Vùng đất rừng U Minh Hạ phong phú sản vật, được người dân địa phương chế biến thành nhiều món ăn dân dã, mang hương vị đặc trưng, gói trọn trong đó tình đất, tình người, đã níu chân người đến ở, nhắc nhớ người đi xa lưu luyến nhớ về.
Dưới cánh rừng tràm U Minh Hạ bạt ngàn, thuộc địa bàn huyện Trần Văn Thời và U Minh, là biết bao sản vật độc đáo.
Mật ong rừng U Minh là sản vật quý không chỉ của tỉnh, mà còn nổi tiếng trong nước.
Từ giống chuối xiêm đặc trưng của đất rừng U Minh, người dân nơi đây đã chế biến ra sản phẩm chuối khô vàng ươm, rất được thị trường ưa chuộng.
Ngoài cây tràm, rừng U Minh còn có rất nhiều loại cây mang lại giá trị kinh tế như chuối, cam... đặc biệt là dâu vàng của xứ Cái Tàu - U Minh.
Cá lóc nướng rơm.
Người dân xứ U Minh tận dụng tiềm năng từ rừng tràm để làm kinh tế, trong đó có mô hình du lịch sinh thái rừng tràm, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.
Huỳnh Lâm thực hiện