ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 27-2-24 10:40:16
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Phường nhiều năm liền đạt, vượt chỉ tiêu tuyển quân

Báo Cà Mau Phường 6 là một trong những đơn vị của TP Cà Mau thực hiện tốt công tác tuyển quân và hậu phương quân đội. Nhiều năm liền, phường luôn đạt và vượt chỉ tiêu tuyển quân, được biểu dương, khen thưởng.

Năm 2024, Phường 6 được giao tuyển 10 tân binh. Kết quả, sau quá trình vận động, quản lý thanh niên trong độ tuổi, phường có 14 thanh niên tham gia và đủ điều kiện trúng tuyển. Tất cả các tân binh đều tự nguyện viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và hậu phương quân đội, các thanh niên đều yên tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ.  

Xác định công tác hậu phương quân đội là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, UBND Phường 6 phân công các ban, ngành, đoàn thể phường và khóm phụ trách từng gia đình thanh niên. Thường xuyên tuyên truyền, thăm hỏi, động viên tinh thần tân binh và gia đình để nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trúng tuyển.

Ban Chỉ huy Quân sự và Hội LHPN Phường 6 thăm, tặng quà Tết gia đình anh Hà Nhất Minh, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Anh Nguyễn Tuấn Liêm, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Phường 6, cho biết: "Ban Chỉ huy Quân sự phường luôn bám sát địa bàn, nắm bắt hoàn cảnh gia đình và tình hình, tư tưởng của thanh niên để kịp thời hỗ trợ khi cần thiết; thường xuyên tổ chức thăm hỏi gia đình thanh niên, tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ cũng như những lợi ích khi vào môi trường quân đội. Năm nay, tất cả thanh niên đều có tâm lý vững vàng, tự nguyện viết đơn tham gia và phấn khởi đợi ngày tòng quân".

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) cùng với Ban Chỉ huy Quân sự Phường 6 và các khóm tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà tân binh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm khích lệ tinh thần, để các em yên tâm lên đường làm tốt nghĩa vụ công dân.

Chị Ðỗ Thuỳ Ngân, Chủ tịch Hội LHPN Phường 6, thông tin: "Ðể góp phần thực hiện công tác hậu phương quân đội, hội đã vận động 8 phần quà Tết để tặng thanh niên trúng tuyển đợt này. Ðồng thời, tìm hiểu hoàn cảnh của gia đình để vận động hỗ trợ thêm. Nhiều năm nay, hội luôn duy trì hoạt động này".   

Thanh niên Hà Nhất Minh (ngụ Khóm 4, Phường 6, TP Cà Mau) là tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Những ngày cận Tết, Ban Chỉ huy Quân sự và Hội LHPN phường đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình. Tham gia nghĩa vụ quân sự là nguyện vọng của Nhất Minh, anh đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ năm 2024 và rất hăng hái đợi ngày lên đường tòng quân.

Hà Nhất Minh chia sẻ: "Tôi được tuyên truyền về những lợi ích khi tham gia nghĩa vụ quân sự. Vào quân đội, mình sẽ được học tập, rèn luyện cả về sức khoẻ lẫn kỹ năng sống, làm việc tập thể, môi trường kỷ luật quân đội giúp mình có kinh nghiệm sống. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, mình sẽ được ưu tiên trong nhiều hoạt động. Tôi có nguyện vọng được ở lại phục vụ lâu dài trong quân đội".

Nhờ làm tốt công tác tuyển quân và hậu phương quân đội, nhiều năm liền Phường 6 đều hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao, góp phần cùng thành phố thực hiện tốt công tác nghĩa vụ quân sự, quốc phòng toàn dân./.

 

Thái Trinh

 

Tuyến quốc lộ hư hỏng nhiều, kinh phí sửa chữa thấp

Trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 5 tuyến quốc lộ đi qua, gồm: Quốc lộ 1, Quốc lộ 63, Quản lộ - Phụng Hiệp, Hành lang ven biển phía Nam (thứ yếu), đường Hồ Chí Minh, với tổng chiều dài 214,94 km. Thời gian qua, được sự quan tâm của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Cục Ðường bộ Việt Nam, một số tuyến quốc lộ đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, như tuyến Quản lộ - Phụng Hiệp và sửa chữa định kỳ hằng năm một số đoạn, tuyến trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 63, nhưng chưa đáp ứng yêu cầu.

Khẩn trương phòng chống, khắc phục sạt lở, sụt lún

Nhiều tuyến kênh, rạch bị cạn khô, thiếu nước phục vụ sản xuất, hàng trăm điểm sụt lún, sạt lở làm hư hỏng hạ tầng vùng nông thôn... Tình trạng này đang được dự báo diễn biến phức tạp trong thời gian tới, khi mùa khô dự kiến đến hết tháng 5 mới kết thúc.

Nghiêm ngặt bảo vệ rừng

Mùa khô năm nay được dự báo rất khắc nghiệt. Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng El Nino, từ tháng 2 đến tháng 6, khả năng hạn hán gay gắt, thiếu nước tiếp tục diễn ra. Chính vì thế, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) được quan tâm đặc biệt. Các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng đã và đang tích cực triển khai thực hiện các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy rừng.

Nâng cao chất lượng mô hình học cụ huấn luyện

Ngày 22/2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội thi sáng kiến, cải tiến đồ dùng, trang thiết bị huấn luyện năm 2024.

Báo chí đồng hành tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Chiều 22/2, tại TP Cần Thơ, Đảng uỷ - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí đầu năm. Thiếu tướng Hồ Văn Thái, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu 9, chủ trì.

“Mùa xuân biên cương”

18 giờ ngày 20/2, tại Ðồn Biên phòng Sông Ðốc, thị trấn Sông Ðốc, huyện Trần Văn Thời, rất đông khán giả là bà con Nhân dân thị trấn đến xem chương trình văn nghệ do Ðoàn Cải lương Hương Tràm biểu diễn chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2024) và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2024).

Huyện Ðầm Dơi sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Trong những ngày này, huyện Ðầm Dơi đã và đang tích cực chuẩn bị cho ngày hội tòng quân, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Ðến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân trên địa bàn huyện đã sẵn sàng.

Ðảm bảo nước sinh hoạt, sản xuất mùa khô

Hiện nay, tình trạng hạn hán, thiếu nước đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội và đời sống người dân trên địa bàn tỉnh. Việc bảo đảm nguồn nước phục vụ sinh hoạt cho người dân, đồng thời tiếp tục chủ động phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn trước tác động của hiện tượng El Nino đang là vấn đề bức thiết.

Ðổi mới kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông

Những tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) chuyển biến tích cực, tuy nhiên lỗi vi phạm, trong đó có lỗi về nồng độ cồn vẫn ở mức cao. Tới đây, Cà Mau sẽ tăng cường tuần tra xử lý vi phạm, trong đó tập trung vào những lỗi dễ gây ra TNGT và sẽ có những đổi mới để phù hợp với tình hình thực tế.

Ngày rời quân ngũ

Cũng là nước mắt và những khoảnh khắc bịn rịn, nhưng trước đây là từ giã gia đình, người thân, nay phải rời xa đơn vị, đồng đội trở về địa phương; đối với những người lính trẻ, 2 năm trong quân ngũ là khoảng thời gian đặc biệt để rèn luyện, trưởng thành và chắp cánh cho hành trang tương lai tươi sáng.