ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 22-7-24 20:19:54
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Sôi nổi Trại hè thiếu nhi

Báo Cà Mau Qua 1 ngày diễn ra, Trại hè thiếu nhi tỉnh Cà Mau năm 2024 do Hội đồng Đội tỉnh tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp vào tối 5/6, tại Nhà thiếu nhi tỉnh.

Hội trại năm nay có 9 tiểu trại và 190 trại sinh là các em thiếu nhi và giáo viên Tổng phụ trách Đội trong tỉnh tham gia.

Các trại sinh được tuyên truyền kỹ năng sống và giao lưu câu hỏi có thưởng từ Hội đồng Đội tỉnh ở nội dung triển khai app “Làm việc tốt” và app “Hướng nghiệp”.

Các trại sinh đã được tham gia các trò chơi tập thể vô cùng sôi nổi và vui tươi, tham gia trưng bày gian hàng đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, tận dụng từ phế liệu đảm bảo độ bền đẹp, an toàn, trưng bày những sản phẩm ẩm thực của địa phương; hoạt động dân vũ và đêm lửa trại.

Tại hội trại các em trại sinh còn tham gia trưng bày gian hàng đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, tận dụng từ phế liệu đảm bảo độ bền đẹp, an toàn.

Bên cạnh đó, các trại sinh được thảo luận và tập huấn những kiến thức kỹ năng nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em.

Nằm trong hoạt động Hội trại, Hội đồng Đội tỉnh lấy ý kiến trẻ em đối với dự thảo chính sách quy định mức hỗ trợ đầu tư bể bơi; mức hỗ trợ kinh phí tổ chức dạy bơi và mức thu tiền để khai thác, sử dụng bể bơi ở các trường tiểu  học được đầu tư bể bơi trên địa bàn tỉnh Cà Mau đến năm 2030.

Anh Trần Đăng Khoa, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, cho biết: “Đây là sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi sinh hoạt giao lưu, trao đổi và học tập những kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động nghiệp vụ, kỹ năng của Đội TNTP Hồ Chí Minh; qua đó, nhằm tạo môi trường thuận lợi để các em thiếu nhi thể hiện vai trò, kỹ năng sinh hoạt trong cộng đồng. Tạo cơ hội để các em trao đổi ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng về những vấn đề có liên quan đến trẻ em tới các cấp lãnh đạo. Qua đó kêu gọi các ngành, các cấp và toàn xã hội thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhất là thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt”.

Anh Trần Đăng Khoa, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, khen thưởng 22 gương Chiến sĩ nhỏ Điện Biên cấp tỉnh.

Bà Nguyễn Hồng Thắm, Phó trưởng Ban Dân Tỉnh uỷ trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 – 2024 cho 2 học sinh có thành tích xuất sắc.

Bà Hồ Huỳnh Phương Mai, Phó chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích trong các phần thi.

Trại hè thiếu nhi năm nay, các Huyện, Thành đoàn đều có đầu tư, sáng tạo, thể hiện được nội dung và chủ đề của trại; nhiều cổng trại có ý tưởng mới lạ mang nhiều ý nghĩa độc đáo có tính định hướng, giáo dục cao cùng với sự khéo léo trong lắp đặt bài trí hài hòa, vững chắc đúng quy định; đêm trại lung linh với ánh đèn, rực rỡ cờ hoa; tất cả tạo nên một không gian thân thiện, sinh động vui nhộn, hấp dẫn, góp phần vào sự thành công cho Trại hè.

Nhiều cổng trại được trang trí độc đáo mang ý nghĩa giáo dục cao cùng với sự khéo léo trong lắp đặt bài trí hài hoà.

Trại hè thiếu nhi tỉnh là một hoạt động truyền thống có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền và biểu dương những hoạt động của thiếu nhi, các đơn vị tiêu biểu trong tỉnh. Dịp này, Hội đồng Đội  tỉnh tuyên dương 22 gương Chiến sĩ nhỏ Điện Biên cấp tỉnh, trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 – 2024 cho 2 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội.

Các trại sinh được tham gia các trò chơi tập thể vô cùng sôi nổi và vui tươi.

Thiếu nhi tham gia check-in tại cổng và dán note “Điều em muốn”.

Các em thi trình diễn thời trang tái chế chủ đề bảo vệ môi trường.

Hội trại kết thúc với hoạt động dân vũ và đốt lửa trại.

Quỳnh Anh - Hoàng Vũ 

 

 

 

 

Cà Mau: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 99,05%

Ngày 17/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Thứ Bảy tình nguyện làm đẹp thôn quê

Để hoàn thành theo đúng lộ trình đề ra năm 2025 đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM), huyện Ngọc Hiển đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong xây dựng NTM. Trong đó, về thực hiện tiêu chí môi trường, huyện đã phát động phong trào Ngày thứ Bảy tình nguyện xây dựng NTM. Phong trào đã lan toả mạnh mẽ, được đông đảo cán bộ và người dân tích cực tham gia.

Tri ân gia đình chính sách

Cùng với thực hiện đầy đủ chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công từ nguồn ngân sách, huyện Phú Tân đã huy động mọi nguồn lực ủng hộ quỹ Ðền ơn đáp nghĩa để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa. Hoạt động tri ân này nhằm giúp các gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ðộng viên hộ mới thoát nghèo

Tại huyện Phú Tân, với truyền thống tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách”, song song với các chương trình an sinh xã hội, chương trình trao thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các hộ dân vượt nghèo là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, giúp các gia đình được chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Các mốc tiêm chủng phòng bệnh bạch hầu hiệu quả

Sau khi trong nước ghi nhận ca tử vong do bạch hầu tại Nghệ An và tình hình chuyển biến bệnh đang có dấu hiệu nghiêm trọng hơn, rất nhiều người dân tại Cà Mau vội vàng đi tiêm vắc-xin phòng bệnh. Tuy nhiên, ngành y tế khuyến cáo người dân cần bình tĩnh để bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình đúng cách.

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

“Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) TP Cà Mau có 209 hội viên, sinh hoạt ở 11 cơ sở hội xã, phường. Thời gian qua, Hội thực sự trở thành mái nhà chung, là nơi bảo vệ quyền lợi cũng như trao đổi tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên”, ông Nguyễn Thành Ðông, Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP TP Cà Mau, chia sẻ.

Sống tốt đời, đẹp đạo

"Thời gian qua, các tôn giáo trên địa bàn huyện U Minh thực hiện tốt phương châm sống tốt đời, đẹp đạo", bà Lê Ánh Hồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện U Minh, cho biết.

Lan toả nghĩa cử đẹp

Thời gian qua, nhờ địa phương làm tốt công tác phối hợp tổ chức, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và ý thức, tinh thần gương mẫu của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của huyện Năm Căn luôn diễn ra sôi nổi và đạt kết quả tích cực.

Bàn giao các công trình dân sinh ở ấp Tân Ánh, xã Phú Hưng

Chiều 13/7, UBND xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tổ chức lễ khánh thành và bàn giao các hạng mục công trình dân sinh ấp Tân Ánh, do Đại Đức Minh Giác, chùa Công Đức Lâm vận động phật tử tài trợ.

Trao tặng nhiều phần quà cho hộ nghèo

Sáng nay (13/7), chương trình Kỳ nghỉ hồng đã diễn ra tại Trung tâm văn hoá xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.