ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 4-12-23 23:29:16

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

Báo Cà Mau (CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Ðể tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khi đến giải quyết công việc, thời gian qua, UBND thị trấn Năm Căn tập trung phổ biến rộng rãi những quy định của Nhà nước về quy trình một cửa điện tử, một cửa điện tử liên thông, niêm yết công khai các TTHC để người dân nắm rõ.

Công chức Bộ phận Một cửa thị trấn Năm Căn nhiệt tình giúp đỡ người dân sử dụng các tiện ích của hành chính công bằng điện thoại thông minh.

Ông Nguyễn Triều Ấm, Chủ tịch UBND thị trấn Năm Căn, cho biết: "Thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cán bộ, công chức tại Bộ phận Một cửa luôn nâng cao tinh thần phục vụ người dân. Chúng tôi đã lập nhóm, khi có hồ sơ là giải quyết ngay trên các nhóm chung đó, dù có bất cứ cuộc họp nào cũng cử lãnh đạo ký hồ sơ để kịp thời trả kết quả cho công dân".

Tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, công chức, viên chức phụ trách kịp thời xem xét, xử lý, hướng dẫn người dân bổ sung những loại giấy tờ còn thiếu ngay lần đầu tiên. Các bước, quy trình giải quyết hồ sơ đều được thực hiện qua phần mềm trực tuyến, đảm bảo giải quyết TTHC theo trình tự nhanh, gọn, giúp giảm thời gian, chi phí đi lại của người dân, trả kết quả đúng hẹn.

Ông Huỳnh Ðen, Bí thư Chi bộ khóm Sa Phô, thị trấn Năm Căn, cho biết: "Thời gian qua, Tổ công nghệ số cộng đồng hoạt động hết công suất; phối hợp chặt chẽ với các nhà mạng đi từng ngõ, gõ từng nhà hỗ trợ người dân cài đặt các App dịch vụ công. Song, khó khăn lớn nhất là người dân không phải hộ nào cũng có điện thoại thông minh và những người lớn tuổi thì rất khó sử dụng".

Thị trấn Năm Căn chỉ đạo quyết liệt trong công tác cải cách TTHC, giám sát chặt chẽ hoạt động của Bộ phận Một cửa. Ðiều đáng mừng là công chức, viên chức ở đây luôn hết lòng phục vụ Nhân dân, chưa ghi nhận phàn nàn của người dân về hoạt động của bộ phận này.

Ông Lý Thanh Long, khóm Sa Phô, thị trấn Năm Căn, cho biết: "Hôm nay ghé Bộ phận Một cửa làm thủ tục vay vốn ngân hàng. Tôi rất hài lòng, từ khâu đón tiếp đến hỗ trợ thực hiện các thủ tục có liên quan đến hồ sơ. So sánh với trước đây thì thời gian được rút ngắn hơn nhiều, tuy có nhiều phần mềm mới gây khó khăn cho người cao tuổi nhưng các cháu đã giúp đỡ nhiệt tình".

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính, UBND thị trấn Năm Căn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thực hiện đảm bảo quy định về việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết các TTHC. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng chậm trễ, gây bức xúc cho người dân; đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao tính kỷ luật, kỷ cương hành chính, góp phần phục vụ tốt hơn sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tất cả các TTHC sẽ được giải quyết trên không gian mạng.

 UBND thị trấn Năm Căn tập trung phổ biến rộng rãi những quy định của Nhà nước về quy trình một cửa điện tử, một cửa điện tử liên thông, niêm yết công khai các TTHC để người dân nắm rõ.

Chị Trần Kiều Trang, công chức Tư pháp - Hộ tịch, Bộ phận Một cửa thị trấn Năm Căn, chia sẻ: "Gần đây, phần lớn các TTHC đều được giải quyết qua không gian mạng nên thường bị nghẽn mạng sau 14 giờ hằng ngày, một số trường hợp hồ sơ của công dân bị treo. Mong muốn thời gian tới các nhà mạng nên nâng cấp để hạn chế tình trạng này".

Mới đây, thực hiện Chiến dịch 69 ngày đêm, tỷ lệ hồ sơ TTHC được giải quyết trực tuyến của thị trấn hơn 80%, vượt so với mục tiêu kế hoạch đề ra là 60%). Tỷ lệ số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC hơn 69% (kế hoạch đặt ra là 65%); tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt gần 92%, vượt cao gấp 3 lần so với mục tiêu đề ra.

Ông Nguyễn Triều Ấm cho biết thêm: “Sau Chiến dịch 69 ngày đêm, hiện nay, thị trấn xây dựng kế hoạch nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Sẽ có mục tiêu cho từng giai đoạn trong kế hoạch; kịp thời sơ kết, tổng kết và rút kinh nghiệm cho việc triển khai nhiệm vụ quan trọng này".

Với khẩu hiệu hành động “Nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thị trấn Năm Căn”, thời gian tới, thị trấn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, hạn chế để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao./.

 

Phú Hữu

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...