ĐT: 0939.923988
Thứ năm, 23-5-24 14:00:09
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Prudential Việt Nam - Bền bỉ và kiên định với mục tiêu kinh doanh có trách nhiệm

Báo Cà Mau TP Hồ Chí Minh, ngày 8/4/2024 - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential”) thông báo chính thức về Báo cáo tài chính thường niên 2023. Trong bối cảnh thị trường bảo hiểm đối mặt nhiều yếu tố không thuận lợi, Báo cáo tài chính của Prudential cho thấy những kết quả tích cực, thể hiện hoạt động vận hành và đầu tư hiệu quả, đảm bảo vai trò đối với nền kinh tế và thực thi trách nhiệm đã cam kết với khách hàng.

Tính đến cuối năm 2023, mặc dù doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm giảm 12,9% đạt 26.594 tỷ đồng, tổng doanh thu của Prudential đạt 37.250 tỷ đồng, tăng 7,6%. Kết quả này có sự đóng góp của doanh thu từ hoạt động đầu tư. Năm 2023, Prudential ghi nhận lợi nhuận sau thuế là 3.114 tỷ đồng.

Tổng giá trị tài sản của Prudential đạt 176.673 tỷ đồng, tăng 9,2%. Tổng tài sản đầu tư trái phiếu Chính phủ đạt 72.116 tỷ đồng, tăng 14,1%.

Prudential cũng duy trì được biên thanh khoản luôn ở mức cao hơn yêu cầu, đảm bảo khả năng chi trả cho khách hàng với 144,5%. Tổng bồi thường bảo hiểm đạt 1.900 tỷ đồng, tăng 16%. Tổng số ca chi trả bồi thường bảo hiểm trong năm 2023 là 179.000 trường hợp. Tính đến cuối năm, có hơn 82% yêu cầu giải quyết quyền lợi từ khách hàng được nộp trực tuyến, trong đó gần 20% yêu cầu được xử lý trong vòng 30 phút (tăng 5% so với năm 2022).

Tổng giám đốc Prudential Việt Nam – ông Phương Tiến Minh cho biết: “Những thách thức tạm thời của năm 2023 mở ra cơ hội để chúng tôi tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và cải thiện chất lượng của các kênh phân phối. Sự ra đời đúng thời điểm của Luật Kinh doanh bảo hiểm mới giúp toàn ngành bảo hiểm đánh giá lại và cải tiến để trở nên tốt hơn, hướng tới quyền lợi của người tham gia bảo hiểm. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động cần thiết để đảm bảo sự tuân thủ, tăng cường chất lượng bán hàng, cũng như nâng cao trải nghiệm cho khách hàng của mình”.

Cùng với cam kết tuân thủ Luật Kinh doanh bảo hiểm và luôn “Lấy khách hàng làm Kim chỉ nam”, năm qua, Prudential đã thực hiện và điều chỉnh Bộ tài liệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mang đến sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng. Năm 2023, Prudential nằm trong nhóm công ty Bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu về Chỉ số hài lòng và Sẵn lòng giới thiệu của khách hàng (rNPS).

Với định hướng đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam, từ nửa cuối năm 2023, Prudential  lần lượt khai trương chuỗi ba (3) trung tâm chăm sóc khách hàng với mô hình mới tại TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Năm 2023, Prudential cũng tiếp tục đầu tư vào các hoạt động cộng đồng trong 3 lĩnh vực: Giáo dục, An toàn và Sống khoẻ với tổng ngân sách gần 17 tỷ đồng.

“Năm 2024 là một cột mốc đặc biệt với Prudential khi chúng tôi kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam. 

Chúng tôi khẳng định sẽ luôn tiên phong trong việc tuân thủ quy định pháp luật, tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững thông qua các dự án hỗ trợ cộng đồng và luôn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện mục tiêu xây dựng nền kinh tế xanh.”, ông Phương Tiến Minh chia sẻ thêm.

Prudential hiện là một trong những tổ chức tài chính đang hành động theo thoả thuận chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP) với quy mô cam kết 15,5 tỷ đô, nhằm thúc đẩy nhanh kênh dẫn vốn này vào Việt Nam. Năm 2023, Prudential tổ chức hội thảo “Trái phiếu xanh & Đầu tư chuyển đổi tại Việt Nam” để thu thập ý kiến phản hồi về cách thức hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thị trường trái phiếu xanh tại Việt Nam. Gần đây nhất, Prudential đã cho ra đời quỹ liên kết đơn vị “PRUlink Tương Lai Xanh”. Đây là quỹ liên kết đơn vị đầu tiên trên thị trường bảo hiểm nhân thọ, mang đến cho khách hàng sở hữu sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị quyền lựa chọn đầu tư theo định hướng phát triển bền vững, phù hợp với xu thế toàn cầu.

Những nỗ lực của Prudential trong năm qua được ghi nhận bởi các tổ chức trong nước và quốc tế với các hạng mục giải thưởng như:

 “Công ty Bảo hiểm nhân thọ Quốc tế của năm” (International Life Insurer of the Year) từ Insurance Asia Awards

 “Sáng kiến ESG của năm” (ESG Initiative of the Year) – dành cho những dự án thiết thực đóng góp trực tiếp vào việc giải quyết các vấn đề xã hội và phát triển bền vững từ Insurance Asia Awards

Top 100 doanh nghiệp bền vững (Chương trình CSI 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI tổ chức) 

“Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững tại châu Á” (The Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards (ACES), ghi nhận các công ty tiên phong ở châu Á, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhân lực, nguồn lực và tác động toàn cầu.

“Doanh nghiệp có văn hoá xuất sắc” (hạng Vàng) trong lễ trao giải HR Excellence tại Singapore nhờ chú trọng xây dựng văn hoá doanh nghiệp, đề cao sự phát triển và phúc lợi nhân viên. 

Giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc 2024” (Great Place to Work), ghi nhận cam kết hoạt động bền vững tại Việt Nam, chú trọng tối ưu nguồn lực, đảm bảo kinh doanh hiệu quả.

Về Prudential Việt Nam  

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) là thành viên thuộc Tập đoàn Prudential plc, tập đoàn cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ, sức khoẻ và quản lý tài sản tại 24 thị trường trên khắp châu Á và châu Phi. Sứ mệnh của Prudential là trở thành người bạn đồng hành và người bảo vệ đáng tin cậy nhất cho các thế hệ hôm nay và mai sau, thông qua việc cung cấp các giải pháp tài chính và sức khoẻ đơn giản và dễ tiếp cận.   

Với 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Prudential đã và đang phục vụ 7 triệu lượt khách hàng và không ngừng tập trung mở rộng thị trường bảo hiểm nhân thọ, thay đổi nhận thức của mọi người về bảo hiểm. Tính đến cuối tháng 12/2023, Prudential ghi nhận hơn 1.500 tư vấn viên đạt danh hiệu MDRT*.

 (*) Thành viên MDRT được thừa nhận trên toàn thế giới như một tiêu chuẩn về sự xuất sắc trong ngành bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính./.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JK Nhật Hàn tài trợ phẫu thuật mũi môi dị tật lên đến 3 tỷ đồng

Tiếp nối thành công rực rỡ của những mùa trước, Chương trình cộng đồng “Tạo hình mũi môi - Chắp cánh ước mơ cho người dị tật mùa 8” của Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn chính thức khởi động trở lại với tổng chi phí tài trợ lên đến 3 tỷ đồng. Chương trình sẽ tài trợ chi phí cho những trường hợp sứt môi hở hàm ếch, đem đến cơ hội giúp họ thay đổi diện mạo để tự tin đón nhiều cơ hội mới hơn trong cuộc sống.

Pin iPhone thế hệ mới bị chai nhanh hơn?

Nguyên nhân nào khiến sức khoẻ pin trên các dòng iPhone mới như iPhone 14 và iPhone 15 giảm nhanh hơn so với các thế hệ trước?

Thư Duy Resort – Sự lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ dưỡng của bạn

Sở hữu quy mô lên đến 15.000 m2 cùng hệ thống nghỉ dưỡng cao cấp, (vui chơi) trò chơi cùng nhiều tiện ích, trải nghiệm hấp dẫn, Khu Du lịch sinh thái Thư Duy là một điểm đến khó bỏ qua khi bạn đến với vùng đất cực Nam Tổ quốc. Vì ở đây bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn với không gian giải trí sang trọng, lịch lãm vừa mang tính hiện đại, vừa truyền thống.

Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện

Nhiều tuyến điện được xây dựng xuyên rừng, đi qua vùng nông thôn, nên việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau đặc biệt quan tâm, nhất là đang trong thời điểm chuẩn bị bước vào mùa mưa như hiện nay.

Thoả sức vui chơi cùng Vietravel với hàng trăm tour chất lượng chỉ có tại chương trình khuyến mại hè 2024

Khởi động mùa Hè 2024 đầy rực rỡ, Vietravel triển khai chương trình khuyến mại mang thông điệp “Hội Hè cực bốc - Cơn lốc niềm vui”. Hàng trăm đường tour chất lượng từ trong đến ngoài nước đều được giảm giá cực mạnh, cùng nhiều phần quà tặng hấp dẫn sẽ được Vietravel gửi tặng Quý khách hàng trong mùa du lịch hè năm nay.

Từng bước hoàn thiện hạ tầng lưới điện

Thời gian qua, khắc phục những khó khăn về nguồn kinh phí, địa hình, nhất là tình trạng bị chia cắt bởi sông ngòi, ngành điện đang từng bước hoàn thiện hạ tầng lưới điện, đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp.

Ðồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện

Mới đây, trong buổi làm việc với Tổng Công ty Ðiện lực miền Nam (EVNSPC) vào ngày 22/4, ông Lâm Văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị Tổng Công ty tiếp tục nghiên cứu giải pháp cung cấp điện, cũng như đầu tư hạ tầng lưới điện, để tiến tới 100% người dân, nhất là đối với người dân khu vực nông thôn, được sử dụng điện lưới quốc gia.

Hội nghị Da liễu học MeKong lần thứ 7

Với chủ đề “Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ”, sáng 26/4, Sở Y tế tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội Da liễu Việt Nam tổ chức Hội nghị da liễu học MeKong lần thứ 7.

Ðảm bảo cung cấp điện dịp lễ

Công ty Ðiện lực Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị và điện lực trực thuộc không thực hiện việc ngừng, giảm cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5), trừ trường hợp xử lý sự cố.

CLB Nữ doanh nghiệp vận động tài trợ nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngày 16/4, đại diện CLB Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau phối hợp với chính quyền địa phương bàn giao nhà cho hộ nghèo là anh Nguyễn Thanh Bình, ấp Tân Hồng, xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi.