây, mỗi khi có việc đột xuất cần họp các tổ, nhóm, chi hội trưởng phụ nữ phải đến từng nhà hội viên thông báo, có khi chị em đi ruộng, đi làm, không gặp được thì phải đến nhiều lần. Giờ có điện thoại thông minh, có các hội nhóm thì mọi thông tin, thông báo được chị em nắm bắt rất nhanh.

“Ngày 1/7 tới đây sẽ tăng mức đóng BHYT theo mức tăng lương cơ sở, mấy ngày nay chị em hội viên phụ nữ đã tìm hiểu và thông tin với nhau việc này, ai cũng bảo sau khi cắt lúa sẽ tiến hành mua BHYT cho cả hộ. Nếu không nhờ chuyển đổi số, không nhờ công nghệ thông tin thì chị em hội viên nắm bắt chậm lắm, truyền thông cũng vất vả nữa”, bà Linh khẳng định.

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, một địa chỉ Facebook của Hội Phụ nữ xã Quách Phẩm, 28 nhóm Zalo với hơn 1.700 hội viên trên địa bàn xã Quách Phẩm (huyện Ðầm Dơi) đều tham gia đầy đủ. Không chỉ là nơi nắm bắt, trao đổi thông tin, thông qua các nhóm Zalo, các chị hội viên phụ nữ còn chia sẻ những hình ảnh, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, chế biến các mặt hàng tôm, cá khô từ sản vật được nuôi trồng tại địa phương.

Theo bà Nguyễn Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN xã Quách Phẩm: "Chúng tôi có nhóm Zalo câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp, câu lạc bộ dưỡng sinh... Với cách này việc nắm thông tin hội viên thuận lợi và việc truyền tải thông tin có liên quan cũng dễ dàng hơn. Ban đầu còn nhiều khó khăn, thế nhưng sau thời gian thì cán bộ, hội viên phụ nữ, nhất là với những cô dì lớn tuổi cũng đã nắm bắt và sử dụng thành thạo khi đăng tải vào nhóm Zalo. Ðây là điều kiện thuận lợi để Hội LHPN xã Quách Phẩm chung tay cùng địa phương thực hiện đạt mục tiêu chuyển đổi số ở Quách Phẩm nói riêng và của huyện Ðầm Dơi nói chung”.

Có thể thấy, việc hỗ trợ phụ nữ trang bị đầy đủ kiến thức để tham gia vào công cuộc chuyển đổi số là vô cùng quan trọng và cần thiết. “Thời gian tới, Hội LHPN sẽ phối hợp cùng với chính quyền cơ sở tiếp tục củng cố cũng như tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về chuyển đổi số. Chuyển đổi số không chỉ mang lại lợi ích về truyền thông nhanh chóng, chính xác, mà đây còn là kênh để chị em hội viên có cơ hội giới thiệu hình ảnh về những mặt hàng được chị em nuôi trồng, sản xuất. Từ đó, giúp chị em hội viên phụ nữ quảng bá sản phẩm, mở rộng kinh doanh, phát triển kinh tế, nâng cao hơn nữa đời sống cho phụ nữ vùng nông thôn”, bà Cao Hạ Quyên chia sẻ.


Năm 2022, Hội LHPN tỉnh Cà Mau đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công tác hội, các cấp hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng phát huy sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo. Trong đó, thu hút hội viên và tuyên truyền kiến thức về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng mạng xã hội an toàn và xây dựng mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng, thành lập nhóm Facebook, Zalo, hội họp trên các phần mềm Zoom Meeting, Google Meet,… đăng tin, hình ảnh các hoạt động Hội và truy cập, khai thác, sử dụng hiệu quả thông tin trên trang Website của Trung ương Hội và Trang thông tin điện tử của tỉnh đảm bảo đúng quy định.


 

Thanh Phương

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...