ĐT: 0939.923988
Thứ năm, 23-5-24 14:14:02
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Sửa chữa, thay thế thiết bị điện miễn phí

Báo Cà Mau Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, Ðiện lực TP Cà Mau lại triển khai Tháng tri ân khách hàng, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo sự gắn kết.

Nhận thấy trên địa bàn còn nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, hệ thống điện trong gia đình lắp đặt, câu móc thiếu an toàn, hằng năm, Ðiện lực TP Cà Mau chọn việc sửa chữa, thay thế thiết bị điện miễn phí là một trong những hoạt động để tri ân khách hàng.

Theo đó, trong đợt này có 20 hộ là khách hàng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn, gia đình chính sách được nhân viên Ðiện lực TP Cà Mau đến tận nhà để thay thế, sửa chữa điện miễn phí.

Vừa qua, đội của anh Kiều Kim Tân, nhân viên Ðiện lực TP Cà Mau, có mặt tại ấp Xóm Lẫm, xã Ðịnh Bình, TP Cà Mau, nơi có 3 hộ gia đình được thay thế bóng đèn, đường dây điện trong nhà miễn phí.

Căn nhà tình thương của anh Lê Văn Ráng được xây dựng cách đây hơn 12 năm đã bắt đầu xuống cấp nhiều chỗ. Cùng với đó, hệ thống điện trong gia đình thiếu an toàn, một số ổ điện hư hỏng, đường dây câu móc chằng chịt, qua loa, lộ ra các vết chắp nối nguy hiểm.

Nhân viên Ðiện lực TP Cà Mau thay thế hệ thống điện cho gia đình anh Lê Văn Ráng.

Căn bệnh sốt bại liệt lúc 6 tuổi khiến tay chân anh Ráng không còn hoạt động như bình thường, từ đó, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. “Vợ chồng chủ yếu sống nhờ vào khoản tiền 540 ngàn đồng trợ cấp người khuyết tật của Nhà nước, có những lúc gạo ăn cũng nhờ anh em và bà con hỗ trợ”, anh Ráng bộc bạch.

Phải chật vật lo chi tiêu hằng ngày nên việc thay thế, sửa chữa các thiết bị điện trong nhà là điều gần như anh Ráng chưa hề nghĩ đến. Cứ hư đến đâu thì sửa tạm theo kiểu chắp vá đến đó, miễn là xài được, lâu ngày trở nên chằng chịt và thiếu an toàn.

Anh Kiều Kim Tân chia sẻ: "Mỗi hộ được thay thế, lắp mới 2 bóng đèn LED, hộp, đường dây điện trong nhà không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nhiều hộ có hoàn cảnh khá đặc biệt nên đôi lúc phát sinh thêm rất nhiều, nhất là dây điện".

Cùng với thay thế hệ thống điện, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc trong đợt này, Ðiện lực TP Cà Mau còn thăm hỏi và tặng quà 10 hộ gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Ngoài những hoạt động trên, ông Lê Trung Duy Linh, Phó trưởng phòng Kinh doanh Ðiện lực TP Cà Mau, cho biết thêm: "Trong chuỗi hoạt động tri ân năm nay, đơn vị còn tiến hành vệ sinh công nghiệp trạm biến áp miễn phí cho 5 khách hàng; trao 20 suất học bổng, sách vở, quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn; khảo sát và lắp đèn trong chương trình thắp sáng đường quê tại một số tuyến đường".

Những hoạt động trên đã thể hiện được phần nào trách nhiệm của ngành điện đối với xã hội, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, lấy khách hàng làm trọng tâm và xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp, luôn đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

“Ðiện lực TP Cà Mau còn triển khai nhiều giải pháp để giảm thời gian cấp điện mới, tổ chức xử lý sự cố nhanh nhất, giải đáp thắc mắc, khiếu nại của khách hàng nhanh nhất, đảm bảo vận hành hệ thống an toàn, công tác môi trường và an toàn được đảm bảo... Từ đó góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển”, ông Lê Trung Duy Linh chia sẻ thêm./.

 

Phan Ngọc Ẩn

 

Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện

Nhiều tuyến điện được xây dựng xuyên rừng, đi qua vùng nông thôn, nên việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau đặc biệt quan tâm, nhất là đang trong thời điểm chuẩn bị bước vào mùa mưa như hiện nay.

Từng bước hoàn thiện hạ tầng lưới điện

Thời gian qua, khắc phục những khó khăn về nguồn kinh phí, địa hình, nhất là tình trạng bị chia cắt bởi sông ngòi, ngành điện đang từng bước hoàn thiện hạ tầng lưới điện, đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp.

Ðồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện

Mới đây, trong buổi làm việc với Tổng Công ty Ðiện lực miền Nam (EVNSPC) vào ngày 22/4, ông Lâm Văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị Tổng Công ty tiếp tục nghiên cứu giải pháp cung cấp điện, cũng như đầu tư hạ tầng lưới điện, để tiến tới 100% người dân, nhất là đối với người dân khu vực nông thôn, được sử dụng điện lưới quốc gia.

Ðảm bảo cung cấp điện dịp lễ

Công ty Ðiện lực Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị và điện lực trực thuộc không thực hiện việc ngừng, giảm cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5), trừ trường hợp xử lý sự cố.

Chung trách nhiệm đảm bảo an toàn điện

Ðiện thương phẩm tháng 3 tiếp tục tăng 0,54% so với tháng 2 và tăng 20,7% so với cùng kỳ năm 2023, đang là dấu hiệu dự báo rõ ràng nhất về những khó khăn, thách thức trong công tác vận hành hệ thống điện ở các tháng cao điểm nắng nóng tiếp theo.

Chung tay vì nguồn năng lượng lâu dài

Con số hơn 99,98% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, cho thấy những nỗ lực của ngành điện cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, để bảo đảm nguồn điện liên tục, an toàn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, thì ý thức, sự hiểu biết của người dân là nhân tố quan trọng.

Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng lưới điện

Những năm qua, Công ty Ðiện lực Cà Mau luôn chú trọng đầu tư hạ tầng, đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần thu hút đầu tư trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh và bền vững, minh chứng là dành hàng trăm tỷ đồng mỗi năm để đầu tư hạ tầng lưới điện.

Tiết kiệm điện vì sự phát triển bền vững

Với tình trạng nắng nóng như đã qua, nhiều người dân, nhất là khu vực nội ô TP Cà Mau bắt đầu lo ngại hoá đơn tiền điện sẽ tăng. Tuy phần tăng không quá nhiều, nhưng cũng là áp lực không nhỏ cho nhiều hộ gia đình thuộc diện thu nhập thấp và không ổn định.

Bảo vệ an toàn lưới điện mùa khô

Mùa khô đang bước vào thời kỳ cao điểm, đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ðiều này đang gia tăng khả năng quá tải của hệ thống lưới điện, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố.

Ðảm bảo cung cấp điện mùa khô

Ðảm bảo cung cấp điện trong tất cả các kịch bản, tình huống thực tế có thể xảy ra đối với các hoạt động, giải pháp chống hạn mặn mùa khô năm nay, là một trong những nội dung tiên quyết mà Phương án số 300/PA-PCCM của Công ty Ðiện lực Cà Mau đã đề ra.